Chuyển tới nội dung

Tịnh độ có thật

Tịnh Độ là một cõi nước, nhờ nguyện lực và công đức tu tập nhiều đời của Phật A Di Đà mà có ra một thế giới thù thắng vào bậc nhất “mười phương cõi Phật cảnh nào cũng thua” – Sám Di Đà. Nhưng nhiều người cho rằng Tịnh Độ không có thật, nó chỉ là viễn tưởng hay một sự khéo léo của người truyền giáo, muốn mê hoặc quần chúng yếu vía, không có tinh thần tự lực. Có những người lý luận rằng: khoa học đã tiến bộ, người ta tìm đến sao Hoả, cung trăng… nhưng đâu thấy cõi nước nào là Tịnh Độ?

Đây là những lập luận hết sức nông nỗi của một số người chưa nghiên cứu kỹ về Tịnh Độ, không có niềm tin vào lời dạy từ ngàn xưa của Phật, của Tổ.

Để làm sáng tỏ vấn đề đang được tranh luận, mời quý vị nghe bài pháp thoại Tịnh độ có thật được Thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng tại Chùa Hào Quang, Hải Phòng, ngày 16/12/2016 (18/11 Bính Thân)

4.3/5 - (14 bình chọn)

5 bình luận trong “Tịnh độ có thật”

  1. Mình thạt vô duyen Thày về Chùa Hào Quang mấy lần mà ko biets . chỉ mong được chiêm ngưỡng Thầy 1 lần. nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật

  2. Chúng tôi muốn tin “tịnh độ là có thật” Nhưng đã 25 thế kỷ rồi chưa có một minh chứng nào cho cái gọi là có thật đó.

  3. Cõi nước tịnh độ của phật A Di Đà là có thật . Nhà khoa học làm sao chứng minh được là ko có, cõi nước của phật ai tu đắt đạo và khi về Tây phương mới thấy dc cõi cực lạc chứ mắt thường của nhà khoa học làm sao nhìn thấy được, cặp mắt của nhà khoa học cũng là mắt của kẻ trần gian thì sao mà thấy dc nước tịnh độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Managed by phimphat.com
DMCA.com Protection Status