Chuyển tới nội dung

Nghệ thuật chăm sóc tình yêu

Video bài giảng Nghệ thuật chăm sóc tình yêu được đại đức Thích Phước Tiến thuyết giảng tại tu viện Tường Vân ngày 16/03/2017, nhằm ngày 19/02 năm Đinh Dậu.

Phật giáo dạy chúng ta yêu cần có thái độ tôn trọng và giữ gìn những quan hệ lành mạnh và luôn theo dõi tâm ý để quan sát những diễn biến sau đó. Mục đích đến với nhau, để có một người bạn đời hết lòng vì mình. Một tình yêu cao thượng là một tình yêu không chiếm hữu , không chỉ hạn hẹp bởi dành riêng cho một đối tượng và biến đối tượng đó trở thành nô lệ trong tình yêu. Đã đến với nhau bằng tình yêu thì tức nhiên tình yêu đó cần phải đẹp, lễ phép, lý tưởng, hạnh phúc…

Tình bạn đến với nhau một cách trong sáng, chân thật sau đó dẫn đến một tình yêu ích kỷ, cẩu thả là điều khó tránh, thường gặp ở độ tuổi mới trưởng thành. Chúng ta rất quan tâm đến những vấn đề mâu thuẫn, nhầm lẩn về tình yêu và tình dục. Đó là phép thử lòng kiên nhẫn và tính chung thủy của một người với một người.

Mời quý vị nghe bài giảng Nghệ thuật chăm sóc tình yêu của Thầy Thích Phước Tiến để biết cách chăm sóc tình yêu bền vững và lâu dài theo lời Phật dạy.

4.9/5 - (40 bình chọn)

1 bình luận trong “Nghệ thuật chăm sóc tình yêu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status