Chuyển tới nội dung

Sống tối giản để giữ lấy hồn quê hương

Có những bậc cha mẹ hy sinh tuổi thanh xuân, quên những đam mê khát vọng, bỏ bê cả những nhu cầu sinh hoạt cơ bản nhất của con người để dành cả đời yêu thương, chở che, dìu dắt con cái của mình. Thậm chí, có những đấng sinh thành dám đánh đổi cả mạng sống của mình cho những đứa con đáng thương, tội nghiệp, và cả dại khờ, ngỗ nghịch.

Nhưng đâu phải bất cứ bậc cha mẹ nào cũng đều tự biết rằng, khi sinh ra đứa con là mình phải chịu trách nhiệm rất lớn cho sinh linh ấy. Đứa bé không chỉ cần được nuôi dưỡng cho cơ thể vật lý, mà còn cần biết bao nhiêu sự chăm sóc về đời sống tâm hồn. Để rồi đến khi con đã đủ lông đủ cánh để bay vào đời, thì cha mẹ mới thảng thốt nhận ra rằng, tài sản lớn nhất để lại cho con cái lại không phải là sản nghiệp mà mình đã tạo dựng ngoài kia.

Số radio 20 này sẽ là những mảnh ghép tình cảm, thấm đẫm tính nhân văn trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, để qua đó, quý vị có dịp chiêm nghiệm, vững tin để thiết lập lại nếp sống “văn minh tâm hồn” vốn được trao truyền qua nhiều thế hệ dân tộc Việt Nam.

Pháp thoại Sống tối giản để giữ lấy hồn quê hương là Radio số 20 trong chương trình Bình yên giữa biến động do thầy Thích Minh Niệm chia sẻ

4.6/5 - (5 bình chọn)

1 bình luận trong “Sống tối giản để giữ lấy hồn quê hương”

  1. NAM MÔ THẬP PHƯƠNG THƯỜNG TRỤ TAM BẢO
    Nguyện đem công đức này
    Hướng về khắp tất cả
    Đệ tử và chúng sanh
    Đều trọn thành Phật đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Developed by findzon.com
DMCA.com Protection Status