Chuyển tới nội dung

4 quy tắc nhân duyên giúp sống an lạc trong mọi hoàn cảnh

  • bởi

Cuộc sống không phải chỉ có màu hồng và sẽ có những lúc bạn gặp khó khăn, rơi vào khủng hoảng tưởng như không có lối thoát. Khi rơi vào hoàn cảnh đó, đa số chúng ta thường dễ trượt ngã và oán trách số phận: “Sao đời lại đối xử với ta bất công như thế?”. Nhưng cũng có người am hiểu nhân quả , nghiệp báo thì thường đón nhận sự việc một cách nhẹ nhàng. Chỉ cần bạn hiểu được 4 quy tắc nhân duyên đầy sâu sắc dưới đây sẽ giúp bạn sống an lạc, đi qua những cơn sóng của niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống.

Quy tắc nhân duyên 1: Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp

4 quy tắc nhân duyên giúp sống an lạc trong mọi hoàn cảnh

Tất cả những người chúng ta gặp trên đường đời đều là những người “thầy” vô giá. Không ai ngẫu nhiên bước vào cuộc đời bạn mà không mang một ý nghĩa nào đó. Dù họ yêu thương bạn, bỏ rơi bạn, giúp đỡ bạn hay tranh đấu với bạn, tất cả chỉ để dạy bạn cách sống, cách yêu thương, cách bao dung và nhẫn nhường. Số phận luôn sắp đặt đúng người vào đúng thời điểm để tôi luyện ý chí và phẩm cách con người bạn, để bạn nhận ra đâu là giá trị cuộc sống và giá trị của bản thân mình. Vậy nếu bạn chỉ biết ơn những người trao cho bạn cơ hội mới, những người tặng bạn những khoảnh khắc ngọt ngào, và thù ghét những người để lại vết thương lòng trong bạn thì bạn mới chỉ hiểu một nửa thông điệp của tạo hóa

Quy tắc nhân duyên 2: Bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc đời bạn đều là những điều nên xảy ra

4 quy tắc nhân duyên giúp sống an lạc trong mọi hoàn cảnh

Không có điều gì chúng ta từng trải qua trong cuộc đời mình đáng ra không nên xảy ra cả, kể cả những điều nhỏ nhặt nhất. Trước mỗi một sai lầm hay vấp ngã, chúng ta đều than thở “Giá như mình không làm thế thì mọi chuyện đã khác”. Nhưng không, chẳng có cái giá nào hết bởi vì những gì nên xảy ra thì đều đã xảy ra.
Qua đó, chúng ta rút ra được bài học để hoàn thiện, phát triển bản thân hơn. Thay vì ngồi đó bực tức, bất lực, trách mình vì đã đánh đổ nước cam lên chiếc laptop ban sáng, bạn hãy bình tĩnh chấp nhận, lau chùi nó rồi nó đem chiếc máy tính đi sửa và rút kinh nghiệm lần sau không bao giờ để nước vào túi đựng laptop nữa, có phải là tốt đẹp hơn không? Khi bị kẹt cứng trên một tuyến đường đông đúc trong lúc đưa con đi học, bạn cũng sẽ không nghĩ rằng nếu đi nhanh hơn thì một chiếc xe tải lao như bay trên đường có thể cướp đi sinh mạng của mình và con mình?
Bởi vậy mới nói, đừng ngồi mà ước “giá như” bởi chẳng có gì xảy ra trong cuộc đời là không có nguyên do. Nhẹ nhàng chấp nhận mới có thể ung dung, tự tại. Không có gì chúng ta trải qua lại có thể khác đi và đừng tốn thời gian để hối tiếc về những chuyện đã qua.

Quy tắc nhân duyên 3: Chuyện gì đến, ắt sẽ đến

4 quy tắc nhân duyên giúp sống an lạc trong mọi hoàn cảnh

Tất cả mọi chuyện trên đời đều xẩy đến vào đúng thời điểm nó xẩy ra, không sớm hơn hay muộn hơn. Chúng ta không thể đoán trước điều gì sắp xảy ra, cũng không thể ngăn chặn nó vì nó đã ở đó và sẽ xảy ra vào một thời điểm mình không ngờ tới. Việc lo sợ vào một ngày nào đó một chuyện tồi tệ ập đến sẽ khiến bạn quên đi những giây phút đáng quý của hiện tại. Dù là niềm vui hay nỗi buồn, hãy học cách can đảm đón nhận nó. Bạn không thể kiểm soát thế giới xung quanh bạn. Chuyện gì phải đến cũng sẽ đến và phải học cách bình thản đối diện với những chuyện có thể bất ngờ xảy.

Quy tắc nhân duyên 4: Chuyên gì đã qua, hãy để cho nó qua

4 quy tắc nhân duyên giúp sống an lạc trong mọi hoàn cảnh

Quy tắc nhân duyên này rất đơn giản. Khi một chuyện gì đó đã kết thúc, thì có nghĩa là nó đã hoàn thành sứ mệnh giúp ta phát triển. Duyên phận của chúng ta với điều đó đã kết thúc để nhường chỗ cho mối nhân duyên khác hội tụ.
Đôi khi chia tay một người hay rời bỏ một công việc chưa chắc đã là điều không tốt, bởi vì biết đâu đó lại là cơ hội để mình tìm một công việc mới tốt hơn hay tìm một người khác tử tế hơn.
Đó là lí do chúng ta phải biết buông bỏ, để lại sau lưng những muộn phiền và quá khứ để dành sức tiếp tục cuộc hành trình của đời người. Để có thể an nhiên, mỗi người nên biết tùy duyên và thuận theo tự nhiên mà sống.

Xem thêm: Hiểu đúng về nhân quả

Không phải ngẫu nhiên mà bạn đọc được bài viết này, đó cũng là 1 nhân duyên. Bởi vậy nếu cảm thấy đúng, đừng giữ riêng cho mình mà hãy chia sẻ nó với người thân và bạn bè! Hãy yêu thương bản thân, sống an nhiên và luôn hạnh phúc.

4.5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Managed by thuyhuonline.com
DMCA.com Protection Status