Chuyển tới nội dung

Đánh mất ai đó đôi khi lại là chuyện tốt

Thỉnh thoảng chúng ta cũng cần phải tạm biệt một ai đó để tiếp tục trên con đường của mình. Thỉnh thoảng bạn cũng sẽ phải rời xa một ai đó để cho cuộc sống của mình trở nên bình yên và hạnh phúc hơn.

Đánh mất ai đó đôi khi lại là chuyện tốt

Này bạn, Không phải tất cả những người mà bạn đánh mất đều là một mất mát, đánh mất ai đó đôi khi lại là chuyện tốt. Thi thoảng khi mà ai đó bước ra khỏi cuộc đời bạn, thực chất lại là một điều may mắn.

Đó là sự thật. Nếu mối quan hệ đó không ra gì thì hãy để người đó bước ra khỏi đời mình. Níu kéo hay khóc lóc đâu có được gì?!

Nếu phần lớn thời gian họ hay lạnh lùng lừa dối, điều khiển, đòi hỏi, thậm chí là đâm sau lưng bạn thì cách tốt nhất là tiễn họ ra đi đừng luyến tiếc.

Ta cần ngừng ngay việc cố gắng chắp vá mọi thứ với những người đó. Vì thực tế bạn có cố thế nào thì mối quan hệ cũng chẳng thể như xưa. Càng níu càng đau, người tổn thương chỉ là chính bạn mà thôi. Vài người chỉ có ý nghĩa đối với cuộc đời ta trong một khoảng thời gian nào đó mà thôi. Họ giống như một chương sách trong cuộc đời bạn và rồi sẽ tới hồi kết thuc’.

Thỉnh thoảng chúng ta cần tạm biệt một ai đó để tiếp tục con đường của mình. Thỉnh thoảng bạn sẽ phải rời xa một ai đó để cuộc sống của mình trở nên bình yên và hạnh phúc hơn.

Xem thêm: 4 quy tắc nhân duyên giúp sống an lạc trong mọi hoàn cảnh

Bạn ạ, đánh mất một ai đó cũng là một phần của sự trưởng thành. Thà cô đơn trong một khoảng thời gian còn hơn sa vào những mối quan hệ sai lầm và nguy hại chỉ để bớt buồn trong chốc lát .

Ta thà chỉ có một, hai người bạn chân thành còn hơn cả đống đứa bạn giả tạo, người hay giả vờ quan tâm mình nhưng thực chất lại mừng thầm lúc mình gặp nạn.

Người nên đến thì sẽ đến. Người nên đi bạn không có cách nào giữ được. Thay vì cứ mãi buồn vì những người đã rời xa ta, hãy biết ơn, trân trọng những bóng hình vẫn luôn ở đó, bên mình khi vui vẻ cũng như lúc khó khăn.

Chịu đánh mất mà có sự bình an, hơn là sở hữu mà trong tâm bất an?

”Thà cô độc kiếp một mình

 Hơn là chung sống, tâm tình cô đơn..”

Xem thêm: Hiểu rõ duyên phận để sống an lạc hạnh phúc

Như Thị

Thích Tánh Tuệ

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Operated by uberforstartups.com
DMCA.com Protection Status