Chuyển tới nội dung

Phương pháp dạy con hư

Bài giảng Phương pháp dạy con hư được Thầy Thích Tâm Nguyên thuyết giảng tại Chùa Hoằng Pháp nhằm trả lời cho câu hỏi của 1 vị Phật tử:

Con vô cùng hạnh phúc khi mình được là một người Phật tử. Hàng ngày, khi xem TV, báo hay các phương tiện thông tin đại chúng khác, con nhận thấy rằng giới trẻ ngày nay đang xuống dốc một cách khủng khiếp, ngày càng nhiều những tệ nạn xã hội trong đó giới trẻ là thành phần chủ yếu, lối sống buông thả, đua đòi… Nhưng điều khiến con bàng hoàng hơn cả đó là những đứa trẻ ngang nhiên giết người mà không chút do dự (hay nói cách khác là giết người không gớm tay) cho dù người đó có là ai đi chăng nữa, kể cả cha mẹ của mình, một khi không được đáp ứng mọi nhu cầu là thẳng tay chém giết. Nghĩ lại gia đình mình, con có một đứa con trai, nay đang học cấp 3. Có đôi lúc, nó không nghe lời con mắng nó thì nó bắt đầu có những động thái cãi lại, không nghe. Những lúc đó, con cố gắng dằn lòng mà khuyên bảo con song trong lòng đã mang một mối lo lớn. Trong thời buổi này, liệu rằng con mình có bị sa đà, hư hỏng như những đứa khác không, để rồi sẽ xảy ra tình trạng như trên con đã nói? Con thật sự rất lo nên cũng bối rối không biết phải làm như thế nào. Mong quý thầy cho con một lời khuyên hay một phương pháp nào đó để con dạy bảo con mình và đưa nó đến với Phật pháp.

4.7/5 - (15 bình chọn)

1 bình luận trong “Phương pháp dạy con hư”

  1. nguyễn thị bích tiền

    chào thầy.
    con có 1 chuyện tình cảm, con buôn bỏ nhưng không buông được. mong thầy có thể cho con biết giờ phải làm như thế nào. con quen ngta được 7 năm rùi, 2 đứa con yêu nhau thật lòng. không màng giàu nghèo, xấu đẹp ngăn cản của gia đình. tới hôm nay con nhận ra con yêu cô ấy quá nhiều, con không muốn mình làm ảnh hưởng tới cuộc đời cô ấy, mà buông bỏ bắt cô ấy phải đi lấy chồng lập gđ. con tự lấy hp của mình trao tặng cho ngta, con làm dậy đúng không thầy. con biết hết, hữu duyên vô phận, biết buông bỏ là hp. hết nợ hết duyên, yêu 1 con chim không bao giờ bắt nhốt vào lồng. con biết nhưng sau con buông bỏ không được. lòng con, tim con đau như ai bóp lại. tại sao con học buông bỏ mà con buông bỏ không được dậy thầy. tại sao trái tim con đau thót lên mà lí trí con nói không nghe. xin thầy cho con 1 con đường. con muốn từ bỏ dục vọng tình đời mà tu tại gia. mong thầy giúp con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Operated by thuyetphap.net
DMCA.com Protection Status