Chuyển tới nội dung

Phật Pháp cho tuổi trẻ

Sách : Phật Pháp cho tuổi trẻ (Dharma for Youth)

Tác giả: Jing Yin, Ken Hudson, W.Y. Ho & Yanfeng Liu

Biên Soạn & Chuyển Ngữ: Tâm Minh Ngô Tằng Giao

phật pháp cho tuổi trẻ
Sách Phật Pháp cho tuổi trẻ (Dharma for Youth)

Chúng ta biết rằng khi còn trẻ, Đức Phật đã có một số thắc mắc giống như các trẻ em suy nghĩ ngày nay. Trẻ em tự hỏi tại sao các em lại bị đau bệnh. Các em tự hỏi tại sao ông của các em lại chết. Các em thắc mắc tại sao một số người thời nghèo khổ, trong khi một số khác thời giàu có. Các em thắc mắc tại sao những mong ước của các em không được thể hiện. Trẻ em cũng thắc mắc về cái đẹp đẽ và cái hạnh phúc của cuộc đời.

Bởi vì Đức Phật biết rõ những gì trong tâm hồn của trẻ em và nhân loại, ngài chỉ dạy cho chúng ta làm cách nào để sống một cuộc đời hạnh phúc và bình an. Đạo Phật không phải là việc học hỏi những niềm tin kỳ lạ từ những vùng đất xa xôi. Đạo Phật xem xét tới và suy nghĩ về chính cuộc đời của chúng ta. Dạy cho chúng ta làm cách nào để hiểu về chính chúng ta và làm thế nào để đối phó với những vấn đề của chúng ta. Đạo Phật không đặt nền tảng vào sự mê tín. Đạo Phật dạy chúng ta phải dựa vào những nỗ lực của chính mình nếu chúng ta muốn tự tiến bộ hơn. Đức Phật dạy nên hòa đồng với các tín ngưỡng khác và có tình thương với tất cả mọi sinh vật.

Soạn giả Tâm Minh khi chuyển dịch sang tiếng Việt đã nhắm dịch thật sát nghĩa và sử dụng những từ ngữ thông thường đơn giản để các em dễ hiểu. Ước mong rằng trẻ em gốc Việt tại nước ngoài sẽ dễ dàng đến với Đạo Phật qua phần tiếng Anh và học được thêm tiếng Việt qua phần phiên dịch.

Tải sách Phật Pháp cho tuổi trẻ (Dharma for Youth) bản PDF: https://drive.google.com/file/d/1MY2Qm8gfpzuTKiiYjskP8gEmL2smRmRC/view

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Powered by xemtuvithayhieu.com
DMCA.com Protection Status