Niệm Phật Sám Pháp

Niệm Phật Sám Pháp

Hòa Thượng Thích Thiền Tâm

niem phat sam phap

Do Bổn nguyện lực của đức A Di Ðà, do năng lực hộ niệm của sáu phương chư Phật, cùng với gia trì lực của chư vị Ðại địa Bồ tát; đệ tử chúng con được gặp duyên lành dẫn dắt vào Chân Lý Tối Thượng bằng cửa ngõ Niệm Phật. Như mùa hạ thì phải mặt áo vải, như mùa đông phải mặc áo bông, sự tu hành cũng thế, nghĩa là không thể trái với thời tiết và cơ duyên được. Dù đức Ðạt Ma Tổ sư tái hiện ngay lúc này, nếu muốn hợp thời cơ để Cứu độ chúng sanh mau được Giải thoát, thì cũng không có pháp nào hơn Pháp môn Niệm Phật cả. Vì thế cho nên thuyết pháp mà không phù hợp với căn cơ và trình độ, thì chắc chắn chúng sanh bị chìm trôi trong biển khổ vậy.

4/5 - (25 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

6 Trả lời to "Niệm Phật Sám Pháp"

 1. cho con hỏi, hàng ngày trước khi ngủ, con ngồi trên giường, trong màm con có niệm nhỏ trong miệng mam-mô- adi đà phật và sám hối về nghiệp ác của mình, xin nguyện vãng sanh, các con nhỏ của con mằm ngủ bên cạnh có được không. con luôn băn khoăn làm như thế có được không. kính xin thầy chỉ dẫn. Mam- mô adi đà phật

  Trả lời
 2. Ngài Lý Bỉnh Nam có dạy:
  "Lúc đang vác củi, gánh nước cũng niệm Phật được. Lúc đang cọ nồi, rửa chén cũng niệm Phật được. Lúc cày bừa, cuốc xới, cắt cứa cũng niệm Phật được. Chẳng luận là đi, ngồi, ngủ nghê, thậm chí lúc đang đại tiểu tiện cũng đều có thể niệm Phật. Nói chung, trừ lúc phải dùng trí óc làm việc, ngoài ra thì dù đang làm gì cũng chẳng trở ngại việc niệm Phật cả. "

  Vậy bạn yên tâm nhé!

  Nam Mô A Di Đà Phật.

  Trả lời

Bình luận