Chuyển tới nội dung

Mưu sự tại nhân thành sự tại thiên

Bài pháp thoại Mưu sự tại nhân thành sự tại thiên do đại đức giảng sư Thích Phước Tiến thuyết giảng tại chùa Phúc Nghiêm (Mỹ Lộc, Sơn Tây) ngày 18/12/2016 (20/11/Bính Thân)

Giết hại sinh vật, nhân danh thần thánh, để cúng tế thần linh,…suy cho cùng là những hành động ích kỷ và vô minh. Vận mệnh là kết quả của những nỗ lực trong quá khứ. Dù ở trường hợp nào, sự tinh tấn và cố gắng của mỗi người sẽ định đoạt vận mạng cho chính họ. Vận mệnh của bạn nằm trong lòng bàn tay của chính mình, tốt hay đẹp đều do chính bạn quyết định mà thôi.

Người đời có câu “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, có nghĩa là “người tính chuyện, nhưng trời cho thành bại”. Khi ta toan tính để làm việc gì, ta chỉ biết được một số ít các yếu tố của vấn đề nên không chủ động được kết quả. Vậy phải làm thế nào để “mưu sự” tốt nhất theo thiên ý? Phần lớn người đời cho rằng mọi chuyện do số trời đã sắp đặt, an bày. Đây là quan điểm dân gian, của Khổng giáo, còn với Phật giáo thì nghĩ như thế nào?

Mời quý vị nghe Thầy Thích Phước Tiến giảng bài Mưu sự tại nhân thành sự tại thiên để hiểu rõ hơn về vấn đề này và giúp chúng ta sống tích cực hơn

5/5 - (4 bình chọn)

1 bình luận trong “Mưu sự tại nhân thành sự tại thiên”

  1. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Con cảm ơn Thầy, nghe bài giảng của Thầy con cảm thấy cuộc sống thoải mái hơn trước nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status

Powered by giảitrí365.vn