Chuyển tới nội dung

Dharma Sangha – Bồ Tát tái sinh?

Dharma Sangha

Thiền Sư Maha Sambodhi Dharma Sangha tên là Ram Bahadur Bomjon (sinh ngày 9 tháng 5, 1989, thỉnh thoảng được gọi là Bomjan hay Banjan), cũng có tên Palden Dorje , là một tu sĩ trẻ thuộc làng Ratanapuri, quận Bara, Nepal, người đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn du khách và các phương tiện truyền thông vì được cho là đã ngồi thiền định trong nhiều tháng mà không cần ăn uống ( đài Discovery nổi tiếng của Mỹ có làm phim tài liệu về Thiền Sư). Người bình luận của Discovery Channel kết luận: “Sau 96 ngày quay phim, Ram đã đánh bại khoa học hiện đại bằng cách tiếp tục việc thiền định không ăn uống và vẫn còn sống.”
Năm 15 tuổi mọi người đặt tên hiệu là “Cậu bé Phật” ( Buddha Boy)
( nguồn : Wikipedia)

Những người thân cận Ông cho biết vì giới truyền thông và đám đông huyên náo, nên Ông đi vào rừng sâu ẩn tu yên tịnh. Khu rừng này đặc biệt nổi tiếng nhiều thú dữ và rắn độc, không ai dám bước chân vào. Sáu năm sau Ông trở lại với đời hướng dẩn những người có duyên với Ông tu học thiền định và kêu gọi mọi người nên ăn chay tu tâm dưởng tánh.
Nói một cách chính xác thì Ông chỉ ăn chay trong khoảng thời gian từ lúc ra đời cho đến năm 14 tuổi, vì bắt đầu từ khi tọa thiền dưới gốc cây năm 15 tuổi cho đến nay ( 25 tuổi ) Ông không còn thọ thực nữa…đây là một trong những điều kỳ diệu của thiền định mà khoa học hiện đại vẫn chưa có cách gì lý giải được.
Maha Sambodhi Dharma Sangha Guru, là danh hiệu người đời cung kính gọi Ông hiện nay.
Thiền Sư nói về vấn đề ăn chay :
Con người không nên thu thập những nguồn thức ăn bất tịnh – không trong sạch, nguồn thức ăn từ thú vật, từ tội ác đối với thú vật…
con ngườii là sinh vật cao thượng nhất, nhưng vì sao lại phải ăn những thức ăn kém trong sạch như vậy”

3.3/5 - (6 bình chọn)

16 bình luận trong “Dharma Sangha – Bồ Tát tái sinh?”

 1. Tại sao đến thời điểm này mà không thấy các nhà tu học hoặc các chùa tổ chức dịch thuật ,thuyết minh các bài nói chuyện của dharma sangha guru .thật là buồn cho Chánh pháp của nước ta.

 2. Phật tại tâm, bất cứ ai cũng thành phật được cả. điều này không có gì bất ngờ hay mới mẽ. vì phật đã dạy rồi. ( bời vì chúng sanh chúng ta ko đọc theo pháp của thầy, học theo lời thầy, thì thấy có vị phật tại thế thứ 2.) a di da phật.

 3. .các b nào có muốn tìm hiểu, có thể tham khảo lời nói..của thầy ở đây: https://maitriya.info/vi/news/124/bai-thuyet-giang-ngay-21-thang-3-nam-2012-cua-dai

 4. Xem thêm Wikipedia nhé: https://en.wikipedia.org/wiki/Ram_Bahadur_Bomjon#Controversies
  – 2010, Bomjon tấn công nhóm 17 người dân địa phương làm 1 người bị thương nặng ở đầu với lý do “họ quấy rầy việc ngồi thiền của tôi”.
  – 2012, Bomjon cùng đệ tử đã bắt cóc, tra tấn một phụ nữ Slovakia suốt 3 tháng với lý do “cô ta làm phép phù thủy để phá hoại việc ngồi thiền của Bomjon”. Cô chỉ được thả ra khi đã bị gãy tay, Cũng trong năm đó, Bomjon đã nhốt và đánh đập anh trai và em gái ruột.
  – 2016-2018, suốt 2 năm Bomjon đã hiếp dâm một nữ tu thân cận ở tuổi vị thành niên. Cô ta cuối cùng cũng trốn thoát được và tố giác rằng Bomjon cùng vợ đã đe dọa cô để cô giữ kín sự việc.
  – 2019, sau khi người nhà của những tu sỹ của Bomjon tố giác rằng người thân của họ đã bị mất tích, cảnh sát đã vào cuộc điều tra và yêu cầu Bomjon đến để điều trần. Nhưng Bomjon đã trốn và cảnh sát đang truy lùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Managed by petcareio.com
DMCA.com Protection Status