Chuyển tới nội dung

Tỉnh con mê

Con người chúng ta khác với đức phật, đôi lúc chúng ta bị cuốn vào những điều vô minh nhưng mãi không chịu thoát ra, rồi cứ thế để cuộc đời, để tâm hồn bị nỗi đau gắm nhấm, bài pháp thoại tỉnh con mê của Thầy Thích Phước Tiến nhằm nhắn nhủ đến mọi người để có một cách nhìn, cách quán chiếu, kiềm chế cái bản ngã. Đừng để cuộc đời đi vào mê cung không lối ra.

Khi bạn tỉnh thức, nhận ra mọi thứ trên đời này đều là phù du, huyễn mộng như sương khói thì những điều khen chê, những hình ảnh xấu đẹp đều không làm tâm bạn biến động. Bạn sẽ nhìn nhận mọi việc theo lý vô thường. Sinh diệt, diệt sinh tất cả vạn vật đều sinh ra và mất đi theo nguyên lý của nó. Nên mọi việc đối với bạn là bình thường. Từ đó không còn sinh khởi trong lòng sự đố kị, ghét ganh hay sự thích thú.

Tu hành là phương thức thiết yếu để xóa mờ bóng tối vô mình, trở về với ánh sáng của sự giải thoát, giác ngộ. Tỉnh thức để tìm lại chân tâm của chính mình và hoàn toàn có thể tự đạt đến quả vị Phật tương đương với Phật như lời tuyên bố của Người: “Ta là Phật đã thành, các ngươi là Phật sẽ thành”.

4.8/5 - (23 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status