Chuyển tới nội dung

Phim cuộc đời Đức Phật Thích Ca

Phim cuộc đời Đức Phật tập 42/55 : Buddha giảng dạy đạo lý trị nước

4.3/5 - (26428 bình chọn)
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55

353 bình luận trong “Phim cuộc đời Đức Phật Thích Ca”

 1. Cảm ơn người đã tổng hợp đủ 55 tập phim CUỘC ĐỜI ĐỨC PHẬT THÍCH CA nguyện đem công đức xem phim hồi hướng cho tất cả hữu tình chúng sinh mong cho hết thảy mọi người đều hiểu được phật pháp an trụ trong tâm an nhiên tự tại!

     1. Xin cảm ơn người đã đưa lên trọn bộ Phim cuộc đời Đức Phật, đầy đủ nhưng lời phim thay cho lời Pháp và tất cả những giáo lý đều nằm gọn trong đây. Nếu người người nghe đều biết áp dụng đúng vào đời sống thì hạnh phúc quá…

     2. Thịnh Vượng Nguyễn

      Phim về Đức Phật quá là hay và sâu sắc.

      Tập 13 xem mà cảm động, rớt nước mắt… Bộ phim hay nhất mà mình từng được xem…

  1. Sao k có phim nói về vị phật thứ 2 mà phật nói trong phim ha, ước gì có thêm phần 2 nói về vị phật thứ 2 cho mình thêm kiến thức thì hạnh phúc quá

   1. Vị Phật tương lai mà Đức Phật Thích Ca nói là Phật Di Lặc…là tương lai rất lâu xa về sau cơ mà bạn, chúng ta vẫn đang trong thời kì giáo pháp của Đức Phật Thích Ca chưa hoàn toàn diệt độ

    1. Hiện tại mình đang sống trong thời mạc pháp bạn ạ. Đa số không ai theo con đường mà đức Phật đã chỉ. Tất cả bị vô minh che lấp, đa số hiện giờ các nhà sư và chùa chiền, tịnh xá toàn là của con cháu thiên ma Ba tuần. Bạn thấy tất cả các đệ tử, ngay cả Đức Phật có hưởng lạc ko, các ngài đi nhiều nơi để giáo huấn chỉ dẫn mọi người con đường dẫn đến giải thoát. Đi từng đường, ngõ phố, đến từng nhà để mong được bố thí chỉ dẫn người con người hoan hỷ, tạo phước báo cho mọi người. Còn bây giờ các bạn nghĩ xem, chùa cao kính cổng, nhiều khi muốn gặp rất khó. vậy làm sao có thể giúp con người thoát khỏi đường mê, ngay cả cái vị còn đang mê trong dục vọng.

     1. Bạn không nên nhận xét phiến diện vậy, cá nhân tôi lại thấy đây là giai đoạn Phật giáo phát triển hơn trước. Phật giáo sau khi Đức Phật niết bàn đã bị người một tôn giáo khác gần như tiêu diệt ở Ấn Độ. Nhưng trong 20 năm vừa qua, Đạo Phật tiểu thừa, Phật giáo nguyên thuỷ mới được truyền bá rộng hơn ở Việt Nam, kể cả miền Bắc chứ ko chỉ bị giới hạn ở các tỉnh Tây Nam Bộ như trước đây.

     2. Không hẳn là vậy đâu bạn . giáo pháp của phật vẫn còn . chưa tận diệt chúng ta ở cái thời này thì rất là may mắn vì chánh pháp của đức phật thít ca vẫn còn nguyên vẹn chưa diệt tận một bộ kinh hat pháp môn nào cả . quan trọng là bạn có tìm đúng chánh pháp hay không thôi . bạn nói củng đúng là do con cháu ma vương đang phá hoại phật pháp nhưng phải đến 1 ngàn vạng năm nữa thì giáo pháp của phật mới bị tận diệt . cho nên bay giờ chúng ta phải tu tập chánh pháp của phật ngây bây giờ thì củng vẫn còn kịp . tìm phật tại tâm chứ đừng tìm tại tướng

     3. Thời nào con người còn tồn tại thì thời đó luôn là thời mạt pháp, Đức Phật hay Chúa Giesu chỉ là một tia sáng nhỏ xuất hiện thoáng qua để có thể giúp giải thoát được tâm hồn cho một số ít người có duyên và lãnh hội được nhân quả, chứ không thể nào mà có thể giải trừ hết toàn bộ nghiệp mà con người tạo ra vì đó là điều không thể nào.

   2. Gửi bạn, không có vị Phật thứ 2 naò cả chỉ có Phật Thích Ca khai sáng đaọ Phật. Phật thứ 2 là sản Phẩm cuả đaọ Phật Phát triển, trong kinh nguyên thuỷ không hề noí. Bộ phim này rất hay nhưng có vaì chỗ cần phaỉ suy xét .
    Thân

    1. Phật Thích Ca có nói trong kinh Trường Bộ tằng vị Phật sẽ thị hiện tiếp theo để cứu độ chúng sanh là Phật Di Lặc. Đây là lời Phật thuyết, không phải do các Tổ sau này thuyết. Bạn tìm Kinh Trường Bộ đọc hoặc nghe sẽ thấy. Kiên nhẫn tí nhé vì nội dung Phật thuyết bị trùng lặp nhiều lần. Chúc bạn luôn an lạc.

   3. Phật thứ 2 tức Đức Phật Di Lặc sau này xuất hiện khi pháp cửa Đức Thích Ca tận diệt ko còn ai nhớ đến . Cùng một thời đại ko thể xuất hiện đx 2 vị chánh đẳng giác nha bạn .

   4. Phật Thích Ca là phật gần nhất, Nhiên Đăng là phật quá khứ. tức là trước thời đức Phật Thích Ca. Và Nhiên Đăng thọ ký cho Đức Phật trở thành bậc chánh đẳng chánh giác. Môiz thời kỳ chỉ có 1 bậc chánh đẳng chánh giác thôi. khi nào giáo pháp Như Lai mất đi sạch sẽ, hoặc trong hoàn cảnh thế nào đó thì Di Lặc mới có. chừ ổng vẫn đang tu nhe.

  2. Cảm ơn đức Phật thích ca đã cho con nhận thức được về cuộc sống nhận thức được sự u mê mù quáng trong xã hội hiện nay những thứ đau khổ do chính chúng ta tạo ra

  3. cảm ơn nhà sản xuất, các diễn viên đã thể hiện rất thành công các vai diễn giúp người xem cảm nhận 1 phần cuộc đời của đức Phật Thích Ca, Xin tri ân, hoan hỉ công đức của tất cả mọi người đã làm nên 1 bộ phim thật tuyệt vời. NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT. NAM MÔ HOAN HỈ BỒ TÁT MA HA TÁT. NAM MÔ A DI ĐA PHẬT!

  4. Xin hỏi các vị am hiểu đạo Phật:
   Khi thành Phật, dưới cách nhìn chánh giác thì vạn vật đều bình đẳng, sao khi tiếp nạp hoàng hậu là Ni thì sinh ra 5 giới luật phân biệt rõ Nam Nữ giới.

   1. Phật giác ngộ chứ đâu phải tất cả chúng sinh đã giác ngộ đâu bạn. Giới là đặt ra cho những chúng sinh còn mê muội nhằm để ngăn ngừa những tội lỗi của thân tâm

    Giới tiếnɡ Phạn là SiLɑ, phiên âm thành Thi Lɑ. Trunɡ Hoɑ dịch là Thɑnh Lươnɡ mát mẻ. Do cônɡ nănɡ hành ɡiả ɡiữ ɡìn Giới nên nɡăn nɡừɑ bɑ nɡhiệp bất thiện củɑ thân, khẩu, ý.

    Giới còn ɡọi là Bɑ-lɑ-đề-mộc-xoɑ phiên âm từ tiếnɡ Phạn Pàtimokhɑ có nɡhĩɑ là hướnɡ đến. Nɡhĩɑ bónɡ là hành ɡiả cần nươnɡ về nội tâm tu hành tìm rɑ con đườnɡ ɡiải thoát. Giải thoát có hɑi nɡhĩɑ: Biệt ɡiải thoát và Biệt biệt ɡiải thoát.

  1. Co ngàn vạn lần cảm ơm Hoàng Hậu Maya vì đã đản sinh ra Đức Phật. Mọi người đã thây đổi cả thế giới. Giúp mọi người thoát khỏi khổ đau tìm được hạnh phúc cho chính mình. Và Đức Phật đã dũng cảm khi từ bỏ vương vị , rời xa vợ đẹp con ngoan để tìm đường cứu giúp thế giới thoát khỏi khổ đau. Dù trước khi đi. Đức Phật cũng rất đau lòng khi phải rời xa vợ đẹp con ngoan. Ngay từ khi Đức Phật vừa Đản sinh vua cha muốn con mình trở thành vua của các vị vua. Dạ vâng, Đức Phật sẽ là vua của các vị vua dù không ngồi lên để làm vua. Nhưng Đức Phật đã làm vua của cả thế giới này. Con thật sự rất may mắn khi đã xem được bộ phim này. Để biết rõ về cuộc đời Đức Phật. Con thật sự rất mùng vì thế giới này đã có một vĩ vân ra đời để cứu loài người đưa con người ánh sáng, hạnh phúc
   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
   NaM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
   NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

    1. Mình lại thấy không có vấn đề gì cả, là người con Phật và lỉnh hội được tri thức từ Đức Phật thì không nên soi xét như vậy.

    2. Adi đà phật tức là giải thoát bạn nhé không có sao cả? mọi người cứ bị so sánh phật adida với đức thế tôn nhỉ,

    3. Niệm A DI ĐÀ PHẬT là niệm mười phương ba đời chư Phật ( trong đó có Phật Thích Ca Mâu Ni ) .
     Chữ A : ba đời mười phương Phật .
     Chữ Di : hết thảy các đại Bồ Tát
     Chữ Đà : Tám vạn thánh giáo của Phật .
     Trong kinh A DI ĐÀ Phật Thích Ca đã dậy rất rõ .
     Ngài ko bảo mình niệm ngài mà bảo mình niệm A DI ĐÀ PHẬT. Chỉ có Phật A DI ĐÀ . Mới tiếp dẫn được mình về TÁY PHƯƠNG CỰC LẠC THÔI BẠN À .
     Mình niệm A DI ĐÀ PHẬT
     Là mình nghe lời ngài dậy đoa .
     Nam Mô A DI ĐÀ PHẬT

   1. Bạn nên dùng danh xưng của Phật cho đúng trình tự .. Phật nào mà đau lòng khi xa vợ con .. bạn nên nhớ trước khi thành Phật ngài là thái tử Tất Đạt Đa.

  1. Xem mà không cầm được nước mắt thái tử vì chúng sanh đã ra đi từ bỏ tất cả 🙏🙏🙏 xem cuộc đời của phật trải quá nhiều thống khổ 🙏🙏🙏 NAM NÔ BỔN SƯ THÍCH CA MAU NI PHẬT

    1. Cảm ơn các nhà làm phim và các diễn viên đã tái hiện lại cuộc đời Đức Phật để chúng con được hiểu hơn về ngài và những chân lý sáng suốt ngài dạy chúng con. Cảm ơn trang web và những người đã biên dịch sang tiếng việt để con được đón nhận bộ phim này. Mong sao nhiều biết tới bộ phim này.

 2. Phim Rất Hay và Ý Nghĩa
  Khơi Dậy Lại cho Ta 1 Vị Phật Từ Bi Cứu Độ Chúng Sanh
  Chẳng Màng Tới Danh vọng Địa Vị Cao Quý
  Từ Bỏ tất cả để chứng Ngộ Vô Thường để đưa chúng sanh Thoát khỏi sinh tử .
  Người Thật vĩ đại
  Là bậc Giác Ngộ là cha của muôn loài
  NAMMÔ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Ngài quả thật từ bi Pháp ÂM của ngài Đã vang rộng KhẮp 10 PHƯƠNG.
  Cho dù cuộc Sống bây giờ thời mạc pháp
  Tham Sân Si u Mê thù oán chiến tranh vẫn đang diễn ra
  NHƯNG lời PHẬT dạy không bao giờ bị chôn vùi
  Xã hội Này Ai cũng muốn mưu cầu Đoạt Lợi lấy uy danh mà Hại Lẫn nhau . Thật sự lòng người Dần Mất Đi và Theo Lối Ma ra Dục Vọng hại người .
  Cuộc Sống Ai Cũng Phải có cái Khổ
  Dù giàu hay nghèo dù ai đi nữa cũng phải khổ
  Sinh lão Bệnh tử
  KHÔNG chừa 1 ai
  HÃY cố gắng sống vị tha bắt ÁI
  Lầm người con phật giúp muôn loài vận vật
  THOÁT KHỎI đau thương .
  NAMMÔ A DI ĐÀ PHẬT

 3. Phim này rất rất hay và ý nghĩa. Nhờ xem bộ phim này mình mới hiểu rõ hơn về cuộc đời Đức Phật. Mình không biết đã xem bộ phim này bao nhiêu lần. Xem đi xem lại mãi vẫn thấy yêu thích bộ phim này. Dù cho được sống trong giàu sang, có thể được làm vua, có được vợ đẹp con ngoan nhưng sau khi chứng kiến cảnh nghèo khó, chết chóc của người dân thì Ngài đã từ bỏ tất cả để đem đến hạnh phúc cho cả thế gian, không sợ mệt mỏi . Khi cả thế gian đều đã quy y Đức Phật anh họ vẫn làm những việc ác quá. Dám nghĩ đến chuyện hại Đức Phật. Nhưng Đức Phật vẫn tha thứ cho anh ta. Đức Phật quả là có 1 tấm lòng vĩ đại. Con xin cảm ơn Đức Phật đã đến với thế giới của chúng con để giúp chúng con thoát khỏi cảnh khổ đau. Con rất hạnh phúc khi được biết đến Đức Phật. Con mong cả thế gian này đều có thể học hỏi theo những chân lý của Đức Phật. Con rất hạnh phúc khi được biết đến Đức Phật.
  Nam Mô A Di Đà Phật
  Nam Mô A Di Đà Phật
  Nam Mô A Di Đà Phật

  1. xem xong rồi có ngộ ra chân lý và giáo pháp của Đức Phật dạy chưa ? hiểu thế nào là niệm tục danh thế nào là niệm ân đức của Phật ? Thấy và biết được giáo pháp của Phật là không dễ việc thực hành Giáo Pháp nữa là 01 điều thế gian hiếm có

 4. mấy đã xem hết phim này chưa mà cứ a di đà phật thế nhỉ, a di đà phật có thật đâu mà cứ sống trong những cái hư ảo, k đúng tinh thần của đức phật thích ca vậy .

    1. Đức Phật Thích Ca chỉ dạy cho chúng ta biết, chúng ta là người độc lập, tự do, hạnh phúc, chứ không lệ thuộc trông chờ sự ban phước giáng hoạ, cứu rỗi, tiếp dẫn.v.v… ! Phật là giác ngộ tỉnh thức, chứ không phải là điểm tựa cho mình cầu xin, mê tín, mù quáng. Gốc là tâm, văn tự là pháp thế gian chế định ! Người khôn nói ít hiểu nhiều !

 5. mấy bạn đã xem hết phim này chưa mà cứ a di đà phật thế nhỉ, a di đà phật có thật đâu mà cứ sống trong những cái hư ảo, k đúng tinh thần của đức phật thích ca vậy .

   1. Em ơi ! Em đọc kinh sách, mà em tin hết vào những điều kinh sách nói, là em chẳng khách nào không động não ! Em phải biết lắng nghe và khéo tác ý, khéo tác ý là tác ý đúng đó em, mà em có hiểu như thế nào gọi là tác ý đúng không ! Em chưa đọc kinh tăng chi bộ, đức Phật dạy 10 điều chớ vội tin với người dân Kalama rồi !

    1. “Cố tỏ ra mình hiểu biết thì thực ra chẳng hiểu gì cả” hãy nghe , đọc, nghĩ rồi áp dụng theo cách của mình. Mỗi người, mỗi sự vật đều không giống nhau , nhưng đều hướng tới tịch tịnh.

  1. Đức phật người soi sáng chánh pháp. Hồi hướng công đức tới chúng sinh và cám ơn chân thành tới ban quản trị admind của trang nhé!

 6. Nhiều bạn vào comment cứ thấy nam mô a di đà phật, đức phật Thích Ca cũng đã bác bỏ thế giới siêu hình và phật a di đà hoàn toàn k có thật, sao lại lấy cái hư ảo ra để thay cái chân thật, chẳng phải là đi ngược lại tinh thần của phật Thích ca mâu ni sao

  1. Đức Phật Thích Ca không hề bác bỏ thế giới siêu hình bác ơi. Bác hiểu sai rồi. Thế giới siêu hình vẫn luôn tồn tại xung quanh ta, chẳng qua ta không nhìn được thôi, những cõi siêu hình có thể kể tới như địa ngục, ngạ quỷ, các cõi trời như Đạo Lợi, Đâu Suất,… Cái mà Đức Phật muốn nhấn mạnh chính là các vị thần thánh không có quyền quyết định vận mệnh một con người và thời đó Đức Phật muốn đấu tranh cho sự công bằng của các giai cấp trong xã hội Ấn Độ (Bà la môn, Sát đế lợi, Vệ xá và Thủ đà la). Chẳng hạn một người làm một việc đại ác thì người đó phải chịu nghiệp báo chứ không có chuyện đi lễ bái mê tín dị đoan để hết nghiệp được, có chăng người đó về sau ăn năn hối cải thì nghiệp sẽ nhẹ đi thôi.

   1. Phật adida được du nhập giáo pháp của các bà la môn Ấn Độ tô vẽ ra du nhập qua Trung Quốc , nhằm mục đích dìm chết chánh pháp của Đức Phật . Vì bà la môn giáo trong thời Đức Phật đã bị ngài vạch trần tất cả lễ nghi , cầu cúng tha lực , cúng tế súc vật , thần linh các kiểu …vv . Điều này hoàn toàn sai lầm phi nhân quả . Nên các vị pháp sư bà la môn luôn tìm cách giết chết giáo lý của Đức Phật . Nếu bạn muốn biết sự thật hãy tìm hiểu về chánh pháp lời gốc của Đức Phật dạy sẽ hiểu nhưng chánh pháp thì người hữu duyên mới hiểu được . Nam mô Bổn sư Thích Ca Môn Ni Phật 🙏

    1. Đức phật người soi sáng chánh pháp. Hồi hướng công đức tới chúng sinh và cám ơn chân thành tới ban quản trị admind của trang nhé!!

     1. Nền tảng của đạo Phật là nền tảng căn bản đạo đức nhân quả. Triết lý hiện thực trong đời sống con người. Làm lợi mình lợi người, đừng hiểu lầm đạo Phật là một tôn giáo, đạo Phật không phải đạo của đức tin, không phải đạo của sự cầu xin, sùng bái, tín ngưỡng, lạy lục, chờ sự cứu rỗi, chờ sự tiếp dẫn, cũng không phải đạo của sự trì tụng, đọc niệm, xưng tụng,van vái, cầu khẩn. Đạo Phật không phải là chỗ để nương tựa, hay cầu cạnh, hay phó thác cuộc đời mình cho một đấng nào đó để chờ sự tiếp dẫn. Đạo Phật là đạo của sự thức tỉnh, độc lập, tự do, và hạnh phúc. Đạo Phật là một con đường, để chỉ rõ cho chúng sanh thấy cái sự thật. Nếu chúng sanh cứ vô minh, chờ đợi và phó thác số phận mình cho một đấng, một vị tiếp dẫn nào đó, mà chúng ta, không thấy, không nghe, không biết rõ, là chúng ta đã mất quyền tự do, độc lập, vì chúng ta lệ thuộc. Lấy chánh pháp làm ngọn đèn, lấy giới luật làm thầy, đừng nương tựa bất cứ điều gì. Mà chánh pháp là sự thật là bát chánh đạo, là tứ đế, là tứ niệm xứ ! Đó là những thứ mà chúng ta có thể thấy được, nghe được,có thể hiểu được, có thể chứng minh được, có thể áp dụng thực hành được.

   2. Minh Hiển(Pháp Danh Huệ Minh)

    Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.Đức Phật đã bỏ cung thành và vợ con mà đi để tìm con đường chân lý để giải thoát cho tất cả chúng sanh thế giới này .Ngài thật là một Chánh Giác Vĩ Đại

  2. Mình cũng thấy rất nhiều người VN khi sang tận Ấn Độ vào thánh địa Phật Thích Ca nhưng vẫn niệm A Di Đà Phật và rất ít đoàn niệm Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, đến nỗi người dân địa phương cứ thấy người VN là họ lại A Di Đà Phật…
   Chắc chưa có nhiều thầy dạy rõ về vấn đề này nên đại chúng chỉ biết cứ lên chùa là A Di Đà Phật thôi.

  3. Mình cũng thấy rất nhiều người VN khi sang tận Ấn Độ vào thánh địa Phật Thích Ca nhưng vẫn niệm A Di Đà Phật và rất ít đoàn niệm Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, đến nỗi người dân địa phương cứ thấy người VN là họ lại A Di Đà Phật…
   Chắc chưa có nhiều thầy dạy rõ về vấn đề này nên đại chúng chỉ biết cứ lên chùa là A Di Đà Phật thôi.
   Nam Mo Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 7. Đạo diễn tốt. Diễn viên Himanshu Soni diễn xuất xuất thần, hoàn thiện ngay từ những chi tiết nhỏ nhất. Thật là tuyệt hảo.
  Tháng 8 Himanshu Soni thử nghiệm dương tính với covid 19. Chữa bệnh tại nhà Không biết lúc này ra sao?

 8. Ấn độ là nước mà ko có sự bình đẳng giới cao, vậy mà trong phim Magala toàn lớn tiếng tham gia việc nước đc nhỉ

 9. Xin chào các Bạn,
  Tôi thực sụ ngạc nhiên khi thấy comment của tôi trên email!
  Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi khen một tài tử diễn xuất tình cảm hay, có cũng có lẽ vì tôi yêu súc vật từ lúc nhỏ đến giờ nên khi thấy vị Thái tử yêu con chim, con bò giống như tôi. Tôi thương heo, gà vịt, chim, đến nỗi mỗi lần chúng chết là tôi khóc và nhớ tính tình của từng con. Lần vừa qua, trước khi dịch Corona, là có dịch cúm Gà H5N6, con vịt ACHI của tôi đã mất vì bị dịch này. Tôi thương nó vô cùng vì nó mới có 3 tuần mà đã xa tôi. Tôi nhờ người nuôi. Sau 6 tháng tôi về, vó văn nhớ tôi và thương tôi một cách lạ lùng. Giống như con chim Sáo của tôi. Con Gà cùng tên Achi đuọc chôn dưới chân tượng Đức Mẹ ở ĐHX TQC, con Chó Tô chôn ở bãi Biển. Con Heo đuợc chôn trong nhà cạnh cây Ổi. Con Vịt Achi thì được chôn ngay trong nghĩa trang Suối Đá sát bên cạnh nghĩa trang riêng Ông Bà…

  Tôi đang phân vân chưa biết nên vô đạo nào vì Mẹ tôi theo đạo Công giáo. Tôi xem nhiều phim vể Đức Chúa Jesus. Và cách đây 2 tuần, tôi đọc vài bài thuyết pháp trên internet. Thấy phim này nói về Đức Phật có phần phụ đề tiếng Anh rất rõ, nên tôi đọc thử . Tôi nghe và đọc mê say trong 2 ngày gần hết 55 tập. Tôi định sẽ xem lai cho kỹ hơn.

  Bạn Trần Thanh Phong chắc chỉ đọc sơ qua vì dài quá nên chưa hiểu hết câu chuyện. Cha của Đức Phật mong có con để trao việc nước, nhưng không không thành vì con của Ông thông minh nhưng quá hiền lành, không muốn thấy sự giết chóc, chiến tranh. Hai người anh em ( một anh họ và một em ruột) của Đức Phât muốn chiếm ngôi là vì họ bi đầu độc tinh thần bởi hai vợ chồng (nhất là bà vợ) của ông em của vua: họ muốn con họ soán ngôi
  Tôi chỉ mới đọc thêm vài tài liệu của Pháp nơi của Phật sinh ra cũng nhũ nơi sinh ra của Đúc Chúa Jésus. Rất tiếc là tôi chưa đọc sách về Phật và không biết chữ Phạn hay tiếng Ấn Độ để tham khảo thêm. Cái quan trọng là hiểu cái triết lý từ nhũng câu vắn tắt của Phật để để tâm hồn mình thanh thản, nhẹ nhàng. Theo tôi, kết quả của Đạo Phật là biến cái “hỏa ngục” thành Thiên Đường, một phần là do chính “cái ÓC ” mình tạo ra..
  Còn tin 100% về bất cứ thuyết nào, thì không thể .
  Ngay chỉ cùng MỘT CHỮ, mà ta cung không hiểu hết, thí dụ chữ “OK”
  – nếu ta hỏi: OK? (ta lên giọng hỏi “phải không?”)
  – nếu ta than: OK ! (trời ơi vậy sao!)
  – nếu ta chấp nhận:OK.(đúng vậy)
  Ý NGHĨA KHÁC NHAU HOÀN TOÀN!
  Đằng này , sau trên 2.300 năm với Phật (và sau trên 2.000 năm so với Chúa Jesus) , sự truyền bá sẽ không thể nào đúng 100% hết được.
  Nhất là ngay xưa có rất ít người biết chữ. Nhiều khi viết thiếu, viết sai… hiểu sai… hiểu lầm…
  Hãy nghĩ lại chính chúng ta: làm sao ta có thể lập lại chính xác những gì ta mới được nghe giảng có 1 lần? (trừ khi ta có iphone để thu và sau đó chép y hệt, dò lại, sửa kỹ rồi mới in. Lúc tái bản cũng phải dò lại vân vân…
  Ngay cả bài chép bài chính tả, Thầy, Cô phải lập lại mấy lần, mà còn viết sai!
  Cho nên, ta nghe, ta đọc, nhưng ta phải hiểu LỜI DẠY DỖ ĐÓ LÀ CỐ Ý TỐT, ĐỂ CHÍNH CÁI TÂM TA ĐƯỢC THẢNH THƠI

  Thân chào các Bạn

  Chúc các bạn hưởng Thái Bình

  Cyclamen

 10. có thể nói đây là bộ phim về Đức Phật hay nhất , phải nói các diển viên đều đóng xuất sắc, đạo diển là ngôi sáng nhất trong bộ phim..cám ơn

 11. Phim rat hay, nhung Minh khong dong y mot dieu. 1 Ong Vua co vo va con, Vo Chong da Quy Y theo Phat, nhung Ong Vua cung ra ngoai co Vo Be va sanh ra dua con. Vo Be cung Quy Y theo Phat va sau nay cho dua Con theo Phat. Da di theo Quy Y Phat giu gioi cam, vay cung di ngoai tinh. Sau dua Con cua Ong Vua giet Cha de lay Ngoi Vua va thuong Vo Be cua Cha minh, day la Loan Luan.

  1. Chắc bạn xem ko kỹ rồi. Vua Bimbisara lấy nàng kỹ nữ đó khi họ gặp nhau tại đám cưới của Thái Tử mà. Khi đó Thái Tử chưa thành đạo, nên chưa có ai quy y cả. Khi Thái Tử thành đạo thì con của vua và Kỹ nữ đã được 6,7 tuổi rồi. Bộ phim là cả cuộc đời 80 năm của Đức Phật, vậy nên mình cần để ý tiến trình thời gian.

 12. A di đà phật, con xin chi ân công đức những người đã làm bộ phim và người đã đưa bộ phim lên cho chúng sinh được xem nghe và cảm nhận!

 13. Tôi xin chân thành cảm ơn người đã sáng lập ra trang web này! Cầu chúc cho các quý vị công Đức vô lượng, đạt được chân lý vô thượng. 55 tập phim này là cốt tủy của việc tu hành!

 14. Con xin tri ân công đức của các cô chú đã tạo ra ưebsite này cho con được tinh tấn học Phật pháp mỗi ngày. Dạ con cũng xin phép được download tất cả các clip trên website này để đăng tải lên youtube nhằm gieo duyên lành Phật Pháp đến tất cả mọi người.

 15. Con xin tri ân công đức của các cô chú đã tạo ra ww website này cho con được tinh tấn học Phật pháp mỗi ngày. Dạ con cũng xin phép được download tất cả các clip trên website này để đăng tải lên youtube nhằm gieo duyên lành Phật Pháp đến tất cả mọi người.

   1. Đây là 1 bộ phim nhưng tôi tin vào lời dự ngôn cuối ở bộ phim chúng ta đang sống trong thời mạt pháp tương lai sẽ có thêm 1 vị buddha xuất hiện dùng thiện niệm cứu vớt chúng sinh…… a di đà phật

 16. Minh Hiển(Pháp Danh Huệ Minh)

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.Đức Phật đã bỏ cung thành và vợ con mà đi để tìm con đường chân lý để giải thoát cho tất cả chúng sanh thế giới này .Ngài thật là một Chánh Giác Vĩ Đại.Nhưng trong cuộc sống của chúng ta phải áp dụng nó để theo tu tập của Đức Phật để hiệu quả

 17. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
  Chúng con không biết dùng lời lẽ gì của trần gian để tán thán công đức và hạnh nguyện… của Đức Từ Phụ.
  Ngài là vầng Thái Dương thắp sáng tâm hồn chúng sanh ra khỏi đêm dài vô minh tăm tối.
  Ngài đưa đường dẫn lối cho chúng sanh rời xa khổ ải tìm về bến bờ an lạc hạnh phúc.
  Ngài là cha lành chỉ cho chúng sanh nhận ra chính mình lại cho chúng sanh phương tiện để đi trong dòng nhân duyên này tới ngày viên thành Phật quả.
  ……….Công đức,hạnh nguyện oai lực… của Ngài thật là vô thượng.
  Chúng con nguyện nương theo Ngài “Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni”của chúng con đời đời kiếp kiếp cho tới ngày viên thành quả Phật.Xin Ngài thùy từ thương xót gia hộ dìu dắt chúng con chúng con nguyện dâng toàn thân tâm này về nơi Ngài.

 18. Nhiều bạn niệm phật theo cảm tính, theo thói quen nghe được mà không hiểu rõ. Theo mình nghĩ niệm phật là một như lý tác ý để ta có chánh niệm. Còn niệm phật để cầu mong bình an, cầu mong sức khỏe… thì không bao giờ có. Nếu chỉ ngồi cầu nguyện mà có thì cần gì phải lao động. Mà người muốn tu tập, giải thoát thì phải là dũng sĩ dũng cảm, tinh tấn, cố gắng cả đời. Con đường của Phật Thích Ca chọn là rất khó khăn phải đi khất thực tiếp xúc với chúng sinh để chuyến hóa, hoàng pháp nhưng nó lại mang lại kết quả tuyệ vời, triệt để. Muốn bình an, hạnh phúc,…thì chỉ có một con đường duy nhất là chuyển hóa tâm mình thực hành Giới luật, bát chánh đạo,… mà thôi.

 19. Xin cảm ơn tất cả những người đã mang tới bộ phim này, một bộ phim thật ý nghĩa và xúc động, Để cho tôi có thể hiểu thêm về Đức Phật. Mong toàn thế giới chung sống với nhau yêu thương và hoà bình hơn nữa!

 20. Cảm ơn adm đa chia sẽ bộ phim này ạ!
  M có 1 thắc mắc là m thấy một số bạn xem xong bộ phim này mà vẫn dùng nam mo a di đà. Cá nhân m thấy thì nên là nam mô bổn sư thích ca ny phật, hi

 21. Sao ko xem dc vậy adm ơi trước xem dc mà giờ xem lại chỉ dc mấy tập đầu với 1,2 tập cuối còn lại cứ đứng ko load vậy adm xem lại giúp với

  1. Chào bạn, mấy hôm nay do cáp quang của VN bị sự cố nên mạng chậm, mình đã cố gắng chuyển về server có tốc độ tốt hơn rồi. Bạn thử lại nhé

 22. Chân lý đơn giản mà con người tìm mãi ko thấy.về Phật thì đơn giản.chỉ còn ta là cảm thấy xa vời.ai cũng là Phật cả chỉ cần khai thông cánh cửa trí tuệ thì con đường giác ngộ sẽ hiện rõ.rõ rồi sẽ tập đến bước tịch tịnh.lúc đó sẽ là hư vô.Pháp dễ nghe nhưng khó hành.chỉ cần bước đi trong chánh Pháp là duyên khởi nghiệp sẽ dừng lại.

  1. A Di Đà Phật. Xin hỏi sao ko xem dc ạ. Xem tới tập 28 là ko mở đc nữa. Muốn mua trọn bộ để tặng cho tất cả những Phật tử hữu duyên thì mua như thế nào ạ. Còn muốn xem tiếp thì vào trang nào xem dc ạ.cam ơn nhiều ạ

  1. Mình kiểm tra lại tất cả các tập đều bình thường mà. Có thể do mạng internet, máy tính hoặc điện thoại của bạn, bạn thử khỏi động lại xem hết không nhé.

 23. Bộ phim cuộc đời đưc phật này thật tuyêt đầy đủ ý và nghĩa. Xem khá nhiu lần mà k hê chán, càng xem càng hoan hỉ tinh tấn tu.va mỗi lần xem càng thấy rõ chân lý tối thương của phật. Và thấy chính mình cũng dc giải thoát vậy. Nếu ai mà xem nhiu lần có thể giác ngộ. Có duyên mình đây có thẻ nhớ máy nên lúc nào muốn xem là xem đc. Ước sao ngay đời này có vị phật như thì chúng sanh thoát khổ. Cầu cho quý vị đc phước lành và an vui.

  1. Mình kiểm tra lại tập 13 và các tập khác vẫn bình thường mà bạn. Có thể do đường truyền internet của bạn lúc đó yếu không tải được video

  1. Xin Chân Thành Cảm Ơn ! Thật Ý Nghĩa Và Cầu Chúc Cho Tất Cả Mọi Người Sống Luôn Suy Nghĩ, Hành Động Thiện, Ghi Nhớ Các Pháp Học Theo Để Cuộc Sống Của Chúng Ta Ngày Một Được Giải Thoát

 24. Xin Chân Thành Cảm Ơn ! Thật Ý Nghĩa Và Cầu Chúc Cho Tất Cả Mọi Người Sống Luôn Suy Nghĩ, Hành Động Thiện, Ghi Nhớ Các Pháp Học Theo Để Cuộc Sống Của Chúng Ta Ngày Một Được Giải Thoát

 25. Vị phật thứ 2 chính là Đương Lại Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật đó bạn. Bạn có thể gõ YouTube coi phim về Phật Di Lặc, nhưng là phim TQ chứ ko phải phim Ấn Độ bạn ạ

 26. Đức Phật thích ca từ bi. Sáu năm khổ hạnh tu thành chánh hoa. Hóa độ chúng sanh thoát khỏi biển khổ sinh tử. Nam mô a Di Đà Phật. Nam mô a Di Đà Phật. Nam mô a Di Đà Phật. Nam mô bổn sư thích ca mâu Ni Phật. Nam mô bổn sư thích ca mâu Ni Phật. Nam mô bổn sư thích ca mâu Ni Phật. Kiếp này con nguyện làm đe tử Phật. Nghìn kiếp hay van kiếp con cũng nguyện làm đe tử Phật. Câu mong Đức Phật thu nhận con. Hóa độ con thoát khỏi biển khổ sinh tử. Đức Phật từ bi. Đức Phật từ bi. Đức Phật từ bi. Nam mô a Di Đà Phật. Nam mô a Di Đà Phật. Nam mô a Di Đà Phật. Nam mô bổn sư thích ca mâu Ni Phật. Nam mô bổn sư thích ca mâu Ni Phật. Nam mô bổn sư thích ca mâu Ni Phật.

 27. Thành kính tri ân nhà đầu tư đã sản xuất ra bộ phim hay kiệt xuất về cuộc đời đức Phật Thích Ca. Con xin thành kính tri ân đức Phật. Người đã soi sáng con đường từ bi và trí tuệ cho chúng sinh!

 28. Bộ phim này ngươi muốn truyền đạt đến chúng ta k hẳn ở chổ ý nghia hay hay. Bộ phim này có thể cho chung ta thấy đc pháp tu đơn giản đạt đến vô thưưng bồ đề. Thấu triêt đc lời giãng tư duy và chứng ngộ chuyển hóa nơi tự tâm. Đạt dc sự an lạc tich tich. Chân lý nhất như thường hằng tich tịnh. 😌🙂🙏🙏🙏. Cầu cho tất cả người người đc thân khỏe tâm an.

  1. Thái Tử Siddarttha tu tập từ căn bản là HIẾU ĐẠO đối với tình thân cốt nhục và SƯ ĐẠO đối với tất cả người Thầy đã truyền dạy cho mình dù tư tưởng các vị thầy ấy không làm thõa mãn ý chí xuất thế của Ngài Đây là bước căn bản mà Hành giả muốn tu Đạo giải thoát phải bước qua.
   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT..

 29. Cho mình hỏi nội dung cốt truyện bộ phim này có dựa trên lịch sử hoặc sách truyện ghi chép không?
  Mình cũng muốn tìm hiểu cuộc đời Đức phật dựa trên ghi chép hay cốt truyện lưu truyền. Ai biết sách hay tài liệu gì không giới thiệu mình với. Xin cảm ơn <3

  1. Phim này được dựng dựa trên cuồn sách cùng tên “Đường xưa mây trắng” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh bạn ạ. Sách được viết dựa trên các hiểu biết rất sâu rộng của Thiền sư về cuộc đời của Phật, lịch sử Phật giáo, và các triết lý của Đạo Phật.

   1. Mình có tìm hiểu bộ phim này thì biết ban đầu đoàn làm phim tính mua bản quyền cuốn Đường xưa mây trắng để làm nhưng không đạt những tiêu chí của thầy nên không mua được. Dù phim có nhiều chi tiết liên quan đến cuốn sách nhưng lại không nhắc đến sách thầy. Nên mình rất phân vân là đa số cốt truyện có phải từ Đường xưa mây trắng không hay từ đâu (vì mình chưa đọc cuốn này). Và mình nghĩ phim thì nhiều lúc không chính xác vì đôi lúc hình tượng hóa, mình rất muốn tìm hiểu những cuốn sách để về đọc hơn,

    1. Không cần quan trọng nó chính xác với lịch sử hay không ( vì người sống thời đó chết hết rồi ). Quan trọng là hãy học điều tốt đẹp mà bộ phim mang lại. Chấp nhất chi chuyện đúng sai mà không ai có thể chứng minh được.

  2. Bạn muốn tìm hiểu cuộc đời đức Phật bạn đọc bộ kinh Nykaya của Phật giáo nguyên thủy sẽ có, bộ kinh đó chứa lời Phật dạy

 30. Đến hôm nay mới có duyên được xem phim về cuộc đời ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI. Bộ phim rất hay và cảm động, diễn viên đóng rất thật cảm xúc, xem mà tưởng như gặp được Đức Phật! Cám ơn qui Thầy, Cô và các anh chị đã phiên dịch phim này. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

 31. Xin cảm ơn & yêu quý tất cả mọi người !!!, nhờ học pháp của Đức Phật mà mình biết mình, mọi người cũng như hết thảy chúng sinh trong thế gian này có cùng một nguồn cội. Mình đã xem bộ phim này cách đây 2 năm và từ đó đến nay mình cũng không nhớ hết là mình đã xem bao nhiêu lần rồi và lần nào xem cũng khóc, khóc vì một tấm lòng yêu thương chúng sanh vô điều kiện, khóc vì sự dũng cảm của người khi quyết tâm ra đi tìm đường giải thoát cho mình và mọi người, khóc vì sự ngưỡng mộ một con người bằng xương bằng thịt như chúng ta nhưng lại mang trong lòng một hoài bão vĩ đại, khóc vì hành trình đầy gian nan và khốn khó của người để tầm cầu cái không sinh, không già, không bệnh, không chết, khóc vì sự sung sướng khi thấy người đã chiến thắng tất cả và tìm được một con đường mà ở đó bất cứ ai bước chân đi theo đều sẽ được giải thoát ! Cảm ơn Đức Phật – người luôn hiện hữu trong lòng chúng con….
  Sau khi xem xong bộ phim, mình như NGƯỜI BỪNG TÌNH DẬY SAU MỘT CƠN MÊ DÀI…, từ lúc đó mình bắt đầu tìm kiếm thông tin về Đức Phật, may mắn được đọc tác phẩm Đường Xưa Mây Trắng của Cố thiền sư Thích Nhất Hạnh, tác phẩm Khi Hồng Hạc Bay Về của HT Thích Huyền Diệu…: cuộc sống và tư duy của mình mình bắt đầu thay đổi 180 độ, mình LÊN KẾ HOẠCH CHO PHẦN ĐỜI CÒN LẠI của mình, (bỏ hết các vui thú thế gian bắt đầu học pháp, tư duy nghiền ngẫm về những lời Đức Phật đã dạy về những kinh nghiệm của các bậc tôn kính đi trước để xem pháp nào phù hợp với bản thân và áp dụng thực hành tu tập…). Nửa phần đời trước đây của mình coi như bỏ đi, nửa phần đời còn lại của mình bây giờ là làm theo lời người dạy – Thắp sáng ngọn đèn trong tâm mình và đã biết mình là ai, tìm mình ở đâu trong vũ trụ Tự Tánh mênh mông bao la, quét rác tâm lậu hoặc vô minh của mình như thế nào cho sạch…..; 84 ngàn pháp môn người để lại là CẢ MỘT KHO BÁU VÔ CÙNG VÔ TẬN.
  Cầu chúc cho tất cả các bạn hữu duyên ai ai cũng tìm và chọn được cho mình một viên ngọc quý trong kho báu này,
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
  Thương mến!

 32. Tại sao một bộ phim hay và đậm chất nhân văn như thế này mà hình như mình chưa bao giờ đc xem trên truyền hình nước mình chứ.tại sao không công chiếu trên truyền hình thường niên chứ.nếu bài bình luận này mà có thể đến tai các bác bên đài thì mong các bác tạo điều kiện lên sóng cho toàn thể nhân dân đc xem ạ

 33. phim hay quá. mình là Phật tử , nguyện cầu mọi người luôn thực hành chánh pháp để giác ngộ . cám ơn ban biên tập đã upload phim cho mọi người cùng xem.

  1. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
   Con nguyện cho những ai thấy và nghe được đều phát tâm bồ đề thực hành hạnh trí tuê đồng sanh cõi Tây Phương Cực Lạc thoát khỏi khổ đâu

 34. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Con nguyện cho những ai thấy và nghe được đều phát tâm bồ đề thực hành hạnh trí tuê đồng sanh cõi Tây Phương Cực Lạc thoát khỏi khổ đâu

 35. Xin cảm ơn Admin rất nhiều vì có công lớn đem đến bộ phim hay và quý giá đến nhiều người. Công đức vô lượng….

 36. Những tập phim trước kia các diễn viên lòng tiếng truyền cảm hơn, không có nhiều logo che đậy nội dung, tại sao lại đổi các tập từ tập 2 tập 3 tập 4 sang những đoạn phim khác

 37. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, chân thành cảm ơn trang niệm Phật đã lưu giữ những Pháp âm quý giá này, đây là phương tiện giúp chánh Pháp vi diệu, thù thắng đi vào lòng mọi người

 38. Xin vô cùng tri ân và biết ơn Nhà Sản xuất và đội ngũ biên phiên dịch và tất cả những người đã đưa kiệt tác này đến với thế gian!
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 39. Mình đã xem hết bộ phim cuộc đời Đức Phật, bộ phim rất hay và ý nghĩa, được nghe từng bài học giáo lý của Đức Phật, mà mỗi lần nhìn thấy Đức Phật là nước mắt mình rơi. Rất may mắn vì kiếp này mình có duyên biết đến đạo Phật. NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

 40. Phim hay,,,,, đoạn binhlinh/sưgia có hỏi nếu tất cả đi TU thì thế giới sẽ ra sao ai Hiểu khúc đó,, chỉ mình với 0773324879 số dd minh, tks ad ạ

  1. Chỉ cần trả lời là “chuyện đó không thể nào xảy ra, đừng bận tâm bởi những chuyện không có thật”

 41. đoạn cháy nhà Phật cứu đứa bé giống 1 đoạn trong kinh gì mình đã đọc qua rồi, lửa cháy nhà ông trưởng giả kêu con ổng không ra nhưng nói ở ngoài có nhiều đồ chơi liền tự chạy ra.

 42. cảm ơn nhà sản xuất, các diễn viên đã thể hiện rất thành công các vai diễn giúp người xem cảm nhận 1 phần cuộc đời của đức Phật Thích Ca, Xin tri ân, hoan hỉ công đức của tất cả mọi người đã làm nên 1 bộ phim thật tuyệt vời. NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT. NAM MÔ HOAN HỈ BỒ TÁT MA HA TÁT. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

 43. Nhiều từ trong phim bị dịch sai hoàn toàn. Nếu trình độ tiếng Anh còn kém thì nên cố gắng trau dồi và không nên thêm thắt linh tinh để tránh làm mất ý nghĩa sâu sắc của bộ phim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Powered by vietnamdiscover.net

DMCA.com Protection Status