Chuyển tới nội dung

Phụ nữ học Kinh Phật tích đức cho chồng con

Vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội trước giờ chưa ai có thể phủ nhận. Phụ nữ luôn mang trong mình nhiều mối quan tâm, nhiều lo lắng, nhiều bổn phận và trách nhiệm. Nếu coi gia tộc là một cây đại thụ thì nữ giới chính là nguồn nước, cây mà thiếu nước ắt khô, cành lá cũng héo úa.

Ai quyết định cả thế giới? Là nữ giới.
Ai quyết định gia tộc? Là con dâu.
Ai quyết định trượng phu? Là thê tử.
Ai quyết định con cái? Là người mẹ.

Phụ nữ học Kinh Phật tích đức cho chồng con
Trong quyền “trị quốc bình thiên hạ” nữ giới thực thi phần nhiều. Thế giới thiếu người hiền là bởi thiếu hiền nữ; có hiền nữ ắt có vợ hiền, mẹ hiền. Có vợ hiền, mẹ hiền thì cũng có chồng hiền, con hiền.

Lại nói, trong giáo dục gia đình, sự giáo dục của người mẹ là quan trong nhất. Có người nói “nữ giới là thượng nguồn của thế giới, thượng nguồn không đục, dòng nước tự nhiên thanh khiết”.

Điều quyết định vận mệnh và hạnh phúc của người mẹ, người vợ, người con dâu tức phụ nữ nói chung là ở khí chất. Người phụ nữ lạc quan, tự tin, chính trực, có nghị lực, tinh-khí-thần đầy đủ gọi là khí chất hưng thịnh. Người phụ nữ ưu phiền, hoài nghi, nóng nảy, lo âu, sợ hãi, hốt hoảng, thiếu cảm giác an toàn, oán khí, nộ khí, hỏa khí, tiêu cực, tâm trạng xấu… gọi là khí chất suy bại.

Vậy, phụ nữ làm thế nào để cải thiện khí chất? Làm thế nào để tích đức cho bản thân và mang lại phúc báo, để đức cho chồng con?

Tăng Quốc Phiên nói rằng chỉ có đọc sách mới có thể chuyển biến khí chất. Đọc sách có thể giúp cuộc đời theo đúng con đường, có thể giúp sống những ngày tháng tốt hơn . Đời người nếu theo đúng con đường thì vui vẻ, nếu đi sai con đường thì ưu phiền.

Học tập chính là việc đại sự hàng đầu của đời người, nhận thức cuộc sống đều bắt đầu từ học tập. Việc học tập bắt đầu từ đọc sách, đọc sách bắt đầu từ kinh điển. Một người mẹ tốt nên bắt đầu việc đọc kinh điển.

Đọc kinh Phật chính là học tập con đường đúng đắn trong cuộc đời, học cách làm người mẹ tốt, con dâu tốt, người vợ tốt. Người mẹ tốt quyết định vận mệnh và gia nghiệp. Có câu: tích đức trăm năm phúc khí dày, đọc sách ba đời người nho nhã nhiều. Người phụ nữ đọc kinh sách chính là cái đức của bản thân họ, của gia tộc và của cả quốc gia. Nữ nhân tu tâm thì vận mệnh gia tộc sẽ tốt, gia đình tích thiện tất dư phúc khí. Người mẹ đọc kinh Phật, con cái tất ngoan; người vợ đọc kinh Phật, người chồng sẽ tốt; người con dâu biết đọc Phật sách, ông bà tất an vui; người phụ nữ biết đọc kinh Phật gia tộc tất hưng, quốc gia tất thịnh.

Phụ nữ học Kinh Phật có những lợi ích sau:

1. Nhận thức được chân tướng cuộc sống, học được nguyên tắc vận hành của cuộc sống, chọn được con đường đúng đắn trong cuộc đời, làm một người phụ nữ hạnh phúc.
2. Nuôi dưỡng chính khí, hóa giải oán khí, tăng phúc khí, nâng cao năng lượng sống, nạp đầy hi vọng trong cuộc sống.
3. Hóa giải tâm trạng không tốt ở tuổi mãn kinh, tích lũy năng lượng sống trong suốt nửa đời còn lại.
4. Tăng thêm sự tín nhiệm giữa hai vợ chồng, tăng thêm tình thân giữa mẹ và con, bồi dưỡng năng lượng cho gia đình.
5. Tăng cảm giác sống có mục tiêu, sống có giá trị. Cảm nhận được nhiều thành tựu trong việc làm; cảm nhận được thêm nhiều ý nghĩa trong cuộc sống; cảm nhận được hạnh phúc; cảm nhận được tâm tưởng sự thành, vạn sự như ý.
6. Toàn gia đình dưỡng chính khí, con cái thêm yêu học tập, chồng thêm yêu gia đình, gia nghiệp thêm hưng thịnh.
7. Hôm nay đọc kinh Phật làm người mẹ tốt, mai sau làm một người bà tốt.
8. Có cơ hội làm người lương thiện, khuyên bảo được người thân, bạn bè, hàng xóm…học tập, hành thiện, tích đức.
9. Có năng lực tích phúc đức lớn.
10. Được hưởng ngũ phúc lâm môn: trường thọ, phú quý, bình an, khỏe mạnh, thiện chung.

Phúc báo của một người phụ nữ không những ảnh hưởng đến cuộc đời chính họ mà còn tác động đến chồng con và gia đình.

Xem thêm:

 • Nhân quả đẹp, xấu, giàu, nghèo của phụ nữ
 • Đạo nghĩa gia đình theo lời Phật dạy
 • Những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời bạn
 • Những triết lý sống hay bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời
 • 30 câu nói bất hủ của thiền sư Thích Nhất Hạnh
 • 100 chân lý bất biến của cuộc đời
 • Chân lý hay về cuộc sống
 • Chân lý cuộc sống qua lời Phật dạy
 • 25 luật tự nhiên có giá trị muôn đời
 • 25 lời Phật dạy làm thay đổi cuộc đời
 • Theo ZGFY7777/AnLacChiTam

  3.3/5 - (152 bình chọn)

  28 bình luận trong “Phụ nữ học Kinh Phật tích đức cho chồng con”

  1. Nam Mô A Di Đà Phật. Thời mạt pháp Niệm Phật là đại thiện căn, đại phước đức, đại nhân duyên, đại hiếu. Người Niệm Phật do công năng vận hành của danh hiệu Phật tự nhiên sẽ báo đáp tứ trọng ân: "Trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ tam đồ". Niệm Phật hiện đời an ổn, lâm chung được vãng sanh về thế giới Tây Phương Cực Lạc.
   Chúng con thành tâm Nguyện cho tất cả chúng sanh trong khắp mười phương pháp giới đều phát tâm xưng niệm danh hiệu : Nam Mô A Di Đà Phật để được thoát mọi khổ đau.
   Nam Mô A Di Đà Phật.

  2. NAM MO A DI DA PHAT:con huy vong nhung nguoi co tinh tinh nong nai neu doc duoc nhung loi ma;DUC PHAT: Thuyet giang de rut ra duoc bai hoc cho ban than.buong xa duoc tinh san si trong nguoi de duoc moi nguoi xung quanh yeu thuong nhieu hon nua.NAM MO A DI DA PHAT

  3. Nam Mô A Di Đà Phật . Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát . Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật . Nam Mô Đại Hải Chúng Bồ Tát . Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát

  4. Thầy ơi cho con hỏi, trong vòng 1 tuần con đọc rất nhiều về kinh phật như chú đại bi, bát nhã tâm kinh, câu chuyện về các vị bồ tát… Lúc nào trong đầu con cũng nghĩ đến câu chú, lúc đi xe nghĩ tới, lúc ở 1 mình nghĩ tới, lúc đi ngủ những hình ảnh phật lại hiện lên trong đầu, các câu chú con không nhớ hết được, mà cứ hiện ra trong đầu từng chữ, cảm giác như bị loạn câu
   hết, con thấy lo lắng, có phải con chưa đủ căn cơ để đọc kinh không ạ

  5. Thưa thầy cho con hoi ạ, chồng con đang bi bệnh u não cũng mấy năm nay nhưng vẫn ko khỏi. Con muốn cầu binh an sức khỏe cho chồng con thi con đọc kinh gì ạ? Mong thầy chỉ dạy. Con muốn chồng con mau hết bệnh khỏe manh ạ

  6. Con Nam Mô A Di Đà Phật.
   Con muốn đọc kinh mỗi ngày để giảm, xám hối tội lỗi, tích đức cho con cái cũng như vợ chồng con ạ. Vậy con nên đọc kinh nào ạ.
   Và vợ chồng con có gần gũi thì ảnh hưởng j đến khi đọc kinh k ạ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   

  Operated by tamdaibi.com
  DMCA.com Protection Status