Thói đời ích kỷ

Ích kỷ là chỉ biết tìm lợi ích cho riêng cá nhân của mình. Người sống ích kỷ luôn nghĩ về bản thân và chỉ biết lấy lợi ích cá nhân làm thước đo mọi giá trị, bất chấp quyền lợi của người khác. Khi thói ích kỷ trở thành lối sống của con người thì sẽ dẫn đến sự tha hóa về nhân cách, mang đến nhiều điều tiêu cực cho cuộc sống, làm cho con người ngày càng xa nhau hơn và con người đánh mất đi hạnh phúc của chính mình.

Tất cả con người trên thê gian này chắc chắn ai cũng tồn tại lòng ích kỷ. Người mạnh sẽ có khả năng đóng củi sắt con quỷ ích kỷ đó. Người yếu kém sẽ để nó tung hoàng tác oai tác quái. Nhưng chiếc củi sắt nhốt lòng ích kỷ được làm bằng lương tâm và ý chí của mỗi người. Nếu con người không giữ vững được lương tâm và ý chí của chính mình thì lòng ích kỷ có thể thoát ra bất cứ lúc nào. Vì thế nên mới nói ích kỷ là kẻ thù hùng mạnh nhất của lương tâm.Tính ích kỷ là nguyên nhân của mọi sự tàn ác. Từ việc chỉ biết có bản thân thì người ta dễ dàng lầm lạc bước vào con đường tội lỗi và lúc đó họ không còn biết gì đến mọi người xung quanh.

Mời quý vị nghe đại đức Thích Phước Tiến chia sẻ bài pháp thoại chủ đề Thói đời ích kỷ ngày 29-10-2017 tại Hội Trường Savannah Rapids, bang Georgia, trong chuyến hoằng pháp tại Hoa Kỳ năm 2017

4.9/5 - (8 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

1 Trả lời to "Thói đời ích kỷ"

Bình luận