Lỡ mai này

Buồn vui vốn là cảm xúc bình thường của con người trong cuộc sống xuất phát từ những điều trái ý nghịch lòng hay những mong muốn được thoả mãn. Khi chúng ta giận, chính mình đang bị phiền não và đánh mất phút giây an lạc quý giá bên cạnh người thân, bạn bè. Tất cả lời nói, hành động của mình sẽ mang lại hậu quả mà mình phải tự gánh lấy. Đó là điều chắc thật. Hãy sống sao để mai này chúng ta không phải hối hận cho những việc đã qua. Mối quan hệ giữa con người với nhau trong cuộc sống đều bắt nguồn từ nhân duyên. Để giữ được những mối nhân duyên thiện lành, chúng ta phải suy nghĩ và đối đãi nhau bằng tấm lòng chân thật của người Phật tử dựa trên nền tảng Từ Bi – Hỷ Xả. Đừng nghĩ đến chùa tụng kinh niệm Phật với đạo hữu mới là đến đạo tràng. Hãy xây dựng đạo tràng ngay trong tâm của chính mình, đó mới là đạo tràng an tĩnh nhất của một người Phật tử chân chánh.

Sống chết là lẽ đương nhiên, là sự thường tình của thế gian, điều quan trọng là khi sống, ta làm được việc gì đó thật sự có lợi ích thiết thực cho nhân loại hay không.

Đáp lại lòng mong cầu của Phật tử được áp dụng giáo lý Phật pháp vào đời sống thường ngày, TT. Thích Thiện Thuận đã thuyết giảng chủ đề Lỡ mai này tại chùa Xá Lợi (quận 3, Tp. HCM) vào ngày 28/5/2017.
lo mai nay


5/5 - (22 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận