Chuyển tới nội dung

Phá mê khai ngộ

Sách nói Phá mê khai ngộ
Tác giả: Lê Sỹ Minh Tùng
Giọng đọc: Nguyên Hà

Giáo lý nhà Phật là một giáo lý cao siêu nhất trên đời nầy. Cho dù đã trải qua mấy nghìn năm mà chưa có một giáo lý nào trên thế giới từ Đông qua Tây có thể so sánh nỗi. Chỉ có Đạo Phật mới có những tôn chỉ đặc sắc như sau:

1) Tôn trọng sự công bình và bình đẳng: Đức Phật đã dạy mọi người đều có Phật tính như nhau. Nếu chúng sinh biết phá mê khai ngộ thì ai ai cũng có thể thành Phật được. Có tôn giáo nào khác trên thế gian nầy cho phép tông đồ được ngang hàng với vị giáo chủ của họ chưa?

2) Nuôi dưỡng lòng từ bi: Đạo Phật lúc nào cũng khuyến khích mọi người hãy thương yêu tất cả mọi chúng sanh, bao gồm loài người cũng như loài vật. Bởi vì chúng sinh là Phật tương lai và cũng là cha mẹ trong quá khứ do đó chúng ta phải phát tâm Bồ-đề là như vậy.

3) Chịu trách nhiệm về việc mình tạo tác: khi đã biết rõ luật nhân hồi nhân quả thì chúng ta phải gánh chịu tất cả mọi nghiệp chướng mà mình đã tạo ra. Một khi thân nầy chết thì ngũ uẩn tan rã và lúc đó chỉ còn tất cả những nghiệp thức để dẫn chúng ta đi đầu thai vào kiếp khác. Chúng sinh càng tạo nghiệp thì càng đi lên đi xuống trong sáu đường và biết đến chừng nào họ mới thoát ra được. Hiểu như thế để giúp chúng sinh hoàn thiện và tránh làm những điều tội ác. Một khi chúng sinh đã hướng thiện thì chính họ có thể tự biến đổi tất cả nghiệp căn của họ từ ác nghiệp thành thiện nghiệp để có thể cứu cuộc đời của họ ra khỏi vòng sinh tử. Trong khi những tôn giáo khác thì tông đồ phải răm rắp tuân theo những thưởng phạt của bề trên như là một sự ban bố.

5/5 - (1 bình chọn)

2 bình luận trong “Phá mê khai ngộ”

  1. Xin cho con hỏi: Cha con rất thích nghe đọc các tác phẩm của Tác giả Lê Sỹ Minh Tùng dạng mp3, nhưng khi con lên tải về thì chỉ có video nên máy không đọc được. Con phải tải thể nào để có được file mp3. Con cảm ơn!

  2. Hồ văn Phúc . [email protected]
    Xin chân thành cảm ơn các bản dịch của bạn. Tôi đã hiểu thêm nhiều điều từ các lời giảng giải và luận đạo của bạn.Chúc bạn đạt được nhiều tinh tấn ,an lạc trên đường hành Pháp …, tôi tin các ấn phẩm Đạo Học uyên thâm của bạn đã giúp cho rất nhiều người tránh các sai lạc về mê tín, cố chấp … giáo điều … do quen cách lý luận tục đế mà thiếu hành pháp trên đường tu Phật. Chúc bạn có được nhiều công đức trong HẠNH dày công giúp đỡ mọi người . Thân ái kính chào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status

Powered by tỉnh thức