Chuyển tới nội dung

Thanh trần nhã cầm

Thanh trần nhã cầm

thanh tran nha cam

4.3/5 - (7 bình chọn)

4 bình luận trong “Thanh trần nhã cầm”

  1. tâm trạng không thanh tịnh có lúc nhiều sân si muốn nghe một bài kinh để tinh tâm , nhưng mình k biết nghe gì . đôi lúc những người có gia đình mà cuộc hôn nhân không trọn vẹn hoặc vì một lí do nào khác mà trong hôn nhân buồn nhiều hơn vui , và có những lúc mình có thể tìm đén cái chết nếu được. nhưng có lẻ đó là nghiệp mà mình đã tạo ra kiếp trước . mình có thể làm gì nếu gặp những lúc như vậy .

  2. thực sự là có kiếp trước và kiếp sau không…có thể nó tồn tại thực sự, nhưng cũng chỉ là một quan niệm mà bản thân bạn và tôi chưa kiểm chứng được. vậy hà cớ gì bạn phải suy tư âu lo nhỉ, cuộc sống thật đẹp và bạn chỉ được sống 1 lần duy nhất, ít nhất là kiếp này, hãy sống và cống hiến hết mình cho tất cả, cứ sợ kiếp này làm không tốt kiếp sau sẽ khổ, vậy tôi tin kiếp sau bạn lại tiếp tục phạm phải lỗi lầm này. bạn hãy thử đọc cuốn Ngón tay chỉ trăng, tôi nghĩ nó có ích cho bạn

  3. theo tôi kiếp trước và kiếp này hay kiếp sau thì cũng đều xuất hiện sau một ý niệm. chiêm nghiệm thì thấy ,không chiêm nghiệm thì chẳng có. việc buồn vui là quy luật mỗi một người phải có ,phải gặp và phải trải qua ví như ; bạn thì có sự buồn này , người có lỗi khổ kia. vấn đề là nên nhìn thẳng vào đau khổ đó vào phiền não đó rồi quán chiếu các nguyên nhân nào đã gây ra hậu quả đó. nhìn nhận vấn đề phải cho khách quan phải rõ ràng từng vấn đề một ,có khi từ nơi mình có khi từ nơi người. điều đáng chú ý là ; việc đau khổ hay phiền não ấy là do từ thái độ ở trong tâm lí của ta và của người hay từ bên ngoài đưa vào? nhận rõ vấn đề đó rồi thì ta xẽ tự trước là thương lượng với chính mình và sau mới cùng thương lượng tới người. như vậy thì có lẽ hoàn cảnh xẽ được cải thiện hơn. mặt khác trong cuộc sống còn có rất nhiều thứ hạnh phúc to lớn khác mà ta phải trải qua đau khổ này mới gặp thấy nó được. chúc bạn xẽ tự tìm thấy từ chính trong tâm hồn của bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status

Powered by taichinhvn.com