Chuyển tới nội dung

Cách chuyển từ khổ đau sang hạnh phúc

Trong cuộc sống, chúng ta gặp rất nhiều trường hợp rõ ràng một số người có học thức, tài năng cùng nhiều phương diện khác chỉ ngang bằng hoặc thấp hơn mình. Nhưng có một số người họ lại trở thành người có địa vị, có sự nghiệp hiển vinh hay một đại phú ông nào đó, mà chúng ta lại chỉ là một nhân viên, một người bán hàng rong…suốt ngày phải lận đận lo lắng từng miếng cơm manh áo. Chẳng lẽ, đây chính là số kiếp, là vận mệnh sao?

Xem thêm: Người có tâm thái dịu dàng sẽ hạnh phúc

Liệu có phải rằng vận mệnh của một người từ khi sinh ra đến lúc lìa đời đều là đã được định sẵn từ trước? Và từ đó về sau, trong cả cuộc đời là không có cách nào thay đổi được?

Xem thêm: Liễu Phàm tứ huấn cải tạo số mệnh còn người

Thực ra không phải vậy, vận mệnh con người phụ thuộc rất nhiều vào nghiệp họ gây ra. Nếu biết thay đổi, làm việc thiện nhiều, tu tâm dưỡng tính thì vận mệnh ắt sẽ tốt lên.

Nếu một người trong lòng tràn ngập oán khí, tràn đầy những suy nghĩ độc ác thì sẽ khiến cho vận mệnh trở nên xấu, rất không tốt. Ngược lại, một người trong lòng hàm chứa thiện ý thì vô tình sẽ khiến vận mệnh của người đó chuyển biến tốt đẹp.

chuyển từ khổ đau sang hạnh phúc

Con người ta sinh ra ai cũng đều phải trải qua những buồn vui, khổ đau, hạnh phúc trong cuộc đời. Nhiều người có số mệnh không tốt, phải trải qua những khổ đau nhiều hơn là vui vẻ. Vậy làm sao để thay đổi vận mệnh, chuyển từ khổ đau sang hạnh phúc?

Sau đây là 4 bước đơn giản để thay đổi vận mệnh, chuyển từ khổ đau sang hạnh phúc mà bất cứ ai cũng có thể thực hành để cải tạo số mệnh của mình:

  1. Hãy biết hoan hỷ chấp nhận những quả báo khổ đau đang nhận lấy và cố gắng vượt qua bằng những hành động tích cực, thực tế.
  2. Hãy sám hối những tội lỗi đã gây tạo trong đời này và những đời trước đồng thời ngăn bản thân tuyệt đối không được nghĩ, nói, hoặc làm việc ác. Nếu không thì nghiệp cũ thì chưa trả hết, nghiệp mới thì đã tạo thêm, sẽ không có ngày thoát khổ.
  3. Hãy thành tâm làm những việc thiện lành trong đời sống và để tích lũy phước và công đức, làm nguồn cội cho tròn vẹn hạnh phúc thế gian và xuất thế gian của ngày nay và mai sau.
  4. Hãy từng bước tu dưỡng tâm tánh theo lời bằng cách nghe lắng nghe các lời hay nhiều hơn và thực hành những lời dạy đó để tạo dựng an lạc thân tâm cho bản thân và mọi người xung quanh, cùng hướng tới bến bờ giác ngộ, an vui, giải thoát thật sự. Nếu bạn xa lìa ác tâm, nuôi dưỡng thiện tâm, tu dưỡng tâm tánh thì chư long thiên, hộ pháp chắc chắn sẽ tùy duyên âm thầm gia hộ, dẫn dắt cho bạn trên từng bước đường đời, đạo.

Nếu bạn nhất quyết xa lìa ác tâm, tu dưỡng tâm tánh, nuôi dưỡng thiện tâm thì chư long thiên, hộ pháp chắc chắn sẽ tùy duyên mà âm thầm gia hộ cho bạn, dẫn dắt cho bạn trên từng bước đường đời và đạo.

Theo SKCĐ

4.5/5 - (10 bình chọn)

2 bình luận trong “Cách chuyển từ khổ đau sang hạnh phúc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Powered by thichbanh.com
DMCA.com Protection Status