Chuyển tới nội dung

Ai thật lòng thương ta

Ai thật lòng thương ta? Trong thực tế, những thứ mà chúng ta gọi là thương yêu ngày nay không phải là tình yêu thực sự mà đó là một hình thức của sự cuồng dại, ham muốn, hấp dẫn, bị tác động bởi cảm xúc, sự phụ thuộc hoặc sự khát khao ích kỉ.

Một sự thật khác đó là “Tình yêu thương chân thật” rất hiếm hoi và vô cùng quý giá. Khoảnh khắc bạn trải nghiệm tình yêu vô điều kiện là khoảnh khắc bạn nhìn thấy mọi thứ một cách hoàn toàn, bạn hiểu, tha thứ, chấp nhận và yêu thương như chính bạn làm với bản thân mình. Đây là cảm giác về sự bao dung và giải phóng nhất mà bạn từng trải nghiệm.

Tình yêu thương vô điều kiện là năng lượng hàn gắn lớn nhất trong vũ trụ. Tuy nhiên, thật đáng tiếc rằng chúng ta trở nên quá “xa lạ” với nó trong cuộc sống hàng ngày và chúng ta ngày càng trở nên “ốm yếu về mặt cảm xúc và tinh thần”. Một trong những điều đáng tiếng nhất đó là việc chúng ta hoàn toàn bị tách rời khỏi “tình yêu thương vô điều kiện” – và theo một cách nào đó, mỗi chúng ta đều trải nghiệm sự mất mát này.

Nhưng bạn sẽ không phải chấp nhận sự thiếu thốn đó thêm nữa, chúng ta có thể khám phá và trải nghiệm nó, tình yêu thương vô điều kiện luôn mở rộng để bạn đi vào bất cứ lúc nào bạn muốn, dù bạn đang ở đâu hay đang làm gì.

Yêu thương vô điều kiện là gì?

Yêu thương vô điều kiện không phải là bao nhiêu chúng ta tiếp nhận và chịu đựng lẫn nhau, bởi nó là lời thề từ trong sâu thẳm – để không bao giờ, dưới bất cứ điều kiện nào – để không bao giờ đưa ra những sự thật sai lầm về người khác – Mark Nepo

Yêu thương vô điều kiện có nghĩa là “yêu thương ai đó, hay cái gì đó mà không cần bất cứ điều kiện nào”. Nói cách khác, bất kể người khác nói gì, làm gì, cảm thấy gì, nghĩ gì hay tin tưởng điều gì – chúng ta vẫn yêu thương họ vô điều kiện. Yêu thương vô điều kiện cũng có thể áp dụng cho những sinh vật khác như động vật và thậm chí với cả những cảm xúc và suy nghĩ. Nhưng có lẽ điều quan trọng nhất đó là việc “Yêu thương vô điều kiện có thể được áp dụng trực tiếp cho chính chúng ta dưới hình thức của việc “chúng ta tự yêu thương chính mình”.

Pháp thoại Ai thật lòng thương ta do Thượng Tọa Thích Phước Tiến giảng tại Tịnh Thất Hiền Như (4218 Tyler Ave. El Monte LA 91732 – Hoa Kỳ) ngày 22-11-2019

5/5 - (9 bình chọn)

1 bình luận trong “Ai thật lòng thương ta”

  1. NAM MÔ THẬP PHƯƠNG THƯỜNG TRỤ TAM BẢO
    Nguyện đem công đức này
    Hướng về khắp tất cả
    Đệ tử và chúng sanh
    Đều trọn thành Phật đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status