Chuyển tới nội dung

Thánh nhân cũng có quá khứ

Pháp thoại Thánh nhân cũng có quá khứ được ni sư Hương Nhũ thuyết giảng tại Chùa Long Vân số 124 đường Nguyễn Hoàng, Ấp Long Đức 1, Xã Tam Phước, Tp.Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

Đừng dằn vặt về những gì đã qua trong quá khứ vì nó không thể thay đổi. Nhưng tội đồ nào cũng có thể trở thành Thánh nhân nếu biết phản bổn quy chân, không ngừng tu dưỡng bản thân mình trở nên tốt đẹp cao cả.

Bạn không thể thay đổi quá khứ nhưng bạn có thể kiến tạo tương lai.

Học cách tha thứ cho chính mình và cho người khác, bởi vì ai cũng cần có cơ hội để trở nên tốt đẹp hơn chính mình của ngày hôm qua.

Hạnh phúc là sự vui vẻ với cuộc sống hiện tại, hài lòng với những gì mình đang có, nhưng để thực hiện được những điều tưởng như đơn giản này lại cần dũng khí và kiên trì.

Để sống hạnh phúc cũng chẳng cần quá nhiều, chỉ cần khỏe mạnh, yêu thương và chân thành là đủ rồi.

Không ai có thể chi phối được cuộc đời bạn, chỉ là có đủ dũng khí để kiên trì đi theo sự lựa chọn của bạn hay không mà thôi.

Truy cầu hạnh phúc thì cần phải nuôi dưỡng thiện lương. Một cái tâm đẹp thì cuộc đời mới đẹp.

Không nên vì sợ bị người ta bắt nạt, ức hiếp liền thu lòng thiện lương của bạn lại. Cũng không nên vì sợ bị người khác làm tổn thương mà bạn trở nên không thiện lương nữa.

Người thiện lương tự mang theo vầng sáng may mắn, dù có bị người lừa, phải chịu thiệt thì Trời sẽ bù đắp, bị người ức hiếp thì sẽ được Trời bảo hộ.

Mỗi người chúng ta ai cũng sống thiện lương, chỉ là có người sau khi trải qua tổn thương rồi thì không dám tiếp tục thiện lương nữa.

Dù cuộc đời có trắc trở, va vấp ra sao, cũng đừng thay đổi thiện lương, bởi vì thiện lương chính là phúc báo, là chỗ dựa vững chắc của bạn. Chỉ cần bạn tiếp tục thiện lương thì nhất định sẽ thu được phúc khí.

Một lòng hướng thiện chính là tích đức. Làm người hành thiện chính là tích phúc. Hành ác mưu mô quỷ quyệt vĩnh viễn chẳng thể đấu nổi Trời. Không từ thủ đoạn vĩnh viễn chẳng thắng nổi thiện.

Người thiện bị người ức hiếp nhưng Trời lại bảo hộ. Người thiện bị người làm tổn thương nhưng Trời lại trợ giúp. Người thiện bị người ta lừa gạt nhưng Trời lại thương.

Thiện lương chính là phúc báo, bạn thiện lương thì con đường phía trước sẽ càng đi càng rộng mở, càng bước càng bằng phẳng.

4.4/5 - (7 bình chọn)

1 bình luận trong “Thánh nhân cũng có quá khứ”

  1. NAM MÔ THẬP PHƯƠNG THƯỜNG TRỤ TAM BẢO
    Nguyện đem công đức này
    Hướng về khắp tất cả
    Đệ tử và chúng sanh
    Đều trọn thành Phật đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Managed by taichinhdautu.com
DMCA.com Protection Status