Chuyển tới nội dung

Power vs Force (Năng Lượng và Sức Mạnh)

Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn một cuốn sách rất hay. Cuốn Power vs Force (Năng Lượng và Sức Mạnh) – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thần, sức khỏe con người của Tiến sĩ, bác sĩ tâm thần, nhà nghiên cứu nhận thức và giảng viên tâm linh nổi tiếng thế giới người Mỹ, ông David R.Hawkins (1927–2012).

Power vs Force (Năng Lượng và Sức Mạnh)
Power vs Force – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thần, sức khỏe con người

Cuốn sách là công trình nghiên cứu cả đời. Tác giả đã chỉ ra: Nếu chúng ta biết dùng năng lượng đúng cách giúp chúng ta hạnh phúc và trường thọ.

Hơn 20 năm, trong đó đối tượng thử nghiệm được lựa chọn ngẫu nhiên trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Nam Mỹ, Bắc Âu và những nơi khác, bao gồm các chủng tộc khác nhau, văn hóa, ngành nghề, khác biệt tuổi tác, tích lũy qua hàng ngàn lượt người và hàng triệu tư liệu ghi lại, thông qua các phân tích thống kê phức tạp, ông đã phát hiện ra rằng các tầng ý thức khác nhau của con người đều tương ứng với các chỉ số năng lượng, từ đó thống kê ra được những mức tần số chủ yếu như sau :

 • Khai ngộ chính giác: 700 ~ 1000
 • Điềm tĩnh thanh thản: 600
 • Vui vẻ, thanh tĩnh: 540
 • Tình yêu và sự tôn kính: 500
 • Lý tính, thấu hiểu: 400
 • Khoan dung độ lượng: 350
 • Hy vọng lạc quan: 310
 • Tin cậy: 250
 • Can đảm, khẳng định: 200
 • Tự cao, khinh thường: 175
 • Ghét, thù hận: 150
 • Dục vọng, khao khát: 125
 • Sợ hãi, lo lắng: 100
 • Đau buồn, tiếc nuối: 75
 • Thờ ơ, tuyệt vọng: 50
 • Khiển trách, tội ác: 30
 • Nhục nhã, hổ thẹn: 20

Vị tiến sĩ cũng cung cấp những thực tế thú vị mà ít người biết về tần số rung động dưới đây:

– 85% dân số trên toàn thế giới có tần số rung động ở mức dưới 200.

– Tần số rung động cao gắn với sự khỏe mạnh, tần số rung động thấp gây ra trạng thái ốm yếu/bệnh tật qua suy nghĩ, cảm xúc, lời nói, hành động …

Ông cho rằng:

“Khi một người có tần số đặc biệt mạnh, sự hiện diện của người này có thể ảnh hưởng đến từ trường trên diện rộng. Như Mẹ Teresa. Cả hội trường tràn ngập bầu không khí hòa ái, khi bà lên nhận giải thưởng Nobel Hòa bình. Vì sao như vậy? Bởi tần số rung động của bà rất cao, từ trường của bà đến từ năng lượng từ bi, làm cảm động hết thảy môi trường  xung quanh.”

“Một ví dụ khác về người vô gia cư. Họ thường cảm thấy thất vọng, tự ti, mặc cảm, chỉ muốn buông xuôi thì tần số rung động của họ chỉ ở mức 20.

Tuy nhiên cách nhìn của người xung quanh đối với người vô gia cư này sẽ chỉ rõ tần số rung động của họ ở mức nào. Có người thì cho rằng vì họ nghiện ngập và nếu cho tiền thì họ cũng đem mua rượu hay cung phụng cho cơn ghiền. Họ nghĩ những người vô gia cư không nên tồn tại. Cảm nghĩ này cho thấy tần số rung động của người đó cũng chỉ ở mức 20. Điều thú vị là 2 hoàn cảnh nầy trái ngược nhau nhưng tần số rung động lại bằng nhau.

Lại cũng có người khác muốn tránh xa khi thấy người vô gia cư vì có cảm giác sợ sệt hay vô cảm thì tần số rung động cũng chỉ ở mức từ 50-100.”

Cuốn “Power vs Force” (Năng lượng và Sức Mạnh), đã cho biết những người không được thương yêu hay có tư tưởng tiêu cực, oán giận, chỉ trích, hận thù người khác hoặc sống ích kỷ đều có tần số rung động thấp. Trong quá trình trách móc, hận thù người khác sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của họ và nó cũng tạo ra nhiều áp lực trên cơ thể vì thế tần số rung động sẽ giảm và những người này có nguy cơ bị mắc rất nhiều loại bệnh ung thư, tim mạch, béo phì ….

CHÍNH CHÚNG TA TẠO RA TỪ TRƯỜNG XUNG QUANH MÌNH. NÊN NGƯỜI TA HAY GỌI LÀ LUẬT HẤP DẪN. NHỮNG CON NGƯỜI CÓ CÙNG MỨC NĂNG LƯỢNG DỄ RUNG ĐỘNG VỚI NHAU HƠN.

KHI ĐỔ VỠ MỘT MỐI QUAN HỆ HÃY XEM LẠI TỪ TRƯỜNG DO MÌNH TẠO RA THẾ NÀO TRƯỚC KHI TRÁCH CỨ CUỘC SỐNG.

Bởi vậy, bạn đã hiểu vì sao chúng ta khi gặp một người nào đó hay đến một vùng nào đó, tự dưng thấy thương, thấy quen thuộc, thấy bình an, và ngược lại chưa?

Bởi vì ở đó có từ trường, có sự hiện diện của nguồn năng lượng yêu thương hay năng lượng hận thù, căng thẳng.

Trong một nghiên cứu dài hơi khác kéo dài 80 năm của Đại Học Harvard, các nhà khoa học đã theo sát cuộc sống của 724 nam giới, gửi cho họ những bảng câu hỏi và phỏng vấn tại chính nhà mỗi người. Họ được theo dõi sức khỏe qua hồ sơ y tế, lấy mẫu máu, quét não. Các chuyên gia còn trò chuyện với vợ và con cái những người tham gia.

Chia sẻ của giáo sư Robert Waldinger về kết quả nghiên cứu nói rằng, “những người hạnh phúc, khoẻ mạnh và sống thọ là những người có những mối quan hệ xã hội, gia đình tốt đẹp”.

Tiến sĩ Elizabeth Blackburn, người đoạt giải Nobel năm 2009 về sinh lý học, tổng kết các yếu tố sống thọ: Nếu bạn muốn sống hơn 100 năm, chế độ ăn uống hợp lý chiếm 25%, các yếu tố khác 25%, trong khi CÂN BẰNG TÂM LÝ CHIẾM TỚI 50%.

MỘT TRÁI TIM YÊU THƯƠNG, MỘT TINH THẦN VUI VẺ, LẠC QUAN … giúp chúng ta đứng vững giữa cuộc đời đầy biến động vô thường này.

Tâm trí và cơ thể con người hoạt động nhịp nhàng bởi sự phối hợp giữa hai hệ, hệ thần kinh và hệ nội tiết. Hệ nội tiết chi phối bằng cách tiết ra hormon hay nội tiết tố. ( Bởi vậy bác sĩ nội tiết rất ư là quan trọng đó nghe, hihi …)

Theo thời gian, thì chính biến đổi tâm lý và thái độ của chúng ta tác động ngược lại ( feedback ) lên hệ thần kinh và nội tiết. Nếu chúng ta thường xuyên trong trạng thái lo lắng bồn chồn và tâm trí tràn ngập sự tức giận, căng thẳng, tham lam, những suy nghĩ xấu, cơ thể sẽ tạo ra các hoóc môn quá mức làm hỏng hệ thống miễn dịch, hàng rào phòng vệ của cơ thể.

Ngược lại, khi chúng ta cảm thấy hạnh phúc, não của bạn sẽ tiết ra dopamine và các hoóc môn có lợi khác.

“Điểm chung trong số những người trăm tuổi – tất cả đều có trái tim vui vẻ.”

Từ đó, chúng ta hãy thiết lập mục tiêu sống lành mạnh có thể tăng trưởng năng lượng cuộc sống.

Khi chúng ta nuôi dưỡng được niềm tin và lòng thương rồi, những khó khăn, bệnh tật, cái chết không làm chúng ta hoảng sợ nữa.

Duy trì một thái độ tích cực và một tinh thần lạc quan, chuyện lớn hoá chuyện nhỏ, chuyện nhỏ hoá thành không để sống hạnh phúc và ngăn ngừa lão hoá.

Bản lược dịch của mylittlel0ve này có các ghi chú chỉnh sửa hơi khó đọc, chỉ mang tính chất chia sẻ phi thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả. Mình mua sách giấy trên Lazada / Tiki bao gồm phí vẫn chuyển chỉ khoản 120k, nếu có điều kiện bạn nên đặt 1 cuốn sẽ tốt hơn.

Download bản lược dịch: https://mega.nz/#!Btl3BByZ!1_-W_YhLov3ct-f3QlFmbY1jyuwH0Fy36F2XOuyET4Y

Download bản gốc: https://mega.nz/#!NkcVSJCI!mH8WrFUOVkXFZh46i0-UO0mAT6UO78QO5-Gzpco0Ef8

4.3/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Owned by 24htin.net
DMCA.com Protection Status