42 Thủ Nhãn ấn pháp theo chú Đại Bi

Cách hành trì 42 Thủ Nhãn ấn pháp theo chú Đại Bi

Nếu quí vị chỉ biết trì niệm chú Đại Bi mà không hành trì bốn mươi hai thủ nhãn ấn pháp thì như người có tay mà không có chân, nên không thể đi được. Mặt khác, nếu quí vị chỉ biết hành trì bốn mươi hai thủ nhãn ấn pháp mà không trì niệm chú Đại Bi thì cũng như người có chân mà không có tay, không làm gì được cả. Cũng vô dụng mà thôi. Vậy nên để liễu triệt chú Đại Bi, trước hết quí vị phải thông đạt bốn mươi hai thủ nhãn ấn pháp rồi phải trì tụng chú Đại Bi nữa, mới được gọi là người thành tựu rốt ráo diệu pháp này của chư Phật.
(Trích Hòa Thượng Tuyên Hóa giảng giải Chú Đại Bi)
42 thu nhan an phap chu dai bi 01
01. Nếu chúng sanh nào muốn được giàu lớn, có nhiều thứ châu báu, đồ dùng, nên cầu nơi tay cầm châu như ý.
Chân ngôn rằng: Án–, phạ nhựt ra, phạ đa ra, hồng phấn tra.

42 thu nhan an phap chu dai bi 02
02. Nếu bị các việc khuấy rối, muốn được an ổn, nên cầu nơi tay cầm dây quyến sách.
Chân ngôn rằng: Án — chỉ rị, lã ra, mô nại ra, hồng phấn tra.

42 thu nhan an phap chu dai bi 03
03. Nếu muốn trị các thứ bịnh trong bụng, nên cầu nơi tay cầm cái bát báu.
Chân ngôn rằng: Án–, chỉ rị, chỉ rị, phạ nhựt-ra, hồng phấn tra.

42 thu nhan an phap chu dai bi 04
04. Nếu muốn hàng phục tất cả quỷ, thần, vọng, lượng, nên cầu nơi tay cầm gươm báu.
Chân ngôn rằng: Án – đế thế, đế nhá, đổ vĩ nảnh, đổ đề bà đà dã, hồng phấn tra.

42 thu nhan an phap chu dai bi 05
05. Nếu muốn hàng phục tất cả thiên ma thần, nên cầu nơi tay cầm bạt chiết la
Chân ngôn rằng: Án – nễ bệ nễ bệ, nễ bà dã, ma ha thất rị duệ, tát-phạ hạ.

42 thu nhan an phap chu dai bi 06
06. Nếu muốn hàng phục tất cả oán tặc, nên cầu nơi tay cầm chày kim cang.
Chân ngôn rằng: Án – phạ nhựt-ra, chỉ nãnh, chỉ nãnh, bát-ra nễ bát đa dã, tá-phạ hạ.

42 thu nhan an phap chu dai bi 07
07. Nếu muốn trừ tánh ở tất cả chỗ sợ hãi không yên, nên cầu nơi tay thí vô úy.
Chân ngôn rằng: Án – phạ nhựt-ra, nẵng dã, hồng phấn tra

42 thu nhan an phap chu dai bi 08
08. Nếu muốn trị bịnh mắt mờ không thấy ánh sáng, nên cầu nơi tay cầm châu nhựt tinh ma ni.
Chân ngôn rằng: Án –, độ tỉ, ca giả độ tỉ, bát ra phạ rị nảnh, tát-phạ hạ.

42 thu nhan an phap chu dai bi 09
09. Nếu bị bịnh nhiệt độc, muốn được mát mẻ hết bịnh, nên cầu nơi tay cầm châu nguyệt tinh ma ni.
Chân ngôn rằng: Án – tô tất địa, yết rị, tát-phạ hạ.

42 thu nhan an phap chu dai bi 10
10. Nếu muốn được làm quan, lên chức, nên cầu nơi tay cầm cung báu.
Chân ngôn rằng: Án – a tả vĩ, lệ, tát-phạ hạ.

42 Thủ Nhãn ấn pháp theo chú Đại Bi
4.1 (81.57%) 115 votes

Chia sẻ bài này với bạn bè

104 Trả lời to "42 Thủ Nhãn ấn pháp theo chú Đại Bi"

 1. Các thấy xin cho con một câu kết và hướng dẫn cụ thể về 42 thủ ấn. Chúng con đang trì chú đại bi nhưng thủ ấn thì chưa biết. Nam mmo a di đà phật.

  Trả lời
 2. Nam mô a di đà Phật .
  Dạ , cho con/em hỏi : Thủ nhãn ấn pháp là gì ? khi mình đọc chú đại bi thì phải ntn ? do đọc bài của thầy không hiểu lắm nên mong được giải đáp.
  Nam mô a di đà Phật .

  Trả lời
  1. Trên đây là thủ nhãn ấn pháp, đây là phương tiện tu tập cho các đệ tử không phân biệt.nếu chúng hành trì một cách đều đặn thì sẽ có cảm ứng. Nhưng ta trì niệm lại với tâm vô sở cầu thì đó mới là chân chính niệm,còn nếu ta mong cầu khi trì chú, sẽ dễ rơi vào ma đạo.
   Nam mô a di đà phật

   Trả lời
 3. ADIDA PHAT. Nam mô cuu khổ cuu nạn quan the âm BỒ tát . Nguyện đem công đức này hồi hướng khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành phật đạo . Chúc QUÍ VỊ đạo hạnh viên tròn

  Trả lời
 4. Cũng như các bạn đã biết trên mạng thì có nhiều học gì, đọc gì ,là ở ngay nơi mình mong cầu. Quý vị cũng biết khi khó khăn mới tìm lối thoát, quý lại k tìm làm ta vào đường nay. Bởi vậy khi quý vị trì trú,tụng kinh, niệm phật, đều có lợi ích cả. Nhưng với phật giáo là đạo bình đẳng khi quý vị học phật thì quý vị cũng nên làm hạnh của phật. Khi làm lấy tâm sai vật, mà không để vật sai. Sống cuộc sống bằng thật tâm. Đó chính là quý vị được gặp phật.
  Nam mô a di đà phật

  Trả lời
 5. Ngọc Nguyễn · Edit

  Mình cũng thường đọc chú đại bi khi có dịp, nhưng mình đọc bài này thật tình là mình không hiểu gì hết. Các quý Phật tử xin hãy giải thích cho mình với. Xin cảm ơn!

  Trả lời
 6. – Nam mô đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát !
  – Mình cũng đang trì niệm Chú Đại Bi Tâm Đà La Ni, mình cũng muốn tìm hiểu về 42 Ấn Pháp này nhưng có rất nhiều điều không hiểu. Nếu có vị Phật tử nào biết về 42 Ấn Pháp này xin hướng dẫn giúp với.
  – A Di Đà Phật

  Trả lời
 7. Các vị còn chấp niệm mong trì tụng Đại bi để đạt đến thành quả kết ấn nhiệm màu đấy là chấp niệm. Còn chấp niệm thì sao làm được.
  Nhất tâm chuyên niệm
  Vô cầu- vô niệm.
  Nam mô a di đà phật.

  Trả lời
 8. trong cuong dao · Edit

  tất cả thế giới của phật ( vd cõi cực lạc của phật a di đà ) ko phải là pháp nhân duyên vì vậy nó ko phải là 1 hợp tướng, có phải ko ?
  Vì thế lý do nào mà đức thích ca mô ni miêu tả 48 lời nguyện của đức a di đà lai nói là vd khi tôi thành phật tất cả vạn vật trong nước tôi sáng rỡ hình sắc đặc biệt lạ cùng vi diệu , từ mặt đất lên tới hư không những cung điện lâu đài ao nước cây hoa đều dùng vô lưỡng châu báu trăm ngàn thứ hương hiệp lại làm thành xinh đẹp kỳ lạ …v…. đều là mâu thuẫn với phi hợp tướng của cõi phật phải ko? vi vay đây chỉ là ước lệ ngôn ngữ có đúng ko ? và chỉ là ước lệ ngôn ngữ nên ko có thật đúng ko ?

  Trả lời
 9. Cách trì 42 thu nhãn ấn như sau:
  Khi tụng chú đại bi đến thủ nhãn ấn nào thì ta kết thủ nhãn ấn ấy..ví dụ

  25. Ma ra ma ra

  Hai câu chú này, Hán dịch là “tăng trưởng”. Cũng có nghĩa là “như ý” hoặc “tuỳ ý”. Đó là công năng của Như ý Châu thủ nhãn, làm tăng trưởng phước huệ, làm cho mọi việc đều được tốt lành như ý.

  “Như ý” nghĩa là tuỳ thuận với tâm nguyện mà được đáp ứng.

  Quí vị có thấy lợi ích vô biên của ấn pháp này không? Vì vậy nên công năng ấn pháp này là thứ nhất trong bốn mươi hai thủ nhãn ấn pháp. Diệu dụng của Như ý Châu thủ nhãn vượt ngoài sự diễn tả bằng ngôn ngữ.

  Nếu quí vị muốn giàu có, hãy hành trì theo thủ nhãn ấn pháp này. Một khi đã thành tựu rồi, thì quí vị sẽ có được mọi thứ và không còn bận tâm vì nghèo khổ nữa. Quí vị luôn luôn giàu có và được vô lượng phước lạc.

  Khi bạn tụng đến Như ý châu thủ nhãn ấn bạn hãy kết ấn của thủ ấn đó..
  Các bạn còn ai thắc mắc về cách hành trì ấn pháp ko ?

  Trả lời
  1. Chào bạn !
   Bạn có thể nói rõ hơn về “Khi tụng chú đại bi đến thủ nhãn ấn nào thì ta kết thủ nhãn ấn ấy..” kết là như thế nào ạ mình chưa hiểu lắm. Ví dụ mình niệm đến câu ma ra ma… thì mình phải cầm Như Ý Châu và niệm chân ngôn của thủ nhãn này (số biến) niệm xong rồi niệm tiếp Chú Đại Bi hay sao ạ.

   Trả lời
   1. Chú đại bi chính là nói về 42 thủ nhãn ấn..một cái thể một cái dụng..trong chú đại bi đã đủ 42 thủ nhãn ấn..chỉ có thiếu kết ấn bằng tay thôi..bạn có thể xem bài giảng chú đại bi của hòa thượng Tuyên Hóa .trong đó dạy rất chi tiết..có gì ko hiểu thì hỏi tiếp

    Trả lời
   2. Ma ra ma ra chính là như ý châu thủ nhãn ấn rồi còn gì…khi tụng đến câu này thì tay kết như ý châu thủ nhãn ấn..tưởng tượng tay cầm như ý châu..các thủ ấn khàc cũng như vậy

    Trả lời
   3. Chào bạn
    MÌnh cũng đã nghe giảng chú đại bi HT Tuyên Hoá , mình hiểu như bạn nói nhưng thắc mắc 42 thủ ấn tương ứng lại có chan ngon riêng vậy đọc chan ngôn đó khi nào, hì vọng bạn chia sẻ

    Trả lời
 10. Ngoài chú đại bi mọi người có thể tụng chú lăng nghiêm bản tiếng phạn..trên youtube có video dạy cách phát âm.. bài giảng về chú đại bi và chú lăng nghiêm của hòa thượng Tuyên Hóa mọi người có thể tìm trên mạng..42 thủ nhãn ấn chính là công dụng của chú đại bi vậy

  Trả lời
  1. a di đà phật, cám ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm, nhưng cách bắt 42 thủ ấn khi trì niệm thì mình chưa hiểu và chưa biết. mình thực tâm mong cầu bạn có thể chỉ dẫn cụ thể hơn cho mình xin địa chỉ cầu học.mình xin chân thành cảm ơn bạn.

   Trả lời
  1. a di đà phật, bạn có thể cho mình xin số điện thoại hoặc face hoặc gmail để mình hỏi và chao đổi nhiều hơn không ạ. mình cảm ơn bạn nhiều ạ.
   chỗ mình không hiểu và không biết chính là tay kết ấn đấy ạ. nếu ko có người truyền dạy thì sao có thể biết và thực hành được ạ.

   Trả lời
 11. Đặng Tri Lý · Edit

  Nam Mô A Di Đà Phật bạn cho mình hỏi mình trì tụng Chú Đại Bi rất nhanh nếu tụng nhanh như vậy làm sao có thể bắt Ấn kịp cho 42 Ấn Pháp trong 1 biến Chú Đại Bi mình có thể bắt 1 Ấn rồi trì tụng cho đến khi hết bài Chú Đại Bi đc ko

  Trả lời
 12. Phạm Văn Phường. · Edit

  Theo tôi.
  Trì chú đại bi thành tâm thành ý, đủ duyên đủ phước thì sẽ có cảm ứng đến với quý đại chúng.
  Chứ mong cầu mông lung, bắt ấn tứ tung không vào chánh niệm, không thành tâm niệm, không từ bi niệm, thì quả ấy chẳng thành.
  Mỗi người chúng đều có cái nghiệp, cái căn duyên từ vô lượng kiếp, nên trì chú nhất nhất phải thành tâm, tâm không lao xao, tâm không động, thì trì chú mới đạt thành.
  Mình tối nào cũng trì đủ 21 biến, không mong cầu những chuyện cho cá nhân mình. Mà chỉ mong cầu hồi hướng đến muôn ngừoi muôn loài trong cõi ta bà, trên toàn thế giới được an lạc, bình anh, ai ai cũng sống vui sống khoẻ, sống biết yêu thương, ai ai cũng cơm no áo ấm, thì mình cũng sẽ được họ.
  Chứ cứ mong cầu, cầu tạp niệm.
  Muốn là được, muốn là được, thì sẽ không xảy ra hiệu ứng cảm ứng.
  Vì hãy kỹ 1 điều duy nhất trong thần chú đại bi.
  Có 2 từ đó là: Đại Bi.
  Trì chú mà tâm không hướng đại bi thì vô nghĩa.
  Và mỗi người chúng ta thành tâm đúng chánh đạo, thì chỉ cần chuyên trì 1 bài chú duy là đã đủ.
  Càng trì chú, nhiều ấn pháp thì tâm sẽ loạn.
  Tâm loạn thì bao giờ có cảm ứng.
  Vậy nên hãy chuyên tâm trì 1 bài chú đại bi duy nhất. Đến hết ngày này qua ngay khác, hết tháng này qua tháng khác, hết năm này qua năm khác, có khi hết cả đời này rồi qua đời khác. Tuỳ theo nghiệp báo của người đã có từ vô lượng kiếp.
  Đó là cách tu tập của riêng tôi.
  Phải vươt qua thời gian, hết nghiệp, phước báu đến thì sẽ có linh nghiệm.
  Chân lý thâm sâu vi diệu nhất, CHÍNH LÀ THÀNH TÂM.

  Trả lời

Bình luận