Chuyển tới nội dung

Cách đánh vần theo tài liệu Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục

Cách đánh vần theo tài liệu Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục đã khiến một số người cảm thấy băn khoăn và có phần lo ngại, thậm chí là chối tai. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa từng nghiên cứu hay thậm chí chưa đọc qua quyển sách mới này mà chỉ ném đá theo cộng đồng và hoàn toàn không có ý kiến đóng góp cải thiện, vô tình tạo ra những nghiệp xấu cho mình. Mời quý vị nghe ý kiến của thượng tọa Thích Nhật Từ về vấn đề nay để hiểu rõ hơn những ưu và khuyết điểm của cách đánh vần mới này, nó có ảnh hưởng như thế nào đến việc học của con em chúng ta.

Cách đánh vần theo tài liệu Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục (TV1-CNGD) là đề tài nghiên cứu cấp quốc gia của GS Hồ Ngọc Đại, được áp dụng thí điểm từ năm 1978 tại Trường Thực nghiệm (nay là PTCS Thực nghiệm) Hà Nội dưới sự quản lý, giám sát của Viện Khoa học giáo dục Việt Nam thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ đó đến năm 1985, chương trình được mở rộng ra các tỉnh có nhu cầu. Đến năm 1990, đề tài của GS Đại được nghiệm thu, thành lập Trung tâm công nghệ giáo dục, chương trình này bắt đầu chuyển sang giai đoạn đại trà, thực hiện ở 43 tỉnh thành tính đến năm 2000.

Đến năm 2001, CNGD phải dừng lại do quy định một chương trình, một bộ sách giáo khoa cùng với việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2000, tức là áp dụng chương trình tiếng Việt hiện hành.

Năm 2008, Lào Cai là tỉnh duy nhất ở phía Bắc cùng với 5 tỉnh phía Nam tiếp tục quay lại chương trình này. Đến nay đã có 50 tỉnh thành với hơn 800.000 học sinh theo học TV1-CNGD.

3.6/5 - (23 bình chọn)

2 bình luận trong “Cách đánh vần theo tài liệu Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 

DMCA.com Protection Status