Chuyển tới nội dung

Niệm Phật thoát bệnh ung thư

Pháp thoại Niệm Phật thoát bệnh ung thư được Thầy Thích Trí Huệ chia sẻ trong chương trình sức khoẻ và đời sống tại Chùa Pháp Tạng

Niệm Phật là một pháp môn tu tập của Phật giáo, dựa trên niềm tin vào Đức Phật A Di Đà và nguyện lực vãng sinh Tịnh độ. Khi niệm Phật, người ta thường lặp đi lặp lại danh hiệu Phật A Di Đà, với tâm thành kính, mong mỏi được Đức Phật tiếp dẫn về cõi Tịnh độ.

Theo quan điểm của Phật giáo, ung thư là một căn bệnh do nghiệp báo của chúng sinh tạo ra. Khi chúng ta tạo ác nghiệp, thì sẽ tích tụ những hạt giống xấu trong tâm thức, và khi những hạt giống này chín muồi, thì sẽ phát khởi thành bệnh tật. Ngược lại, khi chúng ta tích tụ những thiện nghiệp, thì sẽ tích tụ những hạt giống tốt trong tâm thức, và khi những hạt giống này chín muồi, thì sẽ phát khởi thành sức khỏe và hạnh phúc.

Niệm Phật có thể giúp chuyển hóa nghiệp báo, từ đó giúp cho bệnh nhân ung thư được khỏe mạnh hơn. Khi niệm Phật, người ta sẽ phát sinh tâm thanh tịnh, từ bi, và trí tuệ. Những tâm niệm này sẽ giúp cho người bệnh có được sức mạnh để vượt qua bệnh tật và đau khổ.

Ngoài ra, niệm Phật cũng có thể giúp người bệnh ung thư cải thiện tâm trạng và chất lượng cuộc sống. Khi niệm Phật, người ta sẽ cảm thấy an tâm, lạc quan, và có niềm tin vào tương lai. Điều này sẽ giúp cho người bệnh có thêm sức mạnh để chiến đấu với bệnh tật và sống một cuộc sống ý nghĩa.

Có nhiều câu chuyện thực tế về những người bệnh ung thư đã được chữa khỏi nhờ niệm Phật. Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất là câu chuyện của pháp sư Đạo Chứng, một bác sĩ chuyên trị ung thư đã trở thành bệnh nhân ung thư và cuối cùng đã khỏi bệnh nhờ niệm Phật. Xem bài viết tại đây: Niệm Phật chuyển hóa tế bào ung thư

Ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại, Niệm Phật nên được kết hợp với các phương pháp y học hiện đại để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là một số cách để niệm Phật chuyển hóa tế bào ung thư:

 • Niệm Phật với tâm thành kính, chân thành. Khi niệm Phật, hãy tập trung vào danh hiệu Phật A Di Đà, và phát sinh tâm thành kính, mong mỏi được Đức Phật tiếp dẫn.
 • Niệm Phật thường xuyên, đều đặn. Nên dành thời gian niệm Phật ít nhất 30 phút mỗi ngày.
 • Niệm Phật với chánh niệm, tỉnh giác. Khi niệm Phật, hãy chú ý đến hơi thở của mình, và giữ cho tâm luôn tỉnh giác, không bị vọng tưởng chi phối.
 • Niệm Phật với tâm từ bi, hỷ xả. Khi niệm Phật, hãy phát sinh tâm từ bi, hỷ xả, và cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đều được an lành.

Ngoài ra, người bệnh ung thư cũng nên kết hợp với các phương pháp tu tập khác, chẳng hạn như thiền, tham thiền, và trì chú, để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

5/5 - (2 bình chọn)

1 bình luận trong “Niệm Phật thoát bệnh ung thư”

 1. NAM MÔ THẬP PHƯƠNG THƯỜNG TRỤ TAM BẢO
  Nguyện đem công đức này
  Hướng về khắp tất cả
  Đệ tử và chúng sanh
  Đều trọn thành Phật đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Managed by conangi.com
DMCA.com Protection Status