Đường xưa mây trắng

Đường xưa mây trắng

Thích Nhất Hạnh
duong xua may trangĐường xưa mây trắng là cuốn sách nổi tiếng của thiền sư Thích Nhất Hạnh viết về cuộc đời đức Phật Thích Ca từ đản sanh đến niết bàn qua con mắt của chú bé chăn trâu Svasti, sau xuất gia, trở thành một vị đệ tử của Phật. Đó là chú bé đã phát tâm cúng dường cỏ bồ đề cho sa môn Tất Đạt Đa tĩnh tọa suốt 49 ngày đêm trước khi thành đạo (Phật).

Tác phẩm đường xưa mây trắng là một thiên anh hùng ca tỏ bày lòng ngưỡng mộ chân thành trước một lối sống gương mẫu đầy những hành vi và mục đích cao cả, thu hút bạn đọc bởi nhân cách vĩ đại của Buddha qua cái nhìn và ngòi bút của Thầy Thích Nhất Hạnh.

Đường xưa mây trắng đã bán được hơn 1 triệu bản tại bắc Mỹ và được dịch ra hơn 20 thứ tiếng; trong đó có tiếng Hindu. Chính vì thế mà nhà tỉ phú Ấn Độ Bhupendra Kuman Modi sau khi đọc Đường Xưa Mây Trắng đã nói với phóng viên tờ Hollywood Reporter: “Tôi tìm được Đường xưa mây trắng từ hai năm nay, cuốn sách đã thay đổi đời tôi và nay đến lượt tôi phải chia sẻ hạnh phúc ấy với thế giới “.

Ông đã quyết định tài trợ 120 triệu USD để các nhà làm sản xuất dựa theo Đường xưa mây trắng dựng thành phim

Hiện nay phim Cuộc đời Đức Phật được xây dựng dưa trên tác phẩm đường xưa mây trắng đã được công chiếu, quý vị có thể xem phim tại đây: https://www.niemphat.vn/cuoc-doi-duc-phat-thich-ca/


Tải về file mp3: Duong xua may trang mp3
Tải về file pdf: Duong xua may trang pdf

Đường xưa mây trắng
4.6 (92.68%) 71 votes

Chia sẻ bài này với bạn bè

5 Trả lời to "Đường xưa mây trắng"

  1. tien mong pham · Edit

    Day LA con duong giac ngo dua den su tu hoc thanh phat. Phat LA phap ma phap la phat. Hien ra duc dai thong tri thang nhu lai .nam mo non su thich CA mau ni phat. Con chan thanh cam on cong duc lon Lao cua cac vi phat tu da truyen lai cho the he sau nay .

    Trả lời
  2. Nam mo bon su thich ca mau ni phat . Lay phat
    con da hieu duoc bi, tri, dung rat vi dai cua phat thich ca trong truyen duong xua may trang. Chung con xin hoc theo dao tinh thuc cua phat .con chan thanh cam on cong duc lon lao cua phat va cac vi dai tu cua phat .phat truyen phep nhiem mau cho tat ca moi nguoi.

    Trả lời

Bình luận