Chuyển tới nội dung

Xá lợi Hòa thượng Tịnh Không

Hình ảnh Xá lợi Hòa thượng Tịnh Không trà tỳ ngày 3 tháng 9 năm 2022

Khi xưa có một vị Tăng chuyên dịch kinh trước khi viên tịch đã phát nguyện rằng: NẾU TẤT CẢ KINH ĐIỂN CON DỊCH ĐỀU ĐÚNG KO SAI, VÀ NHỮNG ĐIỀU CON NÓI LÀ CHÂN CHÁNH THÌ NGUYỆN CHO CON LƯU LẠI CHIẾC LƯỠI XÁ LỢI LÀM NIỀM TIN CHO ĐỜI SAU TĂNG KHỞI TÍN TÂM. Và vì lời nguyện như vậy thì khi hoả thiêu cỡ nào thì chiếc lưỡi của ngài cũng ko hư hoại.

Nên những ai có thể lưu lại xá lợi LƯỠI thì đều là bậc chánh ngữ.

Và đây là Xá Lợi Lưỡi của Hòa thượng Tịnh Không trà tỳ ngày 3 tháng 9 năm 2022

xá lợi hòa thượng tịnh không 2
Theo bên Đài Loan cho biết thì trong số xá lợi của HT. Tịnh Không có 1 mảnh xá lợi có hình dạng giống tượng Quán Thế Âm Bồ tát, dòng chữ tiếng Hoa ghi là Quán Âm Bồ Tát Xá Lợi ạ.
xá lợi hòa thượng tịnh không
Xá lợi lưỡi của Hòa thượng Tịnh Không trà tỳ ngày 3 tháng 9 năm 2022

Xem thêm: Cuộc đời hòa thượng Tịnh Không

Hiện tại Facebook 淨空老法師專集網 (trang uy tín của Tịnh Tông Học Hội) cũng đăng bài xác định xá lợi của Hoà thượng Ân sư rồi. Thật ra ngay buổi lễ trà tỳ hôm qua khi xem video trực tiếp chúng ta đã thấy rõ rồi, trong đó nét mặt hoan hỉ của Pháp sư Ngộ Hạnh khi vừa lên xe trở về chùa Cực Lạc từ chùa Đại Tiên (trên tay Pháp sư bưng khay đựng xá lợi) và thấy rõ xá lợi mà Pháp sư Ngộ Đạo bưng. Trong Phật pháp thường nói “Tất cả pháp từ tâm tưởng sanh” nên xá lợi mà Hoà thượng Ân sư để lại là hình thù và ý nghĩa gì thì tuỳ mọi người cảm nhận. Thiện Trang thì nghĩ rằng trong nhiều xá lợi thì ấn tượng nhất là xá lợi lưỡi (có thể nói xá lợi Quan Âm – đại biểu cho lòng từ của ngài) và xá lợi hình Sư tử đó là biểu thị Pháp ngài cả đời hoằng dương là không có gì sai và dũng mãnh như “sư tử hống” mà trong kinh Phật thường nói. Xá lợi lưỡi thì trước kia ngài Cưu Ma La Thập cũng đã phát nguyện để lại để chứng minh kinh do ngài dịch không sai. Cho nên xá lợi của Hoà thượng Thích Tịnh Không có lẽ có nhiều ý nghĩa nói không thể hết, nhưng ý nghĩa quan trọng là Pháp cả đời ngài giảng dạy và hoằng dương thật sự đúng là chân ngữ thật ngữ chân lý chân như với sự từ bi phổ độ chúng sanh và hùng mãnh trong đời mạt pháp đầy chướng ngại này. Nguyện ai nghe ai thấy đều phát lòng tin sâu, tu hạnh giải thoát.

Như mưa pháp cam lồ

Thấm nhuần khắp thế gian

Phật pháp ngài truyền giảng

Thấm nhập tâm chúng sanh

Chuyển khổ thành an vui

Chuyển ác trở thành thiện

Chuyển mê trở thành ngộ

Chuyển phàm trở thành Thánh.

Cảm ơn cả đời phụng hiến chúng sanh quyên mình vì Phật pháp của ngài.

Nam Mô A Mi Đà Phật.

(Thích Thiện Trang)

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Managed by sanphamxachtay.com
DMCA.com Protection Status