Chuyển tới nội dung

Sống không chỉ là tồn tại

Bài pháp thoại Sống không chỉ là tồn tại do đại đức Thích Phước Tiến thuyết giảng tại Trung Tâm Điện Máy Tâm Hằng (đường Trần Hưng Đạo, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) ngày 17/12/2016 (19/11/Bính Thân)

Có khi nào bạn tự hỏi chính mình rằng: Chúng ta sống để làm gì? Nếu sống để tồn tại theo quy luật tự nhiên thì đó là cách sống thụ động và không có ý nghĩa. Do đó, chúng ta sống không chỉ là tồn tại mà phải biết phát triển, chuyển hóa cuộc sống của mình sao cho ý nghĩa và có ích cho đời, mang đến niềm vui và lợi lạc cho mọi người.

Và thật sự có nhiều người sống mà không biết mình sống để làm gì? Đó là lối sống của những người không có mục đích, không có lý tưởng và hoài bão. Đây là điều mà rất nhiều người trong chúng ta mắc phải. Nhiều người buông xuôi cuộc sống của mình, để mặc cho dòng đời đẩy đưa, sống với suy nghĩ: Sống qua ngày để chờ qua đời. Tựa như một chiếc xe mới mua về để trùm mền, không có ích gì cho cuộc đời và luôn cảm thấy cuộc sống thật vô vị, nhàm chán.

Mời quý vị nghe bài pháp thoại Sống không chỉ là tồn tại của Thầy Thích Phước Tiến để hiểu rõ hơn về vấn đề này và tìm cho mình một cách sống có ý nghĩa nhất.

Xem thêm bài viết: Sống đúng nghĩa chứ đừng tồn tại hãy thay đổi bản thân để có hạnh phúc

5/5 - (7 bình chọn)

1 bình luận trong “Sống không chỉ là tồn tại”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status

Powered by Truyện hay