Chuyển tới nội dung

Tà chánh phân minh

Trong bối cảnh thiện ác khó phân minh, làm sao để thấy được thiện-ác, tốt-xấu chỉ trong một niệm? Tất cả pháp môn Đức Phật dạy chỉ nhằm đưa con người đến chánh niệm, tiêu trừ phiền não. Đạo Phật không là tôn giáo, đạo Phật là con đường thể nghiệm đòi hỏi sự thực hành. “Cử tâm tắc thố, động niệm tắc oai” (Bồ-tát Mã Minh – Đại Thừa Khởi Tín Luận). Chỉ có tu tập mới có thể hội nhập bản tâm thanh tịnh. Do vậy, niềm tin vào tuệ giác của Thế Tôn và xác quyết hành trì chánh pháp rất quan trọng dẫn đến giải thoát khổ đau.
“Thuấn-nhã-đa tánh tự tiêu vong.
Thước-ca-ra tâm vô động chuyển.”

Mời quý vị nghe bài Pháp thoại Tà chánh phân minh do TT. Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại Tịnh nghiệp đạo tràng An cư kiết hạ chùa Phật Đà, Hà Tiên PL 2558 – DL 2014

5/5 - (1 bình chọn)

2 bình luận trong “Tà chánh phân minh”

  1. Tâm yên thì sẽ được hưởng an bình, tâm tính theo phật đạo luôn làm điều thiện thì sẽ nhận nhân quả, dẫu biết thời nay tà chính khó thấu nhưng làm việc theo tâm phật thì ắt sẽ nhận được điều tốt lành, ngược lại thì sẽ không yên.

  2. rất là tán thán thầy…. (nhưng cách giảng còn hơi thô cứng, không dễ hiểu, làm chán ngừơi nghe quá, nói nhiều quá đơn giản mộc mạc nhanh gọn mà rốt ráo đó là phật pháp. chủ đề của thầy trong kinh Đại Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm đức Phật đã nói rấtrất là rốt ráo rồi, thầy nên theo đó) nên khuyến tấn ngừoingừoi tu hành,y giáo phụng hành , tăng khen tăng hoằng dưong chánh pháp. Đức Phật là đấng toàn giác, chúng ta mai mà có đựoc Kinh điển ngài để lại, “mỗi mỗi một Kinh là một đức Phật vậy”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status

Powered by Blog kế toán