Chuyển tới nội dung

Mẹ cha còn sống bên mình bao lâu

Cuộc đời con người thật ngắn ngủi, nay còn mai mất, không biết được ngày mai. Hôm nay đang sống và đang được yêu thương những người ta yêu thương, tất cả chúng ta phải trân trọng từng giây từng phút. Những người con xa nhà, những người ít khi về thăm ba mẹ vì mải xa hoa ở đâu đó, hãy dừng lại để gọi điện, để chạy về bên ba mẹ.

Cuộc sống ngoài kia dù có phồn vinh thế nào cũng không thể bằng mái nhà tranh ngói đơn sơ. Cuộc sống ngoài kia dù sơn hào hải vị đều nếm qua, cũng không bằng cơm rau muống chấm mắm mà mẹ làm. Tuổi trẻ có thể ham vui, tình yêu cũng có thể khiến bạn mụ mị quên hết cả tình thân, bố mẹ. Con cái xa nhà, thế giới ngoài kia phồn vinh, sang trọng, thời gian kín lịch làm việc, tiền bạc cũng nhiều, tiêu xài cũng nhiều, vi vu với bạn bè còn nhiều hơn, sẽ đâu còn thời gian bận tâm tới ba mẹ. Những người thân yêu ấy đang ở quê chờ tin con mỗi ngày. Chờ con về, sum họp cùng gia đình, dù chỉ là thời gian ngắn ngủi.

Ngay lúc này đây, hãy nghĩ lại, hãy trân trọng giây phút bên người thân yêu. Vì ngày nào đó, có thể bạn sẽ vĩnh viễn không còn được gặp họ trên cõi đời này. Và khi ấy, có hối cũng đã muộn rồi.

Hãy nhấc điện thoại lên đi hỡi những ai còn có cha, có mẹ!

Bài pháp thoại Mẹ cha còn sống bên mình bao lâu do thầy Thích Thiện Tuệ thuyết giảng trong mùa Vu Lan 2017 tại chùa An Lạc, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

4.3/5 - (19 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status

Powered by hocvan12.com