Chuyển tới nội dung

Những điều nghiệm ra từ cuộc sống

(Lời BBT) Cuộc sống có những chuyện phải trải qua mới trưởng thành, có những nỗi đau phải trải qua mới có thể hiểu thấu. Những điều nghiệm ra từ cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời

những điều nghiệm ra từ cuộc sống
  • Thường khi ta mất hy vọng và cảm thấy cuộc sống bế tắc, hãy lắng đọng, mỉm cười và nói với chính mình: ” Tôi ơi, hãy thư giãn chút đi nào, đây chỉ là khúc quanh, chứ không phải là đường cùng.!”
  • Tất cả những điều mình có trong đời sống nầy đều tạm bợ. Nếu được hạnh thông, hãy vui hưởng, vì nó sẽ chóng qua. Nếu không thuận lợi, cũng đừng lo lắng, vì nó cũng sẽ không kéo dài.
  • Đạo đức không phải là “bánh xe dự phòng” để lấy ra làm bình phong khi xã giao bên ngoài, mà là “tay lái” để lái đi đúng đường suốt cuộc du hành ngang qua cõi tạm nầy.
  • Khi người khác giúp ta giải quyết những vấn đề, hãy cảm ơn nhưng đừng đặt niềm tin vĩnh viễn vào họ, để khi họ không thể giải quyết những vấn đề của ta, ta vẫn có niềm tin vào khả năng và sức lực của mình.
  • Bạn cũ là Vàng! Bạn mới là Kim Cương! Nếu ta có Kim Cương, đừng quên Vàng! Vì muốn giữ được Kim Cương, ta luôn cần Vàng để bọc Kim Cương!
  • Tình bạn như một QUYỂN SÁCH. Chỉ cần vài phút để đốt đi, nhưng cần vài năm để viết.
  • Sự LO-LẮNG không dẹp bỏ được sự KHÓ-KHĂN ngày mai. Nhưng nó lấy đi sự BÌNH-AN hiện tại. Hãy sống đơn giản, ăn nói nhân hậu và thương yêu chân thành.
  • Tại sao xe hơi có KIẾNG TRƯỚC lớn hơn nhiều so với KIẾNG CHIẾU HẬU? Vì QUÁ KHỨ của chúng ta không quan trọng so với TƯƠNG LAI. Thỉnh thoảng ta cũng nên nhìn vào quá khứ để lấy chút kinh nghiệm và định hướng phía trước bằng thái độ sống trọn vẹn với hôm nay.
  • Khi chúng ta cầu nguyện cho người khác, vũ trụ lắng nghe và chuyển tải năng lượng lành của ta cho người đó, và đôi khi ta cảm thấy bình an, hạnh phúc, hãy nhớ rằng biết đâu đó trên cõi đời có một người đã cầu nguyện cho ta.

Nếu em nhớ nhân gian là quán trọ

Một sớm nào trở gót bước đi xa

Em sẽ sống cõi lòng luôn rộng mở

Như bình minh trải nắng đẹp chan hòa..

Như Nhiên – TTT

Namo Buddaya

Xem thêm: Chân lý hay về cuộc sống

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Powered by cachlam.org
DMCA.com Protection Status