Chuyển tới nội dung

Đã biết vô thường sao còn đau khổ

Bài pháp thoại Đã biết vô thường sao còn đau khổ được Thầy Thích Thiện Tuệ thuyết giảng tại Chùa Phú Đức, Nha Trang, Khánh Hoà, ngày 05/12/2016

Kiếp người ngắn ngủi vạn vật vô thường biến ảo, như đám mây lơ lửng giữa bầu trời hợp tan đã để lại trong lòng chúng ta biết bao lo âu, nuối tiếc và sợ hãi. Xâu chuỗi thời gian âm thầm lặng lẽ trôi qua cho đến khi tử thần gõ cửa ra đi để lại kẻ khóc tiến người đi nghìn thu vĩnh biệt.

Thật vậy, cái thân con người chẳng khác nào tuyết gá cành cây, sương đầu ngọn cỏ, mới thấy đó rồi lại mất đó.

Đứng trước thảm trạng ấy, Thái tử Tất Đạt Đa nghiệm thấy thân này là Tứ khổ, nên ngài xuất gia đắc đạo hiệu là Thích Ca Mâu Ni, đem giáo pháp cứu độ chúng sanh đưa họ vào cõi Niết Bàn bất sanh bất diệt.

Thưa quý Phật tử, cái thân của ta có gì là thật đâu? Tất cả không ai thoát khỏi cảnh Sanh, Lão, Bệnh, Tử. Đã biết vô thường sao còn đau khổ? Chúng ta phải giải quyết như thế nào, xin mời quý vị nghe bài giảng Đã biết vô thường sao còn đau khổ của Thầy Thích Thiện Tuệ:
https://www.youtube.com/watch?v=-dS8Df_V9zc

Quý vị có thể nghe thêm quyển sách Vô thường của thầy Thích Giác Thiện rất hay | Đã biết vô thường sao còn phiền não do thầy Thích Phước Tiến giảng

3/5 - (33 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status

Powered by toptenvietnam.com