Phim cuộc đời Đức Phật Thích Ca (Buddha) lồng tiếng 55 tập

Phim cuộc đời đức Phật Thích Ca (Buddha) lồng tiếng 55 tập trọn bộ

Phim Đức Phật (Buddha) tập 1/55 Đản sanh

Bộ phim Đức Phật (Buddha) 55 tập được chuyển thể từ tác phẩm Đường Xưa Mây Trắng của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Đây là bộ phim về cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ đản sanh đến niết bàn được đầu tư công phu và chất lượng nhất hiện nay do nhà tỷ phú người Ấn Độ B.K. Modi đầu hơn 120 triệu đô la Mỹ

Nội dung phim Buddha:

Thái tử Siddhartha sinh ra khoảng thế kỷ thứ VI trước Công nguyên, là con của Quốc vương Shuddhodana và Vương hậu Mahamaya. Khi sinh ra, trên người Thái tử đã có 32 tướng tốt và được tiên đoán sẽ trở thành một đạo sư vĩ đại. Để tránh cho chuyện đó xảy ra, quốc vương đã tìm cách đào tạo thái tử trở thành một chiến binh, sống trong cuộc đời giàu sang của vương tộc và cưới cho một người vợ xinh đẹp là công chúa Yashodhara, người sau đó đã sinh hạ một người con trai. Tuy nhiên, sau vài lần chứng kiến được nỗi khổ đau của thế gian, Thái tử Siddhartha đã từ bỏ tất cả để lên đường tu hành đi tìm chân lý. Sau nhiều năm tu hành, ông đã giác ngộ và trở thành một vị Phật. Ông bắt đầu cuộc đời của một đạo sư, truyền bá những gì mình đã giác ngộ, xây dựng nên nền tảng triết lý cho một tôn giáo dựa trên sự ôn hòa, bình đẳng và giải thoát.

Bộ phim cực kỳ hay và cảm động đã thể hiện được hạnh từ bi và trí tuệ của Đức Phật một cách rất tài tình, khéo lấy được nước mắt và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem phim.

Nhà sản xuất phim:

– Đạo diễn: David Grubin
– Biên dịch, biên tập và lồng tiếng: Trung tâm Diệu Pháp Âm và Trung tâm Huệ Quang hợp tác thực hiện
– Lồng tiếng: Thy Mai, Trần Vũ, Chơn Nhơn, Thùy Tiên, Thanh Sang, Hạnh Phúc, Thúy Hằng, Thiện Trung, Đặng Khuyết, Khánh Vân, Tuyết Nhung, Tuấn Anh, Chánh Tín, Quang Tuyên, Thu Hiền, Ngô Lợi, Huyền Trang, Hoài Thương, Vũ Thu, Linh Phương, Kim Anh, Hoàng Sơn, Bình Nguyên, Ái Phương, Ngọc Quyên, Anh Tuấn.
-Các diễn viên:
Kabir Bedi vai Asita Muni
Himanshu Soni vai Thái tử Siddharth / Buddha
Sameer Dharmadhikari vai Śuddhodana, cha của Siddharth
Deepika Upadhyay vai Maya, mẹ ruột của Siddharth
Gungun Uprari vai Prajapati, mẹ nuôi Siddharth
Kajal Jain vai Yasodharā, vợ Thái tử Siddharth
Jagat Singh vai Devadatta
Sanket Choukse vai Channa, người hầu cận Buddha
Siddharth Vasudev vai Dronadhan, em vua Śuddhodana
Nigaar Khan/Reshmi Ghosh vai Mangala, vợ Dronadhan
Hemant Choudhary vai Mahamantri Udyan
Sareeka Dhillon vai Maanvika
Vishesh Bansal vai Siddharth lúc nhỏ
Amit Behl vai Guru Vachaspati
Surbhi Shukla vai Loshika, Dasi của Yashodhara
Devyansh Tapuriah vai Devadutta, con của Mangala
Vandana Lalwani vai em gái Suddhodana
Mayank Arora vai Ananda

Download DVD phim Đức Phật: https://www.niemphat.vn/downloads/phim-duc-phat/
Nghe hoặc đọc thêm tác phẩm đường xưa mây trắng của thiền sư Thích Nhất Hạnh: đường xưa mây trắng

Phim cuộc đời Đức Phật Thích Ca (Buddha) lồng tiếng 55 tập
4.5 (89.61%) 8921 vote[s]


Tâm thư vận động xây dựng chùa Trúc Lâm Bảo Sơn - Tóc Tiên, Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu

Chia sẻ bài này với bạn bè

103 Trả lời to "Phim cuộc đời Đức Phật Thích Ca (Buddha) lồng tiếng 55 tập"

  1. Thông tin này được công bố rộng rãi trên báo chí nước ngoài và Việt Nam đó bạn, bạn có thể xem ở đây: http://vietnamnews.vn/life-style/162946/indian-producer-plans-120m-buddha-biopic.html
   hoặc http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20060616/lam-phim-ve-cuoc-doi-duc-phat-tu-tac-pham-duong-xua-may-trang/144540.html

   Trả lời
 1. Hoang bùi ruyên · Edit

  Phim làm rất công phu.lại rất tốn phí nhưng giá trị không thể cao xứng tầm được vì mang nặng tính thần linh cổ điển huyền hoặc gây sự hoài nghi xa với sự thật lịch sử và đạo nghĩa của đức phật .

  Trả lời
 2. Lê Tấn Tài · Edit

  Xin gửi lời cảm ơn người đã đăng bài viết này. Chúc những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với bạn

  Trả lời
 3. Rat biet on nguoi
  Ty phu An Do da lam bo phim nay. Neu co co hoi toi se cui dau sat day lay ta cam on Ong ta. Doi Mac the van co xuat bien bat Thanh Nhan nhu nha Ty Phu nay . Vo cung biet cam ta ong ta.

  Trả lời
 4. Xin cam cac ban da dang tai phim Buddha nay, toi da xem 2 lan roi nhung toi van muon xem, toi da rat hoc hoi ve nhung loi day rat hay va lam nguoi minh rat nhe nhang. Xin cam cac ban lan nua.

  Trả lời
 5. Nguyễn Thị Thương · Edit

  Cám ơn bạn đã chia sẻ bộ phim hay đến như thế. Nhờ đó mình mới biết cuộc đời của Đức Phật vi diệu đến vậy! Chúc bạn luộn mạnh khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

  Trả lời
 6. Hay hết chỗ chê. Còn phiên bản 100 phút nữa đẹp ngây ngất nhưng đang bản quyền đi chiếu các nước. Không biết bao giờ mới được xem…

  Trả lời
  1. Có 1 điều mình ko hỉu đó là, trên phim này mình xem thì đức phật ra đời vào ngày rằm tháng 4, nhìn mặt trăng là đúng rằm, vậy tại sao ở VN lại lấy ngày 8/4 là ngày phật đản vậy ạ? Xin đc chỉ giáo

   Trả lời
   1. Chào bạn!
    Mình cũng chỉ biết thông tin qua các bài viết trên sách, mạng thôi chứ chưa có duyên để nghiên cứu nhiều. Theo đó thì do ảnh hưởng của Phật giáo Trung Hoa, theo Bắc Tông thì VN lấy ngày 8-4, còn theo Nam Tông thì lấy ngày 15-4 là ngày Đức Phật đản sinh. Ngày rằm thì đúng phải là ngày 15, nếu chọn ngày 8 thì theo mình ngày này có lẽ là trùng vào ngày trăng tròn của lịch Ấn Độ cổ.
    Sự hiểu của mình còn rất nông cạn, mong bạn hoan hỉ bỏ quá cho.
    Mô Phật 🙏

    Trả lời
   2. Ai bảo VN lấy ngày 8/4 là ngày Phật Đản? Bao nhiêu năm nay Phật Đản lúc nào cũng nhằm vào ngày rằm tháng tư.

    Trả lời
 7. Bộ phim tuyệt vời. Con đã xem 1 lần rồi bây giờ xem lại còn thấy hay hơn vì chú tâm xem nên lãnh ngộ được nhiều hơn.

  Trả lời

Bình luận