Chuyển tới nội dung

Lỡ bước sang ngang

Tối 27/8/2017, tại Giảng đường Chánh Trí Chùa Phật học Xá Lợi, Giảng sư Đại đức Thích Thiện Thuận đã đã có một buổi pháp thoại với đề tài Lỡ bước sang ngang. Đông đảo Phật tử đã đến tham dự và sôi nổi đặt những câu hỏi để hiểu thêm bài pháp.

Chủ đề trên là tựa đề một tập thơ được xuất bản năm 1939, nói về tâm sự của một cô gái vì hoàn cảnh, phải bỏ lại vườn dâu, phải cách xa cha mẹ đến sống với người mà mình không yêu…

Nhân mùa Vu lan báo hiếu năm nay, Thượng tọa đã khéo léo đề cập cũng với tựa đề trên, nhưng là nỗi lòng của bậc cha mẹ đối với những người con của mình, đã nhấn mạnh lời của Phật dạy trong Kinh, ơn cha nghĩa mẹ lớn như biển rộng, núi cao, không một từ nào hay bất kể điều gì có thể so sánh được. Đó là những hy sinh thầm lặng, cao cả, những hy sinh không mong sự đền đáp.

Thượng tọa đã nhắc nhở đối với hàng Phật tử, đại chúng phải làm gì về cuộc sống không có nhiều lựa chọn này, hãy luôn nghĩ về cha mẹ để không quá muộn và cần phải hành động như thế nào để là một người Phật tử chân chính.

https://www.youtube.com/watch?v=cTa4x7TKWNI

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status