Chuyển tới nội dung

Duyên vợ chồng

Trong thế gian người ta thường nói có nợ mới có duyên, đúng như vậy, duyên của thế gian đến như một sự nhân quả, đến để trả nợ cho nhau ở kiếp trước
Trong sự tái sinh luân hồi, duyên sẽ tồn tại, nhân – quả ân oán đời trước sẽ theo duyên này đến đời sau. Thời đức Phật còn tại thế có câu chuyện, hai mẹ con nhà nọ thất lạc nhau lúc đứa con còn rất bé vì chiến tranh nên họ lưu lạc nhau, đến khi họ gặp nhau thì họ không còn nhận ra nhau là mẹ – con nữa mà họ đem lòng yêu nhau vì họ thấy có cái gì đó quyến luyến giữa hai người?!
Đến ngày họ làm lễ thành hôn, lúc đó Phật đi qua và đức Phật khuyên ngăn cuộc tình đó, đức Phật gọi đó là Nghiệp Duyên. Nhưng bị họ chống đối quyết liệt, họ phải đến với nhau cho bằng được. Cuối cùng Ngài sử dụng Thiên nhãn thông giúp cho họ thấy quá khứ của chính mình, hai mẹ con đã nhận ra nhau.
Trong đạo Phật thì kiếp trước và kiếp này hay quá khứ của kiếp này không hoàn toàn khác nhau mà là một, một sự chuyển đổi, hoán đổi và liên tục từ cảnh giới này sang cảnh giới khác nhưng nghiệp lực không thay đổi.

Mời quý vị nghe bài Pháp thoại Duyên vợ chồng do ĐĐ Thích Thiện Thuận thuyết giảng
duyen vo chong

Xem thêm: Nhân duyên vợ chồng, cha mẹ và con cái

4.5/5 - (11 bình chọn)

29 bình luận trong “Duyên vợ chồng”

  1. Bạn hiểu như thế nào qua bộ phim Lục Tổ Huệ Năng ? bạn hiểu gì phim đó ? tăng ni sẽ khác với phật tử , trong khi đó tăng ni đâu phải ai cũng ngộ đạo , đâu phải ai cũng hiểu hết tất cả , đằng này lại là phật tử chẳng lẽ bạn bảo thầy im lặng là mọi phật tử sẽ hiểu hết trong buổi thuyết giảng hay bạn phát ngôn như vậy bạn cho rằng bạn là người hiểu biết ! bạn không đồng lòng chỗ nào thì có thể liên hệ với thầy để giảng giải thích cho bạn hiểu thêm !

  2. Người ta nói trăm duyên kiếp trước mới gặp kiếp này, trăm nợ mới thành duyên vợ chồng, đã có duyên nợ trở thành một nửa của nhau thì kiếp này hãy sống trọn tình vợ chồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Managed by finhomes.info
DMCA.com Protection Status