Chuyển tới nội dung

Độ ta không độ nàng Thầy Nhật Từ nói về ca khúc gây bão mạng xã hội

Thầy Thích Nhật Từ nói gì về ca khúc Độ ta không độ nàng đang gây bão trên mạng xã hội

Độ ta không độ nàng là ca khúc lời Việt từ Trung Quốc đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội Youtube và Facebook mấy ngày qua. Ca khúc phiên bản Việt này của Anh Duy đã nhanh chóng cán mốc gần 20 triệu lượt xem, 140.000 lượt thích và có gần 10.000 lượt bình luận trên Youtube.

Một số người cho là đây là ca khúc nhạc Phật giáo. Tuy nhiên, ca từ của cac khúc này có những điểm không phù hợp với Phật giáo. Mời quý vị nghe nhận xét của Thầy Thích Nhật từ về ca khúc này.

Bản phóng tác tiếng Việt ca khúc này đã “bi kịch hóa” nhiều hơn bản gốc. Bài hát này tạo hình ảnh quá tiêu cực, quá sai lầm, quá ảm đạm, quá bi quan, chán chường và tuyệt vọng của người tu sĩ đã lỡ rơi vào cõi yêu đương không lối thoát, đến độ phải giết một người mà anh ấy thù hằn bằng một lưỡi kiếm.

Đây là câu chuyện hư cấu không có thật nhưng cũng để lại những hệ lụy cho xã hội, những cái hiểu sai lệch về các tu sĩ, về cuộc đời, ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ khi họ gặp phải những dang dở trong tình duyên, ít nhất là đến cả trăm lượt triệu view ở Việt Nam, chưa kể nhiều triệu view ở Trung Quốc.
Độ Ta Không Độ Nàng
Quý vị có thể nghe ca khúc độ ta không độ nàng tại đây

3.4/5 - (32 bình chọn)
Trang: 1 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Managed by vietnamdiscover.net
DMCA.com Protection Status