Chuyển tới nội dung

Trong họa có phước, trong phước có họa

Trong họa có phước, trong phước có họa – Pháp Sư Tịnh Không

Cuộc sống trao cho ta những món quà rất bất ngờ, dưới dạng cơ hội hay trong màu áo biến cố. Hãy đón nhận nó bằng vị thế của một người hiểu biết và biết làm chủ bản thân». Một câu nói khá đơn giản, nhưng mang đậm triết lý sống có thể giúp mình an vui trước những biến động của cuộc đời.

Đa phần ai cũng muốn sự tốt lành đến với mình hơn là bất hạnh. Ta đến chùa, tu hành, làm phước cũng để được cái phước, né cái họa. Song không phải ai cũng đạt được hoàn toàn những điều mình mong muốn. Thường thì hạnh phúc và khổ đau đan xen. Khi hạnh phúc thấy hân hoan. Lúc khổ đau lại vượt không nỗi. Một số đã tự tử. Đó là do chúng ta không đủ hiểu biết cũng như không thể làm chủ bản thân trong cả hai tình huống.

Ít ai biết được trong họa có phước, trong phước có họa. Phước, có khi là nhân tạo ra họa. Họa, có khi là nhân tạo ra phước. Đạo Đức Kinh nói: «Họa chừ, là nơi tựa nương của phước. Phước chừ, là chỗ ẩn nấp của họa». Họa phước khó lường, nếu không biết mà cứ một bề chấp nhất vào phước, thì chưa chắc đã hết khổ nạn.

https://www.youtube.com/watch?v=il6kURUt0gc

4.2/5 - (12 bình chọn)

1 bình luận trong “Trong họa có phước, trong phước có họa”

  1. NAM MO A DI DA PHAT.
    CHÚNG CON MONG PHÁP SƯ SỐNG THẬT LÂU ĐỂ GIẢNG DẠY VÀ DẪN DẮT CHO CHÚNG CON MỘT CON ĐƯỜNG ĐỂ CHÚNG CON TRỞ VỀ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Powered by thuthuatmaytinh.net
DMCA.com Protection Status