Chuyển tới nội dung

Bùa chú Kumanthong

Kumanthong phổ biến không chỉ ở Thái Lan mà còn du nhập vào Việt Nam và nhiều nước khác. Rất nhiều người nuôi và chăm sóc Kumanthong như một con người thât. Có nhiều giai thoại lan truyền rằng những người làm ăn kinh doanh buôn bán thường nuôi Kumanthong để xin lộc, phát tài, thậm chí có kẻ xấu ám hại người khác…Vậy thực chất Kimanthong là gì? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết này nhé

Kumanthong là gì?

Kumanthong được gọi là Cậu bé vàng hay Quỷ linh nhi, một loại bùa chú huyền bí xuất xứ từ Thái Lan. Kuman Thong được các đạo sĩ, pháp sư coi trọng bởi khả năng “thần thánh”, có thể đem về tài bạc, của cải, sự may mắn và giúp người nuôi chúng đạt được những mong muốn khi thỉnh cầu các Kuman Thong. Với nhiều hình dạng khác nhau, Kuman Thong có khi là búp bê nữ, búp bê nam hay tượng dát vàng hình em bé… nhưng chung quy đều được yểm bằng bùa chú

kumanthong

Nguồn gốc và lịch sử Kumanthong

Lúc đầu, búp bê Kuman Thong được tạo ra với mục đích giúp các linh hồn bé nhỏ có cơ hội siêu thoát. Bằng cách giúp đỡ chủ nhân của mình, nghe kinh Phật thường xuyên để tạo nghiệp lành. Xoá bỏ nghiệp ác trong quá khứ thông qua đó chúng sẽ được tái sinh vào cõi tốt hơn.

Tất cả chúng sinh đều phải trải qua luân hồi và đau khổ, bao gồm cả con người như chúng ta. Do đó, các nhà sư với lòng từ bi đã cưu mang những sinh linh bé nhỏ này. Giúp những sinh linh bé nhỏ đó có nơi nương tựa, ăn uống vui chơi như một đứa trẻ bình thường. Và cho chúng nghe Pháp thoại, kinh Phật để chúng có được những tư tưởng lành mạnh và sự hiểu biết đúng đắn mà cuối cùng sẽ giải thoát chúng khỏi những đau khổ.

Bùa chú Kuman Thong được tạo ra để những linh hồn đó có cơ hội được yêu thương. Đó cũng là cơ hội để chúng tích lũy nghiệp lành và giúp đỡ chủ nhân. Những linh hồn đó sẽ được tái sinh trong cõi tốt hơn sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Mặc dù luật pháp Thái Lan đã nghiêm cấm việc “chế tạo” và sử dụng kuman thong từ rất lâu, song những đồn thổi truyền tai nhau về quyền năng siêu phàm khiến cho nó vẫn luôn là một thứ hàng chợ đen đắt giá và được nhiều người tìm kiếm.

Niềm tin vào kuman thong phổ biến đến nỗi thậm chí cả các đền chùa cũng bày bán những bức tượng nhỏ mang hình dáng của một hài nhi ngồi chắp tay cầu nguyện, như là một dạng kuman thong thô sơ nhất.

Việc chăm sóc cho thứ bùa chú kỳ dị này cũng hết sức… kỳ dị. Người chủ phải đặt nó trên một kệ riêng ở nơi kín đáo và phải… nuôi dưỡng nó hằng ngày bằng một ly sữa hay nước ngọt. Và “con ma” nhỏ bé sẽ có thể nhìn thấy hay nghe thấy những mối nguy hiểm với chủ từ khoảng cách… 20.000km.

Tuy nhiên đôi khi kuman thong cũng có thể nghịch ngợm, phá phách chủ nhà do bản tính vẫn còn trẻ con của nó. Những lúc đó thì người chủ cũng phải trừng phạt bằng cách đánh nó nhẹ nhàng với một cây gậy gỗ, đồng thời trách mắng bằng một giọng điệu nghiêm khắc, giống như cách mà họ dạy dỗ trẻ con vậy.

Mặc dù chuyện về kuman thong rất ly kỳ, nhưng quyền năng thực sự của nó, thì chưa ai kiểm định được. Theo các nhà khoa học, thứ bùa này chỉ là sự nhảm nhí không hơn không kém.

Mặt trái và hậu quả của việc nuôi kumanthong

Từ thời cổ xưa Thái Lan, Kuman Thong đã bị coi là một loại phép thuật tà đạo. Kuman Thong được đồn thổi là đem lại cho người giữ nó tiền bạc, danh vọng, may mắn. Quan niệm ấy đã đem đến không biết bao nhiêu bi kịch chung quanh sự chế tạo Kuman Thong: Không ít các vụ án tại Thái Lan và quốc tế về những người đàn ông sát hại vợ mang thai nhằm lấy con trong bụng tạo Kuman Thong, cha mẹ hy sinh thai nhi nhằm tạo bùa búp bê mong cầu cuộc sống tốt đẹp hơn…

Kuman Thong có thật mang năng lực siêu nhiên, mang phép thuật để đáp ứng mong muốn cho chủ nhân nó, hoặc có thể khiến họ bị nhập, bị điều khiển và phản phệ? Hay đó chỉ là những trùng hợp tình cờ hoặc tự kỉ ám thị của người nuôi? Không ai thực sự biết, cũng chưa có người nào có đủ uy tín để đứng ra chứng minh điều này. Nhưng, chỉ tính về cách thức chế tạo ra Kuman Thong, đã thấy rằng đó là một sản phẩm chứa đựng sự tàn bạo và tham lam. Đó là còn chưa kể đến mục đích của việc nuôi Kuman Thong chình là để thỏa mãn dục vọng của mình. Nuôi một thứ phi tự nhiên chỉ vì mong cầu, ham muốn có được mọi thứ một cách dễ dàng. Và đương nhiên coi đó là chuyện hay ho, vui vẻ, trào lưu. Phải chăng, đó là một kiểu biến thái về mặt tâm lý của một bộ phận cuồng tín? Sẽ như thế nào nếu người ta chỉ chăm chăm tìm kiếm những vật linh tìm may mắn, nhằm đi đường tắt đến với thành công mà không cần nỗ lực tự thân?

Thế nên, Kuman Thong phải chăng chính là một hiện thân của sự nhẫn tâm và tham vọng của con người? Sự trỗi dậy của trào lưu này cũng đồng thời đem đến một lời cảnh tỉnh: Xin đừng để lương tri bị nuốt chửng bởi tham vọng bất chấp, bởi đánh mất thiện tâm trong mỗi con người.

Hướng dẫn cách giải KumanThong

Một khi chủ nhân của một kuman thong không còn kiểm soát được hoặc không còn khả năng chăm sóc cho nó được nữa, họ phải đưa nó đến một ngôi chùa để nhờ các vị Thầy, Pháp Sư làm pháp giải Kuman Thong sau đó để búp bê lại chùa nhờ nhà chùa chăm sóc hoặc cầu siêu cho vong linh, sau đó có thể ra về. Nếu chủ nhân của Kumanthong vì bệnh tật hay lý do gì đó mà không thể tự mang đi được thì có thể nhờ người thân làm thay.

Phóng sự của ANTG về KumanThong

4.5/5 - (22 bình chọn)

1 bình luận trong “Bùa chú Kumanthong”

  1. NAM MÔ THẬP PHƯƠNG THƯỜNG TRÚ TAM BẢO
    Nguyện đem công đức này
    Hướng về khắp tất cả
    Đệ tử và chúng sanh
    Đều trọn thành Phật đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status