Chuyển tới nội dung

Bạn Giàu và Bạn Đạo

Trước khi biết tới các lời dạy của Đức Phật tôi thường nhìn nhận một con người qua vẻ bề ngoài, qua tài sản mà anh ta có. Trong tâm tôi nghĩ rằng họ thật tốt đẹp làm sao. Tôi luôn có cảm giác Sẽ Được điều gì đó như họ. Tôi muốn họ là bạn của tôi, tôi muốn mối quan hệ này thân thiết hơn nữa. Nhưng rồi tôi nhận ra, trước khi tôi được một cái gì đó nơi Bạn Giàu, tôi đã tràn ngập bởi những mong muốn tham lam và ích kỷ, động cơ mọi việc mà tôi làm là để mong cầu một sự đáp lại, tôi ngã mạn vì mình quen được nhiều người khá giả và tránh xa được những người thiếu thốn về kinh tế.

bạn giàu và bạn đạo

Sau này, khi có cơ duyên hiểu hơn những lời PHẬT dạy tôi nhận ra nhiều điều, tôi bắt đầu gặp được những người Bạn Đạo. Họ đã trao tặng tôi những thứ mà tôi chưa bao giờ biết đến:

# Đức Tin

Tôi tin vào các điều thiện mà mình làm sẽ mang lại quả lành. Niềm tin đó giúp tôi tin tưởng được vào chính mình, tôi tự tin mình sẽ làm được các việc thiện lớn hơn nữa và dám thử mình ở vị trí cao hơn.

Một niềm tin đúng sẽ giúp bạn có sức mạnh đương đầu với thử thách, trong khi ảo tưởng đến từ TÀ TÍN kéo lùi sự phát triển.

# Sự Đem Cho

Tôi nhận được sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất. Tôi dám NHẬN và dám CHO đi nhiều hơn. Tách dần khỏi sự tham lam và ích kỷ luôn muốn nắm giữ.

# Đạo Đức

Tôi được trao tặng sự an toàn về tính mạng, tài sản, hạnh phúc gia đình và nhận được những nhận xét chân thật về chính mình.

Cuộc sống của tôi tràn ngập sự thoải mái và bình an.

# Hiểu Biết Đúng

Họ dạy tôi như thế nào là THIỆN. nhưng trong cái THIỆN cần đi đôi với TRÍ. Như thế nào là hành động đúng thời điểm, đúng việc, là lợi mình, lợi người, lợi việc chung. Khi đã làm rồi cần phải xả bỏ khỏi sự dính chấp. Vì còn nắm giữ là còn trái với quy luật tự nhiên, càng thoát khỏi tham lam, ích kỷ và si mê thì cuộc sống càng được tự do và hạnh phúc.

Xem thêm: Tại sao học nhiều và có bằng cấp nhưng vẫn khổ?

Vậy đó, giàu có về vật chất không xấu nhưng dính mắc vật chất lại là chuyện khác. Tôi học được cách chọn bạn, tôi không đánh giá con người qua bề ngoài, qua tài sản. Tôi thân cận những người có đức tin, biết cho đi, có đạo đức và có sự hiểu biết. Vì nơi họ tôi luôn nhận được những điều tốt nhất và từ đó tôi lan tỏa điều tốt đó đến nhiều người khác nữa.

TTG: Ad Mạnh

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Operated by itsuamaytinh.com
DMCA.com Protection Status