Chuyển tới nội dung

Theo dấu chân xưa (phần 7/7)

Theo dấu chân xưa. Đó là tìm về những bước chân của đức Từ Phụ đã từng in đậm trên cõi đời này từ ngàn xưa  và cho mãi ngàn sau. Những bước chân trần của đức Thế Tôn đã từng xuôi ngược khắp vùng Bắc Ấn Độ suốt 45 năm để dẫn lối cho chúng sinh đã từng mãi mê, rong ruỗi mấy độ luôn hồi.

Nhằm tạo duyên lành cho những Phật tử tìm về quê hương đấng Từ Phụ, là nguồn cội, là cố hương của mỗi người con Phật, Thượng Tọa Thích Thiện Thuận, một người Thầy đầy tâm huyết và luôn thao thức với con đường hoằng pháp lợi sanh, đã tổ chức chuyến hành hương, chiêm bái những Thánh tích gắn liền với cuộc đời hoằng hóa độ sanh của đấng Thế Tôn với chủ đề: “Theo dấu chân xưa”.

Những ai với ước mong một lần được trở về cố hương, để theo chân đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni như thể hằng tìm lại chính mình. 

Theo dấu chân xưa là cơ hội bước những bước đi vững chãi trong suốt lộ trình tu học đạo; để củng cố thêm tín tâm và nguyện lực, tinh tấn dõng mãnh hướng đến chánh trí giải thoát, kẻo khỏi phải hối tiếc và không uổng phí cho một kiếp người suốt cuộc đời rong chơi mãi nẻo nhân gian.

Trên những con đường chúng ta đi, trước những ngã đường, chúng ta có thể phân vân chọn lựa tìm cho mình một lối. Nhưng có những con đường thẳng tắp, chỉ một lối về, nhưng lạ thay, có biết bao khách bộ hành vẫn ngập ngừng chân bước. Con đường đưa chuyển hóa khổ đau, tìm đến bến bờ an vui giải thoát không khác. Đã bao lần ta tự hỏi, đến khi nao, hay phải kì hẹn biết lúc nào mới chịu bước lên “thánh đạo”? Hiện tại chúng ta đang ở đâu và sẽ đi về đâu thì chỉ có lữ khách mới là người biết rõ nhất.

Lành thay, giữa đường đời muôn vạn nẻo, chúng ta tìm thấy được đạo lộ giải thoát của đấng Thế Tôn  nhằm giúp chúng sinh quay về bên bờ giác. Theo dấu chân xưa. Đó là tìm về những bước chân của đức Từ Phụ đã từng in đậm trên cõi đời này từ ngàn xưa  và cho mãi ngàn sau. Những bước chân trần của đức Thế Tôn đã từng xuôi ngược khắp vùng Bắc Ấn suốt 45 năm để dẫn lối cho chúng sinh đã từng mãi mê, rong ruỗi mấy độ luôn hồi. 

Chúng ta ai cũng có đôi chân, nhưng liệu những đôi chân này có bước đi vững chãi giữa cuộc đời uế trược bị phủ kín bởi màn đêm vô minh không?

“Có phải em về trong đêm nay

Bước thấp bước cao ngã nghiêng trên đời này”. 

Theo dấu chân xưa phần 1/7

5/5 - (3 bình chọn)
Trang: 1 2 3 4 5 6 7

1 bình luận trong “Theo dấu chân xưa (phần 7/7)”

  1. NAM MÔ THẬP PHƯƠNG THƯỜNG TRỤ TAM BẢO
    Nguyện đem công đức này
    Hướng về khắp tất cả
    Đệ tử và chúng sanh
    Đều trọn thành Phật đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Managed by meosuckhoe.net
DMCA.com Protection Status