Chuyển tới nội dung

Để có tướng mạo đẹp

Khi sinh ra mỗi con người đều có ngoại hình khác nhau, không ai giống ai. Có thể bạn chưa đẹp, nhưng bạn vẫn có thể rèn luyện để có tướng mạo xinh đẹp, sang trọng và phúc hậu. Cùng tham khảo bài viết dưới đây về 9 bí mật để có tướng mạo đẹp bạn nhé.

Khuôn mặt xinh đẹp cũng là một loại phúc báo. Dù là phúc báo gì đều có căn nguyên của nó, giống như tài phú đến từ bố thí, tôn quý đến từ khiêm cung, khuôn mặt xinh đẹp đến từ dịu dàng lương thiện. Đến trung niên, tướng mạo đã đi vào ổn định, cũng là thể hiện của tính cách một người.

để có tướng mạo xinh đẹp phúc hậu sang trọng


Nhiều người khoan hậu có khuôn mặt có phúc, người dịu dàng lương thiện có khuôn mặt xinh đẹp. Người thô bạo, vẻ mặt hung dữ; rất nhiều phụ nữ trung niên lão niên có phẩm tính không tốt, vẻ mặt thường cay nghiệt, cũng gọi là tướng bạc mệnh, khắc chồng. Thật ra, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người. Xem tướng là một loại tích lũy kinh nghiệm, tướng tùy tâm sinh, từ mặt biết tâm, từ tâm biết mệnh.

Thật ra, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài;
Vậy nguồn gốc khuôn mặt tuổi thiếu niên, thanh niên ở đâu? Đặc thù của tướng mạo có quan hệ với sự di truyền của bố mẹ, như màu da màu tóc, nhưng khuôn mặt dáng người cùng tiên thiên có quan hệ, mức độ xinh đẹp là dựa theo những đời trước mà bố trí.

Nửa đời trước của một người, là ảnh hưởng từ kiếp trước, nửa đời sau, chính là tự mình. Vậy mới nói, sau khi đến trung niên, cần phải chịu trách nhiệm với hành vi của chính mình.
Lòng từ bi cũng là một yếu tố quan trọng. Người có thiện tâm, thường từ trong ra ngoài tản mát ra một loại hào quang, càng khiến người thuận mắt, càng ngày càng thích tiếp xúc. Mà người ích kỷ, giảo hoạt, so đo, tất khó nhìn, thậm chí xấu xí; cho dù may mắn có khuôn mặt đẹp đẽ, thì trên mặt cũng sẽ dần hiện ra một vài chỗ khiến người không thích, người ta thường nói khuôn mặt không có duyên, chỉ lần đầu gặp hơi thuận mặt, tiếp xúc nhiều liền không còn thuận nữa.

Xin hãy tin rằng, tướng mạo là có thể từng bước thay đổi đấy! Nhất là một khuôn mặt xinh đẹp sẽ từ trong ra ngoài tản mát ra một lực hấp dẫn, khiến người gặp bất tri bất giác sinh lòng mến mộ. Nhiều khi, xinh đẹp hay không, chính là từ tâm mà nhìn, “Tình nhân nhãn lý xuất Tây Thi” chính là đạo lý này, tức là nhìn người mình yêu càng nhìn càng thấy đẹp.

Vì vậy, để có tướng mạo xinh đẹp phúc hậu sang trọng, trước cần nội tâm đẹp!

 1. Người cam tâm tình nguyện chịu thiệt, lại nhận được càng nhiều. Người có thể chịu thiệt, nhân duyên nhất định sẽ tốt, nhân duyên tốt, cơ hội tự nhiên sẽ nhiều. Mỗi người khi còn sống, có thể nắm bắt một hai lần cơ hội là đủ!
 2. Người thích chiếm phần hơn, cuối cùng chẳng chiếm được bao nhiêu, nhặt được một ngọn cỏ, mất đi một rừng cây. Người mà vừa đến lúc tính tiền liền kiếm cớ đi việc khác hoặc móc hoài không ra tiền, cơ bản đều là những người không có thành tựu gì.
 3. Người có ánh mắt tiểu nhân, tâm địa nhỏ hẹp. Lúc bạn bè hội tụ, nói ra ba câu, đều không thoát khỏi chuyện cá nhân, người này chính là ốc sên chuyển thế, nội tâm hư không, ích kỷ. Trong nội tâm chỉ có chuyện nhà mình, những chuyện khác liền không liên quan đến anh ta.
 4. Chỉ có tiếc duyên mới có thể tục duyên, tức là vun bồi duyên phận. Trên đường đời, nhiều người chúng ta gặp, thật ra đều có duyên mới gặp được nhau, hơn một nửa người thân chính là bạn tốt trong đời trước, còn bạn tốt thì hơn một nửa là người thân trong đời trước, mang đến phiền muộn cho bạn vì hơn một nửa là người bạn đã từng gây tổn thương. Vì vậy cần nhớ: Đối xử tử tế với người thân, quan tâm người bên cạnh, khoan dung những người làm bạn tổn thương, vì đây đều là nhân quả.
 5. Nội tâm vô khuyết gọi là phú, có thể bao dung người khác gọi là quý. Luôn vui vẻ không phải là một loại tính cách, mà là một loại năng lực.
 6. Biện pháp giải quyết phiền muộn tốt nhất, chính là quên nó đi.
 7. Tiếu khán phong vân đạm, toại đối vân khởi thì (cười nhìn gió mây nhạt, ngồi trông áng mây trôi).
 8. Không giành là từ bi, không biện là trí tuệ, không nghe là thanh tịnh, không nhìn là tự tại, tha thứ là giải thoát, biết đủ chính là buông.

 9. Nội tâm không loạn, không khổ vì tình, không sợ tương lai, không giữ quá khứ.
 10. Kiếp này, bất kể thứ gì cũng sẽ không mang đi được, vậy nên hãy sống với hiện tại, cười với hiện tại, và hãy ngộ ngay bây giờ!

Xem thêm: Nhân quả đẹp, xấu, giàu, nghèo của phụ nữ

4.7/5 - (37 bình chọn)

112 bình luận trong “Để có tướng mạo đẹp”

 1. Bài viết rất hay và đi vào lòng người.
  Hãy “buông bỏ” những thứ không thuộc về mình, không ích kỉ toan tính để sống nhẹ nhàng, thanh thản với đời.

 2. Bạn hiểu nhầm rồi.
  Không nghe là thanh tịnh,khi lòng bình an thì ko muốn nghe thị phi nữa.
  Không thấy là tự tại,là khi tâm hồn thảnh thơi tự do thì ko có nhu cầu nhìn chuyện thế gian nữa.
  Ngược lại,ko vướng thị phi,ko nhòm thế gian,thì lòng sẽ an ổn,thoải mái.

 3. Lan Anh. anh tam phuc khau phuc Em.Em co be day hieu biet cua noi tam. tuc nhung cai vo hinh. Con nhung cai that bang phep tinh em lai rot. Vay hinh giong cu rua thi noi tam the nao em.Anh thay em co nang khieu ve nhung dieu nay .Tuyet voi.

 4. Nguoi dep la tu tam…..tam tot thi dien mao se khoi ngo…..tam xau mat cung xau di….cho nen khong phai di sua sac dep la dep…..co nhieu nguoi di sua sac dep thanh xau…..cho nen ta cu de tu nhien…..tam ta dep ta se duoc dep….

 5. Bạn đọc kỹ phía trên có nói đẹp từ sự cảm nhận, đẹp của cái duyên mà ng đối diện cảm thấy. Chứ ko phải mặt đẹp là lương thiện. Mặt đẹp mà ko có duyên thì khó dc mến.

  1. Có người đẹp nhưng gương mặt lạnh lùng xấc xược ko gây thiện cảm, ngược lại có người ko đẹp xuất sắc bằng, nhưng gương mặt rất có thần thái khiến người mới gặp ưa thích ngay. Có loại sắc đẹp khiến người đối diện phải mê đắm hoặc ghen tỵ, có loại sắc đẹp khiến người khác trân trọng yêu thương.
   Sự khác nhau của các khái niệm “đẹp” trong bài viết này là ở điểm ấy. Người có đạo tâm hay không đều thể hiện ra tướng, cụ thể là tướng mặt. Còn “đẹp” là một khái niệm rất chủ quan của người phàm, vốn rất khác nhau!

 6. Một bài viết phân tích quá hời hợt hay nói cách khác là rất tào lao, không đi đúng trọng tâm những lời Phật dạy, về phước thiện, nhân quả…
  Đọc bài này, càng đọc mà không ra một cái ý gì cụ thể. Thế nào là nội tâm đẹp? và cả chín điều kia là sự diễn giải không đầu, không cuối…thật đáng tiếc.

 7. Rất đúng . Rất ý nghĩa . Quan trọng là đọc xong rồi có thực hiện được không .
  Ăn chay không phải là tu , nhưng tu thì bắt buộc phải ăn chay . Nếu muốn theo lời phật ở trên chính là chuyện tu hành nhân và quả .

 8. Rất đúng . Rất ý nghĩa . Quan trọng là đọc xong rồi có thực hiện được không .
  Ăn chay không phải là tu , nhưng tu thì bắt buộc phải ăn chay . Nếu muốn theo lời phật ở trên chính là chuyện tu hành nhân và quả .

 9. Namoadidaphat! Đức Phật là một minh chứng con ngf ta luôn có quyền lựa chọn đường đi cho mình! Một ý chí bền vững. Tranh đấu không ngừng nghỉ với chinh mình. Làm chủ hoàn toàn Tâm Trí. PHẬT là bậc TOÀN GIÁC!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status