Chuyển tới nội dung

Tổng thống Obama thỉnh Phật vào nhà trắng

Tổng thống Obama thỉnh Phật vào nhà trắng và thực hành theo lời Phật dạy

Trước các đồng sự của mình tại tòa nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama bất ngờ mang tấm bích chương. Ông trịnh trọng bước ra trong im lặng và sau đó, Ông nở nụ cười thật tươi, những bàn tay của các nhân viên vỗ đều. Một cử chỉ thật đẹp, một nhân cách “thuyết pháp vô ngôn” của vị Tổng thống nước Mỹ. Điều này càng thể hiện sự ngưỡng mộ tài đức của Đức Bổn Sư Thích Ca đã được Liên Hợp Quốc và nhân dân thế giới công nhận qua các kỳ VESAK, mà nay 1 vị tổng thống uy quyền cũng thể hiện lòng kính ngưỡng.

Một vị thiền sư nhà Phật nói “this is it”, tại chỗ đứng của mình, ông đã không còn nói gì! Có lẽ câu chuyên này đã lan truyền đi rất nhanh và tất cả mọi người sau đó, chính họ đã cảm nhận ra một con đường có thể mở lối, khai thông cho họ, những khi không còn cách nào khác, để xử lý những tình huống mạo hiểm, không an toàn cho chính họ và cho những vấn nạn chiến tranh.

Tổng thống Obama thỉnh Phật vào nhà trắng
Họ đã đem hình ảnh của đức Phật, như muốn soi lại chính mình, có thật trong số chúng ta đã “yêu hòa bình” rồi không? Và khi chúng ta làm những quyết định đó sẽ gây tổn hại, thương vong đến cho đồng loại ở hiện tại, tương lai.

Trong mọi hoàn cảnh, chúng ta có thể mở mắt nhìn nhân loại trong thái độ từ bi và vô ngã của đạo Phật. Những lúc như vậy, Barack Obama thường tìm đến cõi tâm linh để thực tập thiền tọa (hít thở). Ông nói: “vào những lúc như thế tôi cần đức Phật nói thay tôi”. Vì chính Ngài mới có trách nhiệm với chúng sinh hơn là tôi. Tôi không thể lấy một “bản ngã” của mình để thay thế, sắp đặt lên trên tất cả.Công án thiền “This is it” đã làm tôi thay đổi mọi phương diện, quyết định. Tôi đã tìm ra nguyên nhân, hậu quả cho một “cái ta” vượt ra ngoài giới hạn cho phép.Đôi khi Ông tự hỏi “Làm chính cho tôi hay cho các đồng sự”. Nếu mình làm bằng cái tâm để phục vụ cho đất nước, cho sự an ninh của các đồng minh thì điều đó hoàn toàn là cách mà ông lựa chọn để đi tới hành động, còn nếu làm với tư cánh đơn lẻ, độc đoán và trong sự thù hận, mù quáng thì ông càng buông bỏ những tư kiến của mình, của nó, của chính nó “This is it” vào một thời điểm thích hợp khác.

Tổng thống Obama thỉnh Phật vào nhà trắng
Tổng thống Obama thỉnh Phật vào nhà trắng


Tôn tượng đức Phật lần đầu tiên chiêm bái ngay trong Nhà Trắng (White House), được cộng đồng thế giới, các nhà hòa bình nói là hết sức có giá trị đối với một xã hội vật chất, tranh chấp, bất an. Ông đã từng nói “Tôi đã chiêm nghiệm rất nhiều về những điều mà một con người có thật trong lịch sử, giống như Gotama đã từng đi đến giai đoạn chỉ thực hành, mà chính Buddha đã từng tuyên bố sau bốn mươi chín năm thuyết pháp và hành đạo ta chưa từng nói lời nào”. Có lẽ, chúng ta cũng vậy, có những phiên họp, cuộc bỏ phiếu hay ra những quyết định, trong những lần ấy, tất cả chúng ta có thể ngồi yên để nhìn một đấng giác ngộ, nghĩ về một gương sáng nào đó trên thế giới.

tong thong obama thinh phat vao nha trang
tong thong obama thinh phat vao nha trang
Với tôi, ngay bên trong ngôi nhà này, với những con người đại diện cho năm mươi mấy Tiểu bang có thể dành ra những giây phút bình yên nhất cho một ngày để cầu nguyện và soi sáng lại chính mình ‘This is it’. Chỉ cần chúng ta chiêm ngưỡng hình bóng đức Phật trong ngày hôm nay thôi là đủ để tâm ta sáng suốt, việc ta nhẹ nhàng, mọi người được sống trong sự tin cậy và yêu quý. Đó chính là Ngài đang thuyết một bài pháp về lòng từ bi, bất bạo động thiết thực.

Vào một ngày, tôi không còn trong White House, tôi không thể hiện diện trong căn phòng Bầu dục này nữa thì đức Phật là con người có thể tồn tại theo thời gian, Ngài sẽ là hình ảnh sống ngay thẳng, minh bạch, không phân biệt cho chúng ta.

Thích Pháp Bảo

Xem thêm: Một tu sĩ Việt giống tổng thống Obama đến kỳ lạ
Xem thêm: Cơn sốt Obama: Giấc mơ Mỹ và Việt Nam

4.2/5 - (25 bình chọn)

46 bình luận trong “Tổng thống Obama thỉnh Phật vào nhà trắng”

 1. Một Tổng Thống tiên phong làm theo lời Phật dạy ,cả thế giới cũng làm theo lời Phật dạy ,nhà nhà làm theo lời Phật dạy , mọi người cùng làm theo lời Phật dạy …… Ai cũng biết tin luật nhân quả ……..thì thế giới này hết ṃọi sự hận thù, mưu tính và cũng sẽ chắng bao giờ có chiến tranh nữa… Bởi vì : ''Biết tìm đến với Phật Pháp là một sự hưởng thụ lớn nhất của đời người ''

 2. Mình thấy ngưỡng mộ ''Vị Tổng Thống Dâng Bức Ảnh Đức Phật Lên thay cho lời muốn nói '' và nhìn bức ảnh bốn nhà lãnh đạo gương mặt ai cũng thấy vui ,đẹp lạ khác thường .

  1. Ý bạn muốn nói gì ? Nếu là Đạo Thiên Chúa thì không làm ? Ủa Nước Mỹ 89 phần trăm là Đạo thờ jesu , Sao họ làm vậy không sợ Dân thờ jesu phản ứng sao? May là họ không phải là người theo Đạo Chúa ở Vn

 3. Hi…hi…hi…ngày mai. Ômbama hết làm TT NÊN RƯỚC NHANH PHẬT VỀ NHÀ TRẮNG MONG SAO TG HÒA BÌNH TRƯỚC KHI ÔNG OBAMA HẾT NHIỆM SỞ. CHƯ NẾU ĐẾN TAY BÀ PIN… LỠ BÙ NGỦ BẤM NÚT BÁO THỨC NHÂM LÀ….. TOAI HẾT…

 4. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
  NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHẬT
  xin hãy gia hộ cho những người cầm quyền này, những nhà chính trị gia này, để tất cả họ đều có tấm lòng từ bi tăng trưởng, biết yêu thương mọi loài chúng sinh, có thể dẫn dắt mọi người cùng Đoạn Ác – Tu Thiện, cùng làm đúng theo lời Chư Phật dạy…..
  NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
  NAM MÔ ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT
  NAM MÔ ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT

 5. Ông này quy y chưa vậy ta?có pháp danh chưa,ổng vừa lần chuỗi mân côi vừa lần chuỗi bồ tát,sau này ổng vô chỗ nào chẳng biết,hào nhoáng cho người đời khen chơi

 6. Ông nói:Tôi không thể lấy một “bản ngã” của mình để thay thế, sắp đặt lên trên tất cả. Một con người quyền uy nhất thế giới mà thật bao dung. Tôi rất kính trọng ông ta.

 7. Với sự hy sinh cao cả, lòng từ bi rộng lớn và một ý chí độ sanh dũng mãnh của Đức Phật, ta có thể tán dương hay quan niệm Ngài là vĩ nhân trên tất cả những vĩ nhân, siêu nhân đứng trên mọi siêu nhân. Nhưng lời tán dương, việc làm tôn vinh, kính ngưỡng Đức Phật đúng đắn nhất, ý nghĩa nhất phải là như lời dặn dò của Bổn Sư trước lúc Ngài ly trần: "Này Ananda, không nên tôn trọng, đảnh lễ, tán thán, quý mến Như Lai theo cách như vậy. Bất cứ Tỳ kheo, Tỳ kheo ni, Ưu bà tắc, Ưu bà di nào sống đúng với chánh pháp, tự mình ứng xử hợp với đạo, có hành động chân chánh, thì chính người đó, tôn trọng, đảnh lễ, tán thán, quý mến Như Lai một cách tốt đẹp nhất"./. NAM MÔ TA BÀ GIÁO CHỦ ĐIỀU NGỰ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

 8. Phật Thích Ca cũng như Chúa Jesu quí ngài thị hiện dạy nhận loại, làm lành tránh dữ. lời dạy đến này là 2560 năm nhưng vẫn còn giá trị tuyệt đối. nhà bác học thiền tài Einstein đã nói điểm cuối cùng của khoa học mới bằng điểm bắc đầu của Phật giáo. hãy xem trong kinh thánh ta sẽ thấy những lời vàng Chúa đã dạy ta….!!

  1. Bạn nên xem lai kỷ Kinh thánh đi bạn ,lời Chúa nói ,lời vàng nào ? Lời vàng là ai không Tin và theo ta sẻ bị đày hỏa Ngục đời đời , Ta không đem đến an bình cho Thế gian mà se đem đến tai họa Anh xa em vợ xa chồng , hay là phúc cho những người không thấy mà Tin. Hay Đức mẹ Đồng trinh hồn xác lên Trời .

 9. xua nay trong moi bat canh oan sau nhu be han thanh non cao muon ranh ro chuyen binh dao lang nge lo mo tieng gao dem thanh. viec thing duc phat vao nha trang la 1viec lam sang suot cua tong thong neu tat ca moi nguoi tren the gioi noi theo di theo con duong cua phat phap thi the gioi cham dut moi kho dau

 10. minh doc nhung bai noi ve Thong thong Obama minh rat cam dong mot vi thong thong co tam dao vi tha,minh biet co rat nguoi tren the gioi biet den nhieu nguoi men thuong ong, thong thong Obama! very good person I wish you and all your family Always health!

 11. Nếu mỗi người trong chúng ta ai cũng bỏ cái tham tăng thêm việc thiện thì nhà nhà đều yên vui và đất nước sẽ hòa bình thịnh vượng. nếu một vị nguyên thủ quốc gia nào cùng có lòng từ bi vì nhân dân thì thế giới này thật đẹp

 12. theo minh nghi vi tong thong ay la nguoi that tam k song pho truong dau cac ban a.vi ong ay la nguoi cua cong chung toan dan tren qua dat nay deu biet den ong ay doi theo ong ay ca nhung nguoi thien chi va nguoi k thien chi nen moi co nhung loi binh luan bat nha vay vi ong ay bay gio tung hanh dong cu chi cua ong deu duoc doi theo nen viec ong lam the moi nguoi cho la ong lay tieng cho tu ban than ong k muon pho truong hinh anh minh dau ban oi.chac la ong cung muon nho duoc moi nguoi de y den minh trong moi linh vuc nen ong cung muon canh tinh moi nguoi hay song cho that tam va biet yeu thuong moi nguoi moi loai vat.nam mo a di da phat ngan loi van loi cung k bang cau niem nam mo a di da phat cau mong the gioi hoa binh moi nguoi biet yeu thuong nhau.

 13. Giác ngộ nhiều khi không liên hệ gì với trí tuệ , nhưng trong trường hợp Ngài OBama rất có thể sự hiểu biết, tri thức đã iups Ngài tìm thấy chân lý trong những tư tưởng của Đức Phật . Tôi thật sự trân trọng và hâm mộ Ngài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status

Powered by toptruyenhay.com