Chuyển tới nội dung

Rồi sẽ có một ngày!

  • bởi

Rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ đối diện một mình với chính mình, bằng những sự cô đơn sợ hãi và trống vắng. Đó là những lúc chúng ta ốm đau và chuẩn bị cái chết sắp diễn ra. Lúc này chẳng thể ai có thể làm được gì cho ta.

Xem thêm: Đời vô thường

Rồi sẽ có một ngày

Tốt hơn hết bây giờ hãy tập sống đối diện với chính mình, bằng cánh ngồi thiền để quay về với nội tâm, sống chánh niệm tĩnh giác trong cuộc sống hằng ngày, để rèn luyện cho tâm một sự vững mạnh ( định ).

🌺Hãy lắng nghe giáo Pháp mỗi ngày để cho trí tuệ phát sinh, nó sẽ giúp chúng ta hiểu biết và  hoá giải những phiền não trong tâm .

🌺Hãy tập thói quen suy nghĩ, nói năng và hành động trong sự thiện lành , với tinh thần ôn hoà từ tốn nhẹ nhàng , luôn tạo cho mình một môi trường an tĩnh.

🌺Tập thói quen niệm tưởng ân Đức Phật, và lưu giữ những hành động tạo Phước bố thí, cúng dường lễ lạy cung kính trong tâm thức, để mỗi lúc chúng ta có phiền não sinh khởi trong tâm, liền kịp thời suy tưởng và tác ý để cho sự hoan hỷ ấy phát sinh, nhằm xua tan các phiền não bất an ra khỏi tâm mình.

– Khi làm bất cứ một công việc gì, trước tiên hãy suy nghĩ về người khác , rồi sau đó mới nghĩ về mình .

– Trước khi nói một điều gì hãy cân nhắc xem có lợi ích gì hay không .

-Trước khi suy nghĩ về một điều gì  đó , tự xét lại mình có chắc chắn là đúng hay không .

Sadhu ! Sadhu ! Lành thay

Giới Đinh Tuệ

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Managed by kynangquantri.com
DMCA.com Protection Status