Chuyển tới nội dung

Đi vào bên trong nỗi đau

Kính thưa quý vị!

Để thừa nhận mình đang bị tổn thương và còn nhiều bất ổn bên trong đòi hỏi ta phải có đủ thành thật lẫn can đảm, bởi chỉ khi không còn thái độ phản kháng, truy cứu trách nhiệm ở bên ngoài, nội tâm mới có được sự lắng dịu và bình yên để ta bắt tay vào tiến trình tự chữa trị. Một trong những yếu tố không thể thiếu trong tiến trình trị liệu chính là nhìn sâu vào bên trong vết thương của chính mình. Chỉ khi nhìn sâu được rồi thì ta mới có thể truy dấu được những thương tổn đã có từ thời thơ ấu, có khi do hoàn cảnh hay người lớn vô tình hoặc cố ý gây ra.

Nhìn sâu vào bên trong chính là thiền tập. Đó là công việc chế tác ra năng lượng chánh niệm và dùng năng lượng đó để mà quan sát thường trực mỗi khi cơn đau quay lại, nhờ đó mà ta mới có thể nhìn thấu suốt và thoa dịu được tâm hồn.

Hy vọng radio thứ 9 tuần này với chủ đề “Đi vào bên trong nỗi đau” sẽ có thể giúp quý vị vững tin rằng tất cả chúng ta ai cũng có khả năng chế tác ra thứ thuốc đặc trị chữa lành những vết thương tâm hồn.

Radio Nâng Dậy Tâm Hồn số 9 với chủ đề Đi vào bên trong nỗi đau do thầy Thích Minh Niệm & Cộng đồng Thiền tâm lý trị liệu – Miền Tỉnh Thức thực hiện

4/5 - (5 bình chọn)

1 bình luận trong “Đi vào bên trong nỗi đau”

  1. NAM MÔ THẬP PHƯƠNG THƯỜNG TRỤ TAM BẢO
    Nguyện đem công đức này
    Hướng về khắp tất cả
    Đệ tử và chúng sanh
    Đều trọn thành Phật đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Managed by hanghay.com
DMCA.com Protection Status