Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn tập suối nguồn tươi trẻ chi tiết bằng video và hình ảnh

Nguồn gốc của suối nguồn tươi trẻ

Suối nguồn tươi trẻ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1939, trong cuốn sách Con mắt khải huyền của Peter Kelder là một bí quyết đơn giản vô cùng màu nhiệm, chỉ gồm 5 động tác, hay gọi theo cách của các Lạt ma Tây Tạng là 5 thức.

Bảy trung tâm năng lượng mà các Lạt ma nhắc đến chính là 7 luân xa theo quan niệm của y lý học cổ truyền phương Đông. Liên hệ với y học hiện đại phương Tây, các luân xa được một số nhà nghiên cứu coi là đối chứng siêu hình của các tuyến nội tiết, với vị trí và vai trò tương đương.

Suối nguồn tươi trẻ


Theo quan điểm phương Tây, hoạt động của các tuyến nội tiết đóng vai trò vô cùng quan trọng, thậm chí là chi phối quá trình lão hóa. Từ sau tuổi 30, hệ nội tiết bắt đầu suy yếu, lượng hormon giảm dần, tác động trực tiếp lên tinh thần và thể chất, gây ra 12 nhóm triệu chứng rối loạn và các bệnh của người già như da nhăn, tóc bạc, mất ngủ, loãng xương…Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, khôi phục sự cân bằng nội tiết có thể làm chậm quá trình lão hóa, trả lại cho cơ thể nhiều trạng thái của tuổi thanh xuân. Như vậy, tư tưởng chủ đạo của 5 thức tập Suối nguồn tươi trẻ xuất phát từ phương Đông cũng phù hợp với tinh thần của các nghiên cứu khoa học phương Tây.

Những lợi ích thực tế của Suối nguồn tươi trẻ bao gồm: sinh lực dồi dào; tinh thần minh mẫn, an nhiên, thư thái; cơ bắp săn chắc; ngủ tốt; thở sâu; sức khỏe toàn diện nâng cao, ít ốm vặt; vóc dáng trẻ trung, linh hoạt; giảm cân; cải thiện sinh hoạt vợ chồng. Tuy không đến mức thần diệu, song những kết quả này cũng là rất ấn tượng đối với một bài tập mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện chỉ trong 10 phút mỗi ngày.

Hướng dẫn luyện tập 5 thức Suối nguổn Tươi trẻ bằng video và hình ảnh:

1. Thức thứ nhất:

– Mục đích cấp kỳ của nó là làm cho các luân xa (trung tâm năng lượng) xoáy nhanh trở lại.

– Trong thức thứ nhất nầy, tất cả những gì mà bạn cần phải làm là giương thẳng 2 tay ra theo chiều ngang. Sau đó bạn xoay tròn cho đến khi hơi chóng mặt. Một điều mà bạn phải lưu ý đó là; xoay tròn từ trái sang phải. Nói cách khác, nếu bạn để cái đồng hồ trên sàn nhà trước mặt bạn, thì bạn phải quay theo chiều kim đồng hồ.

suoi nguon tuoi tre-thuc1

2. Thức thứ hai:

Trong thức nầy người tập phải nằm dài trên sàn, mặt ngửng lên. Tốt nhất bạn nên nằm trên một tấm thảm dầy hoặc một tấm nệm bằng phẳng. Một khi bạn đã nằm duổi lưng, thẳng người, hãy buông hai cánh tay dọc theo hông, gan bàn tay úp xuống sàn, giữ cho các ngón tay sát vào nhau. Tiếp đó bạn nhấc đầu lên, thu cằm vào ngực. Trong khi làm như thế, nhấc hai cẳng chân lên, đầu gối thẳng, trong thư thế thẳng đứng. Nếu có thể bạn hãy để hai chân vươn ngược lên trên thân về phía đầu, nhưng phải giữ cho 2 đầu gối thật thẳng. Rồi từ từ thả đầu và hai cẳng chân xuống sàn nhà trong khi đầu gối vẫn giữ thẳng. Hãy thư giãn toàn bộ các cơ bắp sau đó, thực hành lại thức tập nầy.

suoi nguon tuoi tre-thuc2

3. Thức thứ ba:

Tất cả những gì mà bạn phải làm là qùy gối trên sàn nhà và giữ cho thân mình thẳng đứng, hai bàn tay áp sát vào đùi. Sau đó nghiêng đầu và cổ về phía trước, cằm thu vào ngực. Tiếp đến ngửa đầu và cổ ra phía sau càng xa càng tốt, đồng thời ngã người ra sau, cong hẳn cột sống. Khi cong mình như thế bạn hãy bám cánh tay và bàn tay lên đùi để làm điểm tựa. Cong người xong, hãy trở về với tư thế cũ và lập lại toàn bộ thức thứ ba nầy lần nữa.

suoi nguon tuoi tre-thuc3

4. Thức thứ tư:

suoi nguon tuoi tre-thuc4

Trước tiên bạn hãy ngồi xuống trên sàn nhà, hai cẳng chân duỗi ra phía trước, hai bàn chân đặt cách nhau khoảng 20 cm, gan hai bàn tay úp xuống sàn, dọc theo mông. Sau đó thu cầm về phía trước ngực. Tiếp đến, bạn hãy ngã đầu ra phía sau, càng xa càng tốt đồng thời nhấc thân mình lên sao cho đầu gối cong lại trong khi hai cánh tay trở nên thẳng đứng. Với tư thế nầy, thân hình trở thành song song với sàn nhà, và thẳng góc với hai cánh tay và hai cẳng chân. Rồi bạn hãy gồng căng mọi cơ bắp của cơ thể. Cuối cùng khi quay trở lại với thế ngồi ban đầu, bạn hãy thư giãn các cơ bắp và nghỉ một lúc trước khi lặp lại các động tác của thức tập.

5. Thức thứ năm:

suoi nguon tuoi tre-thuc5

Để bắt đầu bạn hãy chống hai tay thẳng đứng xuống sàn nhà và cong cột xương sống sao cho thân mình ở trong tư thế lún xuống. Tiếp đó ngã đầu ra phía sau càng xa càng tốt rồi cong ở phần hông và đưa thân mình lên trên để tạo thành chữ V ngược (tức là chổng mông lên trời). Đồng thời bạn hãy đưa cằm tới trước và áp sát vào ngực. Tất cả chỉ có thế. Thực hành xong, bạn trở lại với tư thế ban đầu và lập lại toàn bộ thức tập nầy.

Một sồ lưu ý:

– Trong một ngày, bạn tập tối đa là 21 lần chỗ mỗi thức. Có thể tập ít hơn thế, lúc đầu tập khoảng 5-7 lần gì đó, sau đó dần dần tăng số lần lên. Bản thân tôi chia làm 2 buổi tập, buổi sáng tập 10 lần mỗi thức, buổi chiều tối tập thêm 11 lần mỗi thức.

– Tất cả các thức (trừ thức 1), khi bắt đầu động tác thì hít vào, kết thúc động tác thì thở ra và lặp lại như vậy.

Trên đây chỉ là tóm lược phương pháp luyện tập, các bạn có thể tải về trọn bộ quyển sách để nghiên cứu sâu hơn tại đây:

– Ebook: download sách suối nguồn tươi trẻ dạng pdf

– Audio book: download sách suối nguồn tươi trẻ dạng mp3

Hoặc nghe trọn quyển sách này bằng file âm thanh ở trang 2

Quý vị nào đã có được thành tựu khi tập suối nguồn tươi trẻ, xin vui lòng chia sẻ thành tựu của mình ở mục bình luận bên dưới để làm cơ sở tham khảo cho người mới tập.

Xem thêm:
Bí quyết suối nguồn tươi trẻ
Đạt Ma dịch cân kinh tăng cường sinh lực và chữa bệnh
Nghe sách Suối nguồn tươi trẻ bằng âm thanh
https://www.youtube.com/watch?v=iI04RYivdeA

4.3/5 - (49 bình chọn)
Trang: 1 2

31 bình luận trong “Hướng dẫn tập suối nguồn tươi trẻ chi tiết bằng video và hình ảnh”

 1. Bài tập này rất hay! Mình đã tập được khoảng 1 năm rồi, lúc trước mình hay bị đau lưng do tính chất công việc văn phòng nên ít vận động, từ khi tập suối nguồn tươi trẻ thì không đau lưng nữa.

  1. Bạn tập sau 2 tháng thấy khỏi là cảm thấy hết đau, bạn đã đi chụp X quang xem thoái hóa đốt sống đó ntn không? Mình cũng bị thoái hóa đốt sống cổ. Khi mình ngồi thiền thì không còn cảm giác đau nữa nhưng để chữa tận gốc thì mình cũng đang tìm hiểu để chữa. Mong nhận được phản hồi chia sẻ của bạn. Cảm ơn bạn.

 2. Tôi tập đều SNTT được gần một năm, tôi cảm thấy tinh thần thư thái, sức khỏe nâng lên rõ rệt, đặc biệt đi xe ô tô không bị say xe nữa, các bạn nên cố gắng luyện tập vì bản thân mình nhá!

 3. Chào bạn Tho Dinh, trong phần giới thiệu SNTT có 1 đoạn chia sẻ của Lynna Turnbow như sau:

  "Một chấn thương cột sống đã gây trở ngại cho sự sinh hoạt của tôi và làm tôi đau đớn trong suốt mấy năm trời. Tôi chẳng thiết sống nữa cho đến khi đọc được cuốn Suối Nguồn Tươi Trẻ. Giờ đây tôi đã hết đau đớn, có thể đi lại dễ dàng và tìm được một việc làm ở trường mẫu giáo. — Lynna Turnbow, Reno, NV"

  1. Tất cả các thức (trừ thức 1), khi bắt đầu động tác thì hít vào, kết thúc động tác thì thở ra và lặp lại như vậy:
   Chống hai tay thẳng đứng xuống sàn nhà và cong cột xương sống sao cho thân mình ở trong tư thế lún xuống–>Hít vào
   Ngã đầu ra phía sau càng xa càng tốt rồi cong ở phần hông và đưa thân mình lên trên để tạo thành chữ V ngược–>Thở ra

 4. Kỷ luật là quan trọng, và cái quan trọng vẫn là mỗi ngày. Duy trì đều đặn 5 thức này bạn sẽ có một cơ thể mạnh khỏe, một rí tuệ sáng suốt và một tâm hồn bình an. Mình đã tập nhiều năm, kết hợp Thiền Vipasana, rất tốt.

 5. Châu Giang, mình nghĩ bạn hãy cố gắng lắng nghe trong chính mình. Bạn luôn có một người thấy thông thái trong chính bạn. Nếu bạn muốn được dẫn dắt.
  Chúc mọi sự tốt lành

 6. Mặc dù mới tập bắt đầu từ 6 vòng nhưng tự dưng bây giờ quay 150 vòng mà chẳng khos chịu mà ngược lại rất thích vậy có nên quay nhiều vậy kg ạ. Thanks

 7. Tôi đã tập các thức này khoảng hơn 35 tuổi, sau đó tôi bỏ hẳn, nhưng hiện nay do bản thân có nhiều bệnh nên tôi đã cố gắng tập lại thường xuyên, ngày 02 lần sáng và tối, tôi giảm được hơn 02 Kg trong vòng 02 tháng, và cơ thể khỏe hẳn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Developed by vuonkyniem.com
DMCA.com Protection Status