Chuyển tới nội dung

Tại sao phụ nữ đi chùa nhiều hơn nam giới

Bài pháp thoại Tại sao phụ nữ đi chùa nhiều hơn nam giới do Đại Đức Thích Phước Tiến thuyết giảng nhân khóa tu Một Ngày An Lạc lần 51 tại Tu Viện Tường Vân. Theo Thầy, phụ nữ là những người có đức hi sinh và sự chịu đựng nhiều hơn nam giới, tình thương yêu gia đình, cộng đồng của họ cũng nhiều hơn ở người nam, chính vì thế, người phụ nữ mong tìm ra phương cách giải quyết sự an nguy trong gia đình hay chia sẻ với sự đau khổ của cộng đồng người. Họ đến chùa không chỉ bởi niềm tin mà còn ở sự hi sinh của họ cho người thân và cộng đồng. Đồng thời, Thầy cũng đưa ra lời khuyên đối với nam giới, “đừng tự bỏ rơi mình, đừng tự đánh mất đi quyền được đến chùa tu học của chính mình một cách vô tình như thế “.

Pháp thoại Thân nữ và những điều chướng ngại được thầy Thích Thiện Tuệ thuyết giảng tại Chùa Bửu Quang, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh, ngày 24/04/2016 (18/03 Bính Thân).

5/5 - (4 bình chọn)

1 bình luận trong “Tại sao phụ nữ đi chùa nhiều hơn nam giới”

  1. TRẦN THỊ BÍCH HẢI

    Bài thuyết giảng rất hay-mỗi ngày tôi đều đến chùa làm công quả, mỗi tối tụng kính tại chùa,bài viết động viên tôi nên làm tốt hơn nữa việc mình đang làm-xin cảm ơn NIỆM PHẬT đã chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status

Powered by sosanhnhat.com