Chuyển tới nội dung

Cốt tủy của chánh pháp

Pháp thoại Cốt tủy của chánh pháp do Thượng tọa Thích Phước Tiến giảng tại chùa Giác Ngộ (Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh) ngày 01-05-2021

Suy cho cùng cốt tủy của chánh pháp là không có gì cả. Điều quan trọng là sự nhận thức của con người, tâm thế nào thì hệ phóng chiếu thế ấy.

Chánh pháp của đức Phật được truyền tải thông qua Kinh điển là chủ yếu. Kinh điển không hiển nhiên, không mặc định là chân lý mà bản chất thật của nó là phương tiện để đạt được chân lý, để giác ngộ. Thông qua bài giảng này, Thượng tọa khai sáng cho quý hành giả về một niềm tin không mù mờ, một niềm tin đã trải qua sự thấu rõ, tinh tường.

Học Phật pháp là cách con người có trí tuệ; có trí tuệ để sáng suốt, từ đó nhìn được mọi vấn đề. Hơn hết, con người có thể đạt được chân như, thanh tịnh, giác ngộ, giải thoát. Song với đó, con người cũng nhận thức được rằng dẫu pháp lành hay không lành thì cũng đều phục vụ do những thuận duyên. Nói trắng ra, tâm và suy nghĩ thế nào thì sự thể hiện sẽ như vậy.

Từ bài thuyết giảng, Thượng tọa Thích Phước Tiến mong muốn chánh pháp của đức Phật phải được sống thông qua việc thực hành, ứng dụng, cũng như việc “đói thì ăn thức ăn chứ không phải ăn menu”.

Xem thêm bộ phim: Cuộc đời Đức Phật Thích Ca rất hay và ý nghĩa

4.8/5 - (5 bình chọn)

1 bình luận trong “Cốt tủy của chánh pháp”

  1. NAM MÔ THẬP PHƯƠNG THƯỜNG TRỤ TAM BẢO
    Nguyện đem công đức này
    Hướng về khắp tất cả
    Đệ tử và chúng sanh
    Đều trọn thành Phật đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Designed by nvmac.org
DMCA.com Protection Status