Chuyển tới nội dung

12 cách từ bỏ tà dâm, tà hạnh hiệu quả

Trong văn hoá của người phương Đôn, sự đoan trang, hiếu hạnh là phẩm chất hàng đầu khi đánh giá một con người, nhất là nữ giới. Có được phẩm chất đó con người sẽ sống đúng mực, không tà dâm, tà hạnh; sự đoan chính như một bảo đảm cho cuộc sống của mình không thị phi, không dòm ngó, tòm tem tình yêu và hạnh phúc của người. Cả đàn ông và phụ nữ đều phải nên từ bỏ tà dâm, tà hạnh để có gia đình hạnh phúc.

Cách từ bỏ tà dâm, tà hạnh hiệu quả
Cách từ bỏ tà dâm, tà hạnh hiệu quả để có gia đình hạnh phúc

Đức Phật dạy, vợ chồng gặp nhau và đến được với nhau, đầu gối má kề, ăn đời ở kiếp cùng nhau là do nhân duyên. Vậy nên vợ chồng phải có nghĩa vụ yêu thương, chung thủy với nhau. Sự chung thủy vợ chồng cũng là nét đẹp văn hóa truyền thống của nền đạo đức và luân lý người Việt. Tuy nhiên, xã hội phát triển cũng kéo theo nhiều hệ lụy, các giá trị truyền thống gia đình dường như lỏng lẻo và mai một ít nhiều.

Trong bộ kinh Đảnh lễ sáu phương (còn gọi là kinh Giáo thọ Thi-ca-la-việt, Trường bộ kinh), đức Phật có dạy: “Nếu một người đàn ông có vợ mà đi đến với một người phụ nữ khác ngoài hôn thú thì điều này có thể là nguyên nhân về sự sa sút của anh ta và chắc chắn anh ta sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác cùng với những phiền toái”. Đối với người phụ nữ là người vợ trong gia đình cũng tương tự như vậy.

Như vậy, đức Phật đã chỉ cho ta thấy được tác hại cùng với những rắc rối của sự không chung thủy, đồng thời không tán thán vấn đề này, điều này được thể hiện rõ qua đoạn kệ sau trong kinh Đảnh Lễ Sáu Phương: “Sát sinh và trộm cắp/ Nói láo, lấy vợ người/ Kẻ trí không tán thán/ Những hạnh nghiệp như vậy”

Cũng trong kinh Đảnh lễ sáu phương, Phật dạy rằng: Vợ chồng không chỉ có yêu thương, chung thủy với nhau mà còn phải có bổn phận kính trọng, đối đãi thân thiện với gia đình nhà chồng (vợ).

Trong giáo lý nhà Phật, đức Phật dạy bổn phận của vợ đối với chồng, của chồng đối với vợ, trong đó sự thương yêu và lòng chung thủy luôn được xem trọng hàng đầu. Muốn có tình yêu thương, chung thủy thì vợ/ chồng phải không tà dâm, tà hạnh để không chỉ vun vén hạnh phúc gia đình mình mà còn không “tòm tem” phá hoại hạnh phúc và an vui của gia đình người khác.

12 cách từ bỏ tà dâm, tà hạnh hiệu quả

 1. Loại bỏ, unfriend (huỷ kết bạn) những người bạn hay đăng ảnh/video gợi cảm, khoe thân.
 2. Loại bỏ, unfollow những group – fanpage đăng nội dung sex, hình ảnh đồi truỵ.
 3. Nếu vô tình thấy video/ hình ảnh những cô gái, chàng trai khoe thân thể thiếu vải cần lập tức lướt qua nhanh, ko quyến luyến quá 3 giây.
 4. Nếu trong tâm xuất hiện bất kì suy nghĩ/hình ảnh gợi dục nào, lập tức niệm Phật Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Bạn sẽ ổn.
 5. Không được phép hướng tâm nội dung gợi tình/gợi dục khi giao tiếp với người khác.
 6. Siêng năng làm việc thiện, giúp đỡ, bố thí người khó khăn, phóng sinh, cúng dường Tam Bảo.
 7. Ủng hộ, giúp đỡ người khác biết đến Phật Pháp.
 8. Khuyên răn cộng đồng, những người xung quanh biết lợi ích của loại bỏ tà dâm, thủ dâm.
 9. Tìm hiểu tác hại của tà dâm, thủ dâm đến bản thân, gia đình và cộng đồng.
 10. Mỗi khi trong tâm xuất hiện dâm ý, hãy thuyết phục bạn rằng: bạn đang bị quỷ hấp tinh chiêu dụ, đó không phải là bạn, nó đến để hại bạn, hại gia đình bạn.
 11. Trong bạn và trong mỗi chúng ta đều có Phật tính, hãy nuôi dưỡng Phật tính của chúng ta bằng cách chọn sống thiện lương.
 12. Hãy tập sống có niềm tin mạnh mẽ vào bản thân rằng: bạn sẽ làm được những điều bạn thực sự muốn và vũ trụ luôn ở đây sẵn sàng giúp đỡ bạn thực hiện được điều đó.

Xem thêm: Quả báo của tội tà dâm

Tôi tin chúng ta sẽ làm được, chúc các bạn thành công !

Nam Mô A Di Đà Phật🙏🏻

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 🙏🏻

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

DMCA.com Protection Status Managed by hocgioitienganh.com